Những lỗi phong thủy các gia đình thường mắc phải khi đặt bếp

Bếp không chỉ đơn thuần là nơi nấu nướng mà còn mang theo nguồn năng lượng hỏa, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Có một số lỗi phong thủy khi đặt bếp nấu mà nhiều gia đình Việt thường mắc phải.

Bếp đặt cạnh bồn rửa

Nhiều gia đình đặt bếp cạnh bồn rửa để tiện cho việc nấu nướng, rửa dọn. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, bếp đặt cạnh bồn rửa là không tốt.

{keywords}
Bếp nên đặt cách xa bồn rửa

Bếp tượng trưng cho hành Hỏa, còn bồn rửa tượng trưng cho hành Thủy. Theo phong thủy, Hỏa với Thủy kỵ nhau. Đặt bếp cạnh bồn rửa tức để Hỏa cạnh Thủy, khiến tính khí của gia chủ hoặc sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực.

Một số yếu tố hành Thủy khác cũng không nên để cạnh bếp nấu như máy giặt, bình lọc nước, ấm nước…

Bếp đối diện cửa lớn

Bếp đối diện cửa lớn không hợp lý cả về mặt khoa học lẫn phong thủy. Thứ nhất, xét theo khoa học, một số loại bếp như bếp từ, bếp hồng ngoại không có lửa khi sử dụng nhưng bếp gas thì có ngọn lửa khi nấu nướng. Trong khi đó, cửa lớn thường có gió to thổi. Vì thế, nếu bếp đặt đối diện cửa lớn, gió sẽ khiến ngọn lửa bị tạt, phân tán nhiệt lượng, hao tốn nhiên liệu, mất thời gian hơn.

{keywords}
Bếp tránh đối diện cửa lớn

Thứ hai, xét về phong thủy, bếp có lửa, tượng trưng cho tiền tài, bổng lộc. Đặt bếp đối diện với cửa lớn thì người ngoài sẽ dễ dàng nhìn thấy. Điều này có nghĩa là chuyện tiền bạc lẽ ra nên giấu kín thì lại bị nhiều người biết, nhòm ngó. Với những người làm kinh doanh, chuyện này đặc biệt không tốt, gây hao tán tài sản.

Bếp đặt cạnh nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu nướng đồ ăn cho cả gia đình, là khu vực cần đặc biệt phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng. Còn nhà vệ sinh lại là nơi uế tạp, nhiều vi khuẩn, vi trùng. Đặt bếp cạnh nhà vệ sinh là không đúng đắn về mặt khoa học.

Hơn nữa, bếp được coi là nơi mang sinh khí, tài lộc. Nhà vệ sinh thì là nơi uế tạp, chứa những năng lượng không tốt. Do đó, hai nơi này không nên đặt cạnh nhau, dễ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bếp gần đầu giường phòng ngủ

Khi nấu nướng, bếp tỏa ra nhiệt lượng cao, mùi dầu mỡ, mùi thức ăn... Bếp đặt gần đầu giường ngủ có thể gây ra các bệnh về não, suy nhược thần kinh, làm giảm hiệu suất làm việc.

{keywords}
Gương đối diện bếp nấu mang ý nghĩa không tốt

Đối với các căn hộ diện tích nhỏ buộc phải đặt bếp gần giường ngủ thì cần lưu ý tránh quay đầu giường vào bếp nấu. Với nhà tầng, không nên đặt giường ngủ ở tầng trên vào vị trí bếp nấu ở tầng dưới vì giấc ngủ sẽ không được yên, tâm tính dễ nóng nảy.

Đặt bếp hướng Bắc

Như đã nói phía trên, bếp tượng trưng cho hành Hỏa. Hướng Bắc là hướng Thủy vượng. Vì vậy, đặt bếp hướng Bắc là không thuận về mặt phong thủy.

Hướng bếp cũng cần lưu ý không đặt ngược hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Bắc nhưng bếp hướng Nam thì là nghịch nhau, ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Góc nhọn chiếu vào bếp

Góc nhọn, sắc tượng trưng cho năng lượng dữ, dễ gây thương tổn. Vì vậy, nếu góc nhọn chiếu vào bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hòa khí trong gia đình.

Đặt gương chiếu thẳng bếp

Bếp không phải là nơi thích hợp để đặt gương. Lý do là vì gương có khả năng khuyếch đại năng lượng của lửa (Hỏa). Theo phong thủy, Hỏa quá vượng không tốt, gây ra mất cân bằng, biến động trong cuộc sống.

Hiệu quả phản xạ của gương cũng dẫn đến xuất hiện hai bếp nấu, hàm ý nhà có hai nữ chủ, tức có thể dẫn đến việc người đàn ông trong gia đình ngoại tình.

Bếp ở dưới xà ngang

Theo quan niệm phong thủy, xà ngang mang theo năng lượng nặng nề, áp lực. Chính vì thế, xà ngang đè lên bất cứ vị trí quan trọng nào cũng đều là bất lợi, đặc biệt là vị trí đặt bếp. Phong thuỷ có câu “dưới xà có bếp, nữ chủ nhà tổn hao”, nghĩa là đặt bếp ở vị trí dưới xà ngang sẽ không tốt, người phụ nữ trong gia đình dễ bị bệnh tật, ốm đau.

Hương Linh  (Tổng hợp)

Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

Khi lựa chọn hướng xây nhà, gia chủ cần xem xét một cách bao quát về điều kiện khí hậu cũng như hoàn cảnh địa lý, bởi hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. 

tin nổi bật

Cây huyết dụ? Ý nghĩa phong thủy, tác dụng và cách trồng

Huyết dụ mang đến cho người ta niềm tin về sự may mắn trong phong thủy, có tác dụng giữ tiền của và tài lộc cho gia chủ bởi những tán lá màu đỏ.

Lưu ý quan trọng chọn mua căn hộ không bị 'hớ', bán lời cao cho thuê dễ

Những điều sau đây cần phải lưu ý từ khi chọn mua để tránh phải hối hận về sau. Các căn hộ nắm được những lợi thế này chắc chắn sẽ dễ cho thuê và hút khách mua khi bán.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy, hút tài lộc?

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào để đúng phong thủy và giúp thu hút tài lộc là băn khoăn của nhiều gia chủ khi xây dựng tổ ấm. Thường các gia chủ sẽ nhờ thầy phong thủy xem, chọn hướng và kết hợp với kiến trúc sư bài trí phù hợp.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, hút tài lộc?

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào là thắc mắc của rất nhiều gia chủ may mắn sở hữu được hướng nhà được coi là đẹp nhất này.

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào thì hợp phong thủy, may mắn suốt đời?

Nhà hướng nam đặt bếp hướng nào khiến nhiều gia chủ chưa có nhiều kiến thức về phong thủy băn khoăn. Đặt bếp làm sao vừa hợp phong thủy vừa thẩm mỹ và tối ưu diện tích.

Những mẫu giếng trời cuối nhà ống đẹp, đơn giản nhất

Giếng trời cuối nhà ống vừa có tác dụng lấy ánh sáng vừa mang lại nét thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nếu chưa có ý tưởng cho giếng trời nào của ngôi nhà thì bạn có thể tham khảo những mẫu sau.

Nhà hướng tây thì nên đặt bếp hướng nào để hút tài lộc?

Có nhiều cách đặt bếp trong ngôi nhà hướng tây nhưng nếu hướng bếp phù hợp sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc.

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà là tốt hay xấu theo phong thuỷ?

Đặt hướng giường ngủ trùng hướng nhà được cho là không ảnh hưởng gì tới tài lộc, may mắn của gia chủ trong phong thủy. Tuy vậy, gia chủ cũng cần lưu ý khi chọn hướng giường ngủ.

Cây tùng bồng lai: Ý nghĩa trong phong thủy và cách chăm sóc

Sinh sống tốt trong mọi điều kiện khí hậu, cây tùng bồng lai còn có ý nghĩa phong thuỷ theo hướng mang lại may mắn, tài lộc nên được nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất.

Cây hồng môn: Ý nghĩa trong phong thủy và Cách trồng, chăm sóc

Có nhiều ý nghĩa phong thuỷ, dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc, cây hồng môn hiện được nhiều người lựa chọn để trồng làm cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc.

Shophouse là gì? Có nên đầu tư không? Ưu nhược điểm cần biết

Những năm gần đây, shophouse đang trở thành xu hướng đầu tư mới của giới kinh doanh bất động sản. Cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của mô hình nhà ở kết hợp kinh doanh này.

Cải tạo nâng tầng nhà, bạn sẽ hối hận nếu không biết những điều này

Để tăng diện tích sử dụng, cải tạo nâng tầng nhà là phương án tiết kiệm chi phí hơn so với việc đập đi xây mới. Tuy nhiên, việc nâng tầng cần được tính toán kỹ càng để đảm bảo yếu tố an toàn và tối ưu chi phí.

Có 5 tỷ khó “chốt” nhà trung tâm: Mua nhà đất hay chung cư?

Câu chuyện mua nhà của vợ chồng bạn đọc Thanh Phượng với tài chính 5 tỷ đồng là chủ đề được nhiều độc giả VietNamNet quan tâm.

Ý nghĩa phong thuỷ và cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

Không chỉ là vật trang trí, chuông gió phong thuỷ còn mang nhiều ý nghĩa liên quan đến tài lộc và may mắn. Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách treo chuông gió phong thuỷ trong nhà.

Có 4 tỷ đồng nên mua dự án nào khu vực gần trung tâm Hà Nội?

Với ngân sách 4 tỷ đồng tôi có thể mua nhà hay căn hộ ở khu vực nào Hà Nội?