Thông thường, linh vật thường được lấy hình ảnh động vật nhân cách hóa với những đường nét ngộ nghĩnh, đáng yêu để tạo sự gần gũi và có thể truyền bá rộng rãi. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số linh vật “bất hủ” đã tạo nên chất riêng cho các tựa game trong nhiều năm qua:

1. Nhím Sonic

Nhím Sonic là nhân vật chính trong loạt game phát hành bởi Sega. Trò chơi đầu tiên mang tên Sonic The Hedgehog đã đem tới thành công vang dội cho Sega và đưa Sonic trở thành một trong những nhân vật game được yêu thích nhất trên thế giới. Cho tới bây giờ, Sonic xuất hiện trong rất nhiều sản phẩm thuộc thể loại khác như: truyện tranh, hoạt hình và sách…

 

2. Ếch xanh Om Nom

Tựa game mobile Cut The Rope ra đời vào năm 2010 đã tạo ra cơn sốt với hình ảnh chú ếch xanh Om Nom vô cùng dễ thương. Nhiệm vụ của trò chơi là cắt đứt dây để có thể giúp Om Nom dễ dàng ăn các viên kẹo. Hình ảnh chú ếch Om Nom háu ăn được giới trẻ vô cùng yêu thích qua các hành động, điệu bộ đáng yêu của mình. Từ thành công của Om Nom, công ty ZeptoLab tiếp tục tung ra hàng loạt series game tiếp theo: Time Travel, Experiments, Holiday Gift… Và mới đây nhất, chú ếch Om Nom này sẽ vinh dự được hãng sản xuất Blockade Entertainment đưa lên màn ảnh nhỏ trong năm 2016.

Poster phim Om Nom The Movie sắp được trình làng trong thời gian tới

3. Chú chim Red

Angry Bird tiếp tục là một tựa game mobile vô cùng thành công ra mắt vào năm 2009 và trở thành ứng dụng di động thành công nhất mà thế giới từng chứng kiến. Những chú chim cũng là nhân vật chính của game sẽ được cung cấp cho người chơi nhằm dành lại trứng từ lũ heo gian ác. Trong đó, Red là thủ lĩnh của cả đoàn luôn lập kế hoạch cho các trận chiến và bảo vệ trứng của đàn. Chàng Red này cũng là linh vật xuyên suốt 7 năm của hãng Rovio Mobile. Bên cạnh đó, các chú chim của Angry Birds cũng được Sony Entertainment hứa hẹn mang lên màn ảnh nhỏ vào tháng 5 tới.

 

4. Pacman

Vừa qua, thế giới công nghệ đánh dấu kỷ niệm 35 năm sự xuất hiện của Pac-Man, nhân vật được cho là dễ nhận biết nhất và có nhiều "đặc quyền" nhất trong ngành công nghiệp video game. Pac-Man do hãng Namco Limited, một nhà phát triển và sản xuất video game hàng đầu Nhật Bản phát hành. Linh vật Pac-Man đã trở thành một biểu tượng của văn hóa đại chúng những năm 80 và được yêu thích cho tới ngày nay.

Hình tượng Pac-Man được tái hiện trong bộ phim Đại chiến Pixel ra mắt trong năm vừa qua
 
Theo Trí Thức Trẻ