Những lá phiếu đầu tiên của cử tri trên đảo xa bờ nhất Vịnh Bắc Bộ

Sáng nay, toàn cử tri huyện đảo Bạch Long Vĩ ( Hải Phòng) đã đi bỏ phiếu sớm hơn cả nước 1 ngày.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện đảo Bạch Long Vĩ Trần Quang Tường thông tin với PV VietNamNet, đơn vị là địa phương đặc thù, đảo xa bờ nhất trên vịnh Bắc Bộ, tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm hơn một ngày.

{keywords}
Bố trí chỗ ngồi giữ khoảng cách cho các cử tri đến bầu cử
{keywords}
Danh sách các đại biểu được niêm yết từ nhiều ngày qua tại các tổ bầu cử

Theo ông Tường, từ 6h sáng nay, toàn bộ quân và dân trên đảo đã có mặt để chuẩn bị cho công tác bầu cử.
 
Việc bầu cử sớm hơn này đã được Hội đồng Bầu cử Quốc gia đồng ý. Bạch Long Vĩ cùng với quận Hồng Bàng và huyện Cát Hải thuộc đơn vị bầu cử số 1 của TP Hải Phòng.
 

{keywords}
 
{keywords}
Những hình ảnh các điểm bầu cử trên đảo xa bờ nhất Vịnh Bắc Bộ

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của TP, huyện đảo Bạch Long Vĩ đã thực hiện đúng quy trình về công tác hiệp thương, giới thiệu và chốt danh sách các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu HĐND TP và HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

{keywords}
Lễ chào cờ thiêng liêng trên đảo tiền tiêu
{keywords}
6 tổ bầu cử, 100% cử tri tham gia đi bầu hôm nay tại Bạch Long Vĩ

 

Do đặc thù huyện đảo không có cấp xã, công tác bầu cử tại huyện đảo chỉ tiến hành bầu 3 cấp là đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND TP và đại biểu HĐND huyện.

Huyện đã trang bị 500 lá cờ Tổ quốc phát cho các tàu thuyền neo đậu trong khu vực âu cảng trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử để hưởng ứng ngày hội lớn.
 
Huyện đảo Bạch Long Vĩ có 6 khu vực bỏ phiếu. Cử tri ở đây gồm quân, dân sống trên đảo và ngư dân ở các địa phương khác lưu trú tại đảo.

{keywords}
Tổ công tác kiểm tra hòm phiếu

Với đa số là ngư dân đánh bắt hải sản trên biển, chính quyền huyện đảo này đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về cuộc bầu cử tới ngư dân để họ tham gia.

{keywords}

 

{keywords}
Bí thư Huyện uỷ Bạch Long Vĩ Trần Quang Tường bỏ phiếu sáng nay
{keywords}
Những lá phiếu đầu tiền của cử tri trên đảo xa 
{keywords}
Một chiến sỹ quân đội bỏ phiếu bầu ra đại biểu mình tín nhiệm
{keywords}
Đảm bảo quy trình chống dịch trong bầu cử

Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho ngày bầu cử hôm nay, Trung tâm y tế Quân dân y huyện đã xây dựng kế hoạch cụ thể ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử theo từng cấp độ.

{keywords}
 
{keywords}
Việc bầu cử diễn ra thuận lợi, nghiêm túc

Bí thư huyện đảo này cho biết: “Các cử tri được phát thẻ trước đến tổ bầu cử nhận phiếu bầu cử. Bắt đầu từ 7h sáng việc bầu cử đã diễn ra trong không khí vui tươi của người dân đảo.

Dự kiến hết trưa nay, người dân huyện đảo Bạch Long Vĩ sẽ hoàn thành chương trình bầu cử của mình. 19h tối nay, Ban kiểm phiếu sẽ mở niêm phong hòm phiếu để kiểm phiếu theo quy định”.

 
Hình ảnh xúc động trong khu cách ly Bắc Ninh ngày bầu cử sớm

Hình ảnh xúc động trong khu cách ly Bắc Ninh ngày bầu cử sớm

Sáng nay (22/5), hơn 3.000 cử tri tại một số khu vực tỉnh Bắc Ninh đi bỏ phiếu ĐBQH, HĐND các cấp (2021-2026).


Nguyễn Thu Hằng
 

tin nổi bật

Quốc hội Anh có các nghị sỹ luôn ủng hộ Việt Nam như những người bạn

Nhận lời mời của Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Lindsay Hoyle, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Vương quốc Anh từ ngày 28 - 30/6.

'Tình bạn quý giá' Việt Nam-Hungary không phải quốc gia nào cũng có

Việt Nam và Hungary có tình bạn gắn bó, thuỷ chung, luôn giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng chia sẻ những giá trị chung. Đây là tài sản chung, quý giá, không phải quốc gia nào cũng có được.

Chủ tịch Quốc hội Hungary đón, hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngày 27/6 (giờ địa phương), lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã diễn ra trọng thể tại nhà Quốc hội Hungary, thủ đô Budapest dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér.

Cuộc gặp hiếm có của Chủ tịch Quốc hội với cộng đồng doanh nghiệp tại châu Âu

Phát biểu trước các doanh nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt vui mừng trước cuộc gặp hiếm có này khi có sự tham dự của 15 đại diện thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp người Việt tại châu Âu.

Chủ tịch Quốc hội: Hợp tác với Việt Nam là tiếp cận với thị trường 650 triệu dân

Ngày 26/6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thăm thành phố Albertirsa.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Hungary

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hungary từ ngày 26-28/6.

'Tổng Bí thư rất nghẹn ngào tại cuộc họp kỷ luật cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long'

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết trong họp báo chiều 16/6, "Ban chấp hành Trung ương tổ chức họp bất thường để thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thanh Long, Tổng Bí thư rất nghẹn ngào khi phát biểu".

Cam kết của các thành viên Chính phủ là cơ sở lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ

Việc Chính phủ, Thủ tướng, các Bộ trưởng, Trưởng ngành thực hiện những cam kết cụ thể về những nội dung được chất vấn là cơ sở để lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp cuối năm giữa nhiệm kỳ.

Sớm ổn định bộ máy, tâm lý cán bộ ngành y khi có nhiều người bị xử lý hình sự

Quốc hội yêu cầu sớm có biện pháp ổn định tổ chức bộ máy và tâm lý đối với cán bộ, người lao động ngành y tế từ trung ương đến địa phương trong bối cảnh có nhiều trường hợp bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

Giá xăng tăng kỷ lục, Quốc hội yêu cầu hỗ trợ người có thu nhập thấp

Quốc hội yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; có giải pháp hỗ trợ người có thu nhập thấp, người yếu thế khi giá cả mặt hàng thiết yếu tăng cao, đặc biệt là giá xăng dầu và giá sách giáo khoa.

Phía Nam sẽ có thêm 3 tuyến cao tốc hơn 84.000 tỷ

Quốc hội vừa thông qua chủ trương đầu tư sơ bộ hơn 84.000 tỷ đồng cho 3 dự án cao tốc phía Nam dự kiến hoàn thành vào năm 2025-2027.

Hai 'siêu dự án' đường vành đai 161.191 tỷ đồng được Quốc hội thông qua

Sáng 16/6, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và dự án đường vành đai 3 TP.HCM.

Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản

Sáng nay (16/6), Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.

Nhà đầu tư vốn 10.000 tỷ đồng mới được đầu tư vào khu kinh tế Vân Phong

Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa được Quốc hội thông qua có những chính sách mới nhằm thu hút các nhà đầu tư chiến lược, năng lực tốt triển khai các dự án lớn cho khu kinh tế Vân Phong.

Phạm nhân từng trốn trại không được lao động ngoài trại giam

Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm mô hình tổ chức dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam Bộ Công an, có 12 trường hợp không được áp dụng.