Cụ thể, Dodge Charger và Dodge Challenger Hellcat trên 700 mã lực luôn đứng đầu danh sách xe bị trộm tại Mỹ.

Tính ra, tỉ lệ xe Dodge bị trộm cao gấp 5 lần xe khác. Dodge Durango, Chrysler 300 và hai biến thể Charger khác xuất hiện trong danh sách 20 xe bị trộm nhiều nhất tại Mỹ.

Trom oto o My khoai xe co bap va xe ban tai hinh anh 1

Một chiếc Dodge Challenger Hellcat. Ảnh: Hennesseyperformance.

Mẫu xe Infiniti Q50 đứng thứ ba trong danh sách, tiếp tới là Mercedes-Benz S-Class, Audi A7 và Range Rover. Xe sang luôn được trộm ưu tiên.

Trộm Mỹ còn khoái cả bán tải. GMC Sierra, Chevrolet Silverado, và Nissan Titan là ba trong số 20 xe bị trộm nhiều nhất. Ram 1500 và dòng bán tải bán chạy nhất tại Mỹ Ford F-Series cũng được trộm xe ưu ái.

HDLI cho biết trộm xe thường nhắm tới các mẫu xe dễ đột nhập. Bán tải của RAM và Ford khó đánh cắp hơn bán tải của General Motors.

Trom oto o My khoai xe co bap va xe ban tai hinh anh 2

Mẫu xe cơ bắp Dodge Charger. Ảnh: Chrysler Dodge.

Dù sedan hạng sang luôn là mục tiêu có giá trị, trộm xe tại Mỹ rất ít khi đánh cắp BMW 3-Series dẫn động cầu sau. Những cái tên như Buick Encore, Subaru Legacy, Volkswagen Beetle, Lexus RX, và Mazda MX-5 Miata cũng ít bị viếng thăm hơn.

Nếu hai xe Miata và Challenger Hellcat đỗ gần nhau, gần như chắc chắn Challenger Hellcat sẽ bị đánh cắp.

HLDL cũng tiết lộ thông tin thú vị khác. So với xe động cơ đốt trong, xe chạy điện rất ít khi bị trộm. Các mẫu xe Tesla Model S và Tesla Model X xếp sau BMW 3 Series về khả năng bị đánh cắp.

Trom oto o My khoai xe co bap va xe ban tai hinh anh 3

Xe điện Tesla Model X rất ít khi bị trộm. Ảnh: Motortrend.

Nguyên nhân có thể do xe chạy điện thường đậu gần nhà, trong gara hoặc gần trạm sạc, nơi có mật độ giao thông lớn, nhiều người qua lại, gây khó khăn cho kẻ trộm.

Ngoài ra, xe điện hiện đại còn có tính năng chống trộm rất hiệu quả. Chế độ Sentry Mode trên xe điện Tesla có thể làm bất cứ tên trộm nào e ngại.

 

Theo Zing

Tp HCM: Thanh niên đi Toyota Innova trộm cây lúc nửa đêm

Tp HCM: Thanh niên đi Toyota Innova trộm cây lúc nửa đêm

2h23 sáng, chiếc xe Toyota Innova đi chậm qua cửa một nhà dân rồi từ ghế phụ, một nam thanh niên bước xuống và nhanh chóng bê trộm nhiều chậu cây cảnh.