Họ không cần mạnh, không cần quá bá đạo, nhưng chỉ cần một vài thủ thuật “troll” nhẹ nhàng là đã có thể khiến nạn nhân lâm vào hoàn cảnh vô cùng ức chế. Cùng điểm mặt qua một vài điển hình mà game thủ Cửu Âm Chân Kinh 2 (CACK2) thường hay gặp phải.

Chuyên phá luyện công

Luyện công là công việc bắt buộc hằng ngày mà không game thủ CACK2 nào có thể bỏ qua, hoạt động yêu cầu đội hình 10 người cùng nhau phối hợp để hoàn thành. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói khi thường xuyên xuất hiện một vài thành phần cá biệt, xuất hiện ở các địa điểm đông người luyện công, xin vào hết nhóm này để nhóm khác rồi cố tình để miss lượt, báo hại cả đội phải mất thêm time "nhảy" lại từ đầu…

Những bảng thành tích “bất hảo”

Đây thực sự là những đối tượng rất khó đề phòng, chỉ có thể hạn chế nhờ tập trung luyện công với những hảo hữu thân quen hoặc “check” kĩ tiềm năng của từng người tham gia  để giảm "rủi ro" xuống mức thấp nhất có thể.

Giết người, cướp bóc vô tội vạ

PK là một phần không thể thiếu trong tính năng của game kiếm hiệp, nhưng không ít kẻ lợi dụng PK để thể hiện sức mạnh, thể hiện “đẳng cấp” bằng cách giết người, cướp bóc vô tội vạ ngay cả những người có thực lực thấp hoặc tân thủ.

Hai dạng cướp thường xảy ra nhất là cướp tiêu và cướp "cóc", thậm chí có những bang, những nhóm thành lập ra với mục đích duy nhất là cướp tiêu, gây ức chế cho người chơi nhất là những người chơi mới.

Treo máy, "bóp team" cấm địa

Cấm địa (phụ bản) trong CACK2 là một chuỗi nhiệm vụ liên hoàn với cốt truyện rõ ràng, liền mạch yêu cầu cả tổ đội phải phối hợp nhịp nhàng theo đúng hướng dẫn của leader mới vượt qua được.

Afk khi đi cấm địa là một thảm họa

Ấy vậy mà vẫn không thiếu những thành phần xin vào tổ đội, vào cấm địa xong thì im hơi lặng tiếng hoặc nguy hiểm hơn là cố tình phá hoại để "bóp team". Đơn cử như ở Thanh Vân Bảo, nếu trong team thiếu người thì khó mở được thạch môn để thông qua boss cuối, hoặc ở Nhạn Môn Quan, chỉ cần một người không nghe chỉ thị của leader, sử dụng khinh công trong quá trình đánh boss để cả team thọ thương thì phải đánh lại từ đầu… Do vậy, việc vượt qua cấm địa trong CACK2 phải mất cả tuần là chuyện hoàn toàn bình thường.

Rình mò "hấp huyết"

Vô Căn Môn là một ẩn thế thế lực được xếp vào loại cực kỳ nguy hiểm. Giang hồ e sợ đệ tử Vô Căn Môn không chỉ bởi Tịch Tà Kiếm Pháp lạnh lùng tàn độc, bởi hành tung bí ẩn mà còn ở thứ sinh vật kỳ bí có tên gọi “Hấp huyết ma điệt” (bọ hút máu) mà bọn chúng thường mang theo bên mình.

“Bọ” hút máu khét tiếng của Vô Căn Môn

Đệ tử Vô Căn Môn ở khắp mọi nơi, và sẵn sàng lao vào bất cứ ai đang bị trọng thương hoặc tự đánh người trọng thương để "hấp huyết". Bạn sẽ khá ức chế khi nhận ra sau khi hồi sinh mình dính buff hấp huyết, giảm mạnh công lực và khả năng phục hồi, có thể khiến bạn "ăn hành" nếu đang PK. Bởi vậy, tốt nhất là kiếm chỗ nào vắng vẻ để tự sát, ngó nghiêng thật kĩ càng xung quanh hoặc thủ sẵn vài viên Thập Hương Phản Hoàn trong người để giải trừ buff.

Trên đây chỉ là một vài thành phần cá biệt mà bạn có thể sẽ gặp, nhưng có là gì khi thế giới CACK2 vẫn luôn luôn có những con người nhiệt huyết, sẵn sàng đón nhận và hỗ trợ cho bạn mọi lúc mọi nơi, ở mức tối đa có thể!

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

ML