Những lá chắn thép xuyên đêm nơi biên giới

Lực lượng chức năng tại các địa phương có tuyến biên giới tăng cường quân số kiểm soát tại các chốt chặn, tuần tra 24/24h, chống người vượt biên trái phép.

 

Theo thống kê, dịp này, trung bình mỗi ngày có hơn 200 lượt người, phương tiện xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Những người nhập cảnh chủ yếu là lao động từ Lào, Thái Lan về.

{keywords}
Lực lượng biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo kiểm tra lại các chốt chặn trên tuyến biên giới
{keywords}
Chó nghiệp vụ được huy động tuần tra.

Thượng úy Võ Anh Tuấn, Trạm trưởng Trạm cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, bất kể thời tiết khắc nghiệt, các cán bộ vẫn có mặt 24/24 tại các chốt tuần tra, kiểm tra kỹ số lượng người nhập cảnh. 

Theo thượng úy Tuấn, đề phòng nhiều công dân trở về không muốn cách ly, lợi dụng đường mòn, lối mở cắt rừng vượt biên trái phép, công tác siết chặt vùng biên, chốt chặn người nhập cảnh trái phép được lực lượng chức năng tăng cường.

“Tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã thành lập 4 chốt kiểm soát và phòng chống dịch với hơn 40 cán bộ, chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ. 100% phương tiện chở hàng qua cửa khẩu được phun tiêu độc, khử trùng. Đặc biệt, bắt buộc phải thực hiện biện pháp đổi tài xế khi đi qua cửa khẩu”, thượng úy Tuấn nói.

{keywords}
Lãnh đạo BCH BĐBP Hà Tĩnh kiểm tra công tác phòng chống dịch ở biên giới.

Ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đã ra công văn chỉ đạo các địa phương tập trung thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia với tinh thần kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh từ nước ngoài về nước.

Được biết, từ ngày 21-25/4, có 127 người nhập cảnh từ Thái Lan, Lào về Việt Nam. Những người này đang được cách ly y tế theo quy định.

Quảng Bình duy trì 30 chốt, tổ kiểm soát dịch Covid-19

Thời gian qua, BĐBP tỉnh Quảng Bình đã chủ động triển khai các biện pháp công tác, thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa quản lý, bảo vệ biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm vừa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

{keywords}
Một chốt chặn của lực lượng biên phòng Quảng Bình trên tuyến biên giới.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch ở các nước láng giềng, hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới có biểu hiện thêm phức tạp, trong các ngày 24- 26/4, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã triển khai 3 đoàn công tác đi kiểm tra các tổ, chốt kiểm soát của các đơn vị đồn biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào.

Hiện nay, lực lượng này đang duy trì 30 tổ, chốt kiểm soát cố định và lưu động, cùng với 153 cán bộ, chiến sĩ ngày đêm tuần tra, kiểm soát, mật phục, chốt chặn nghiêm ngặt 24/24 giờ.

{keywords}
Bộ đội biên phòng phát khẩu trang cho người dân.

Các tuyến đường mòn, ngã ba, ngã tư đường giao thông tiếp giáp với các tỉnh lân cận cũng được kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

{keywords}
Kiểm tra thân nhiệt.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cho biết, Quảng Bình có 222 km đường biên giới với 2 cửa khẩu trên đất liền và nhiều đường mòn qua lại biên giới. 

“Những trường hợp được phát hiện vượt biên trái phép thì sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật”, đại tá Bình nói thêm. 

Quảng Trị bắt giữ 22 đối tượng vượt biên

Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn – Chính uỷ Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị cho biết, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép; buôn lậu, gian lận thương mại qua biên giới trong tình hình mới.

{keywords}
Lực lượng biên phòng Quảng Trị tuần tra, canh gác xuyên đêm chống người nhập cảnh trái phép.

Đồng thời, Bộ chỉ huy đã báo cáo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và 2 huyện Hướng Hoá, Đakrông tăng cường lực lượng công an, dân quân địa phương bổ sung cho các chốt biên phòng; đồng thời triển khai lực lượng cho các chốt phòng chống dịch trọng điểm; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, chặt chẽ địa bàn, biên giới, cửa khẩu…

{keywords}
Lực lượng dân quân được tăng cường hỗ trợ bộ đội biên phòng kiểm soát an ninh biên giới
{keywords}
Trong 11 ngày, Biên phòng Quảng Trị đã phát hiện 22 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép.

Thượng tá Toàn cũng thông tin, từ ngày 15/4 đến 26/4 đã phát hiện và bắt giữ 9 vụ xuất  - nhập cảnh trái phép với 22 đối tượng.

Các đối tượng bị phát hiện, bắt giữ chủ yếu quê tại các tỉnh Quảng Trị, TT-Huế, Quảng Ngãi, Nghệ An, Thanh Hoá…

“Các trường hợp trên chủ yếu thuộc diện làm ăn, sinh sống bên Lào. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên tìm cách nhập cảnh trái phép về Việt Nam”, thượng tá Toàn cho biết.

Quang Thành - Thiện Lương - Hải Sâm

Lính biên phòng trắng đêm băng đồng, bám biển ngăn dịch Covid-19

Lính biên phòng trắng đêm băng đồng, bám biển ngăn dịch Covid-19

Bộ đội biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) túc trực ngày đêm, băng đồng, bám biển để tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới Tây Nam phòng chống dịch Covid-19.

tin nổi bật

Tham nhũng diễn biến phức tạp khi thu hồi tài sản, kỷ luật rồi bỏ qua

Theo tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, đấu tranh phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ lâu dài, cam go, phức tạp. Chính sách pháp luật của Việt Nam hiện nay đối với tội phạm về tham nhũng là xử lý nghiêm minh và chú trọng việc thu hồi tài sản.

‘Bẫy tình dục’ ở Tây Ban Nha, nghệ sĩ bị tố hiếp dâm và bài học đắt giá

Nhắc đến câu chuyện 2 nghệ sĩ Việt Nam bị tố cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi ở Tây Ban Nha, ông Quốc Anh cho rằng, dù vụ việc chưa có kết luận điều tra chính thức, nhưng đó là một bài học đắt giá cho những ai thường xuyên đi du lịch nước ngoài.

Hành trình từ ‘cõi chết’ trở về của thanh niên làm việc ở Campuchia

Bị bán qua hàng loạt công ty, “vượt ngục” thất bại, những trận đòn thừa sống thiếu chết, Q. may mắn đoàn tụ cùng gia đình sau gần nửa năm lưu lạc xứ người.

Vụ án Việt Á và chuyện lương y không vụ lợi

Vụ án Việt Á với hàng loạt lãnh đạo, cán bộ ngành y bị xử lý đều có bản chất là làm sai, trục lợi. Vì thế, cần tránh tâm lý sợ sai, không dám làm, thiếu ý chí, trách nhiệm với tính mạng, sức khỏe người dân.

Dự báo thời tiết ngày 4/7: Nắng nóng gay gắt trở lại Bắc và Trung Bộ

Thời tiết Bắc Bộ hôm nay (4/7) có nắng nóng, nhiều nơi nóng gay gắt. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Miền Trung đang trong những ngày nắng đổ lửa.

Hơn 1 triệu sĩ tử thi tốt nghiệp THPT trong tiết trời nắng nóng

Chỉ còn vài ngày nữa, hơn 1 triệu sĩ tử trên cả nước sẽ bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Dự báo thời tiết cả 3 miền đều nắng đặc biệt ở miền Bắc và miền Trung còn xuất hiện nắng nóng, chiều tối có thể có mưa rào và dông.

Chính phủ thành lập BCĐ triển khai chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã quyết định thành lập Ban chỉ đạo về triển khai thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bé trai 4 tuổi tử vong khi rơi xuống hồ cá ở quán cà phê

Sau khi ngã xuống hồ cá trong quán cà phê, cháu bé đạp nước, vùng vẫy nhưng không ai biết. Hơn 2 phút sau đó, một bé trai khác phát hiện ra và báo cho người lớn thì sự việc đã muộn.

Nhóm nữ sinh kẹp 3, đùa giỡn quay TikTok trên phố bị công an mời làm việc

Chở quá số người quy định, cười đùa quay TikTok khi lưu thông trên đường phố, 4 thanh niên nam nữ bị công an mời làm việc và nhắc nhở, cảnh cáo.

Bé trai 9 tuổi bị bố và bà nội đánh đập kinh hoàng

Cho rằng do bé chưa ngoan và để "dạy dỗ" cho bé tốt hơn, người bố và bà nội đã đánh đập gây ra nhiều vết thương trên cơ thể cậu bé mới 9 tuổi.

Thanh niên trèo lên lan can cầu Chương Dương định nhảy xuống sông

Một nam thanh niên đã trèo ra lên lan can cầu Chương Dương (Long Biên, Hà Nội) để tự tử. Rất nhanh chóng lực lượng CSGT đã có mặt khống chế người này.

Vụ hỗn chiến bằng súng khiến 5 người thương vong: Bắt giữ 9 đối tượng

Lực lượng Công an tỉnh TT-Huế đã bắt giữ 9 đối tượng, tiếp tục mở rộng điều tra vụ hỗn chiến trong đêm giữa 2 nhóm thanh niên khiến 1 người chết, nhiều người bị thương,

Người phụ nữ ở Thanh Hóa mang xăng tới nhà nhân tình tự thiêu

Chủ tịch UBND xã Thành Tiến, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người phụ nữ mang xăng đến nhà nhân tình tự thiêu.

Tìm thấy thi thể bé 10 tuổi sau một ngày mất tích

Sau gần một ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã phát hiện thi thể em N.Q.P cách vị trí mất tích khoảng 300m.

Diễn biến bất ngờ vụ hàng xóm viết thư xin ngủ cùng 30 phút, trả 2 triệu

Lãnh đạo Công an phường Đại Kim cho biết, đơn vị đã nhận được trình báo của cô gái sinh năm 2001 tố người đàn ông gửi thư "xin ngủ cùng”. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, cô gái đến trụ sở công an đề nghị xin rút đơn trình báo.