Thời kỳ hoàng kim nhất của Silent Hill đã qua đi, nhưng nó vẫn xứng đáng được coi là một “hardcore game” giữa vô vàn trò chơi hiện đại được sản xuất và phát hành trong vài năm trở lại đây. Mới đây, một thông tin vui dành cho các fan hâm mộ của Silent Hill khi trò chơi sẽ chính thức “hồi sinh” dưới bàn tay nhào nặn của những tên tuổi đình đám là Guillermo Del Toro và Hideo Kojima.

Trong lúc chờ đợi Silent Hill (hay còn gọi là P.T) đang trong quá trình hoàn thiện và sẽ chính thức được ra mắt vào năm 2015, mời độc giả và những fan hâm mộ nhiệt thành của trò chơi điểm qua 7 khoảnh khắc kinh dị nhất trong toàn bộ series Silent Hill đã được phát hành từ trước tới nay:

 

1. Ngõ cụt (Silent Hill):

Còn cách nào hay hơn khi chúng ta bắt đầu danh sách này bằng việc quay trở lại phiên bản đầu tiên trong series Silent Hill. Harry Mason chạy qua một thị trấn đầy sương mù để tìm kiếm con gái của mình và được chỉ dẫn đi xuống một con hẻm nhỏ. Tất nhiên, anh ta lần mò xuống con hẻm nhỏ tối om đó và những cảnh tượng hãi hùng hiện ra: những vũng máu lênh láng trên tường và nền đất, xác chết bị treo ngược, cùng tiếng khóc rên rỉ sẽ khiến bạn kinh hãi ngay từ khi trò chơi mới bắt đầu.

2. Bắt gặp y tá Lisa (Silent Hill):

Khi chơi Silent Hill, người chơi hẳn sẽ không thể quên được những khoảnh khắc kinh dị đầu tiên mà mình bắt gặp, những hình ảnh đã trở thành cơn ác mộng thật sự kéo dài đến tận bây giờ khiến bạn không thể nào quên được, và cảnh gặp gỡ y ta Lisa nằm trong số đó.

Bạn bắt gặp người y tá nghèo khổ, đáng thương Lisa trong một tình trạng không hề bình thường chút nào, khi mắt và miệng của cô ta đang…túa ra hàng đống máu tươi. Đáng sợ hơn nữa, trong khi máu vẫn tuôn ra không dứt thì cô ta vẫn không ngừng yêu cầu sự trợ giúp đến từ Harry, nhưng những gì nhân vật chính có thể làm là chạy thẳng ra cửa và không dám ngoái lại vì quá hoảng hốt.

3. Khu rừng đi bộ (Silent Hill 2):

Chủ đề này không đem lại sự sợ hãi theo kiểu truyền thống: hù dọa, hú tim, giật mình thon thót,…mà “The woodland walk” (khu rừng đi bộ) trong Silent Hill 2 lại khiến người chơi kinh hãi bởi sự im lặng đến tuyệt đối trong một không gian mênh mông không một bóng người và cũng chẳng có chút ánh sáng nào cả.

Nhân vật chính, James Sunderland bắt đầu cuộc hành trình của mình về thị trấn. Để tới được thị trấn đó, James phải băng qua một cánh rừng vời một con đường dài và quanh co. Không một tiếng động, không một bóng người và cũng chẳng có ánh sáng dẫn lối…người chơi đã sợ hãi lại càng rùng mình hơn khi bắt gặp một nghĩa trang ngay giữa khu rừng. Nhưng may mắn rằng cuối cùng James cũng tới được thị trấn sau một quãng đường cực kỳ kinh khủng.

4. Sự im lặng của Pyramid Head (Silent Hill 2):

Pyramid Head là kẻ thù mang tính hình tượng đặc trưng nhất trong series game Silent Hill. Sự xuất hiện của Pyramid Head cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả, trái ngược hoàn toàn với những đoạn cutscene hoành tráng như các nhân vật nổi bật của các trò chơi khác.

James đang cố gắng mở cửa căn hộ của mình thì bất ngờ nghe thấy một tiếng thét thất thanh. Những mảnh vụn cửa kính rải rác khắp nơi, và James nhanh chóng chạy đến chỗ tiếng thét phát ra và ngay lập tức đối mặt với một hình ảnh khủng khiếp. Anh ta bắt gặp Pyramid Head ngay sau những song sắt và đang im lặng quan sát James như đang chờ đợi điều gì đó. Cùng lúc đó, chiếc radio lại phát lên những âm thanh quái gở và khi James hướng tầm nhìn trở lại thì Pyramid Head đã biến mất từ lúc nào không hay…

5. Tấm gương phản chiếu kinh hoàng (Silent Hill 3):

Silent Hill 3 đánh dấu sự trở lại của giáo phái cực đoan, dị hợm ở phần đầu của series, vì thế nó hơi ngớ ngẩn một chút nhưng không có vấn đề gì bởi vẫn có rất nhiều yếu tố kinh dị được lồng ghép khá tốt trong trò chơi.

Heather Mason ở trong một căn phòng với một tấm gương lớn. Bỗng dưng, máu bắt đầu chảy ra từ bồn rửa được phản chiếu trên tấm gương rồi tràn ra thế giới thực bên ngoài, rồi hình ảnh của Heather trong gương xuất hiện với máu me ở khắp mọi chỗ trên cơ thể khiến cô không còn nhận ra đây là mình nữa…

6. Đầu người khổng lồ (Silent Hill 4: The Room):

Henry đang suy nghĩ một chuyện gì đó không rõ và lang thang trong một bệnh viện có kích cỡ hết sức khiêm tốn. Rồi anh ta bước vào một căn phòng và bắt gặp một chiếc đầu người phụ nữ khổng lồ giống hệt với gương mặt của nhân vật Eileen Galvin. Tất nhiên, đôi mắt của chiếc đầu khổng lồ đó sẽ luôn nhìn chằm chằm vào từng cử chỉ dù là nhỏ nhất của người chơi khiến họ vô cùng kinh hãi.

7. Xác chết của đứa bé (Silent Hill: Downpour):

Cuối cùng trong danh sách này, chúng ta đến với Downpour, trò chơi được đánh giá tệ nhất trong series Silent Hill. Có lẽ một trong những lí do khiến Downpour khó có thể chiếm được tình cảm của người chơi bởi trò chơi đã sử dụng quá nhiều yếu tố lạm dụng tình dục và giết hại trẻ em.

Trong một cảnh của Silent Hill: Downpour, Murphy Pendleton bị buộc phải xem cảnh bogeyman giết hại một đứa bé vô tội bằng cách túm cổ nó từ đằng sau cho đến khi ngạt thở…Đây là một ý tưởng vô nhân đạo của đội ngũ sản xuất Silent Hill: Downpour khi đã dùng hình ảnh giết hại trẻ em để cho vào game của mình nhằm kiếm lời. Quả thực, người chơi không hề mong muốn khi phải chứng kiến một cảnh tượng thương tâm như thế này ngay trước mắt mình.

 

Tiến Linh (Theo GR)