Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất

Những chiếc xe bán tải này chứng minh rằng ngay cả những nhà sản xuất thành công nhất cũng có thể nhận “trái đắng”.

Ford, Chevy và Dodge đều sản xuất những mẫu xe bán tải tốt nhất hiện có trên thị trường và họ đã sản xuất chúng gần một thế kỷ nay. Ngay cả các nhà sản xuất Nhật Bản, những hãng tạo ra nhiều chiếc ô tô giá cả phải chăng cũng đã mang đến cho thế giới xe hơi những cỗ máy mạnh mẽ và bền bỉ.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ chiếc xe nào mà một hãng sản xuất ra đều thành công. Dưới đây là những chiếc xe bán tải thất bại nhất do lỗi thiết kế, nguy cơ an toàn hoặc hiệu suất kém, chúng đã thất thu về mặt doanh số.

10. Ford Explorer Sport Trac

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 1

Mặc dù Ford Explorer là mẫu xe phổ biến và là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Ford, nhưng doanh số bán Explorer trong giai đoạn 2008-2010 là khá thấp. Tổng doanh số bán Explorer của Ford bao gồm tất cả các phiên bản, vì vậy rất khó để tính toán chính xác số lượng và mức độ thành bại của Sport Trac.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 2

Vào giai đoạn năm 2008-2010, khi Sport Trac lần đầu tiên được sản xuất, doanh số của Explorer đã giảm từ 137.000 vào năm 2007, xuống còn 52.000 vào năm 2009. Doanh số của Explorer không đạt được con số cũ cho đến năm 2014 khi Ford cuối cùng đã bán được hơn 200.000 chiếc vào cuối năm.

9. GMC Sierra 2009

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 3

Đây là một chiếc xe bán tải nặng nề gặp vấn đề với lỗi cảm biến nhiên liệu, hỏng công tắc chọn số và một số vấn đề khác. GMC Sierra được sản xuất từ ​​năm 2009 - 2010 gây ấn tượng mạnh (nhưng là ấn tượng xấu) trên thị trường và khiến người tiêu dùng khó chịu.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 4

Trong khi GMC Sierra đứng đầu bảng xếp hạng trong năm 2006 - 2007, đến năm 2009 doanh số bán hàng đã giảm gần 50%, Sierra đã từ mức bán 200.000 chiếc mỗi năm xuống còn gần 100.000 chiếc. GMC đã không đạt được doanh số cũ cho đến năm 2013. Nhìn chung, những chiếc Sierra là những chiếc xe bán tải đáng tin cậy, miễn là người mua tránh những phiên bản năm 2009-2010.

8. Nissan Titan 2009-2015

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 5

Nissan Titan là một chiếc xe bán tải được đánh giá là kém nổi tiếng, với các mẫu xe được sản xuất từ ​​năm 2009 đến 2015 đã gặp sự cố quá nhiệt, rò rỉ phớt trục sau, hư hỏng bộ chuyển đổi và bị ăn mòn do nước đọng lại gần các bộ phận của động cơ. Trong khi các mẫu xe sau này đã được khắc phục những vấn đề trên, Titan bản 2009-2015 được nhiều người coi là một trong những chiếc xe tải tồi tệ nhất từng được sản xuất, và số liệu bán hàng cho thấy điều đó.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 6

Năm 2005, Nissan đã bán được gần 90.000 chiếc Titan trong một năm. Đến năm 2009, con số đó đã giảm xuống còn 19.000 và giữ nguyên trong phạm vi đó cho đến năm 2017, đồng thời chưa bao giờ vượt qua ngưỡng doanh số 25.000 mỗi năm. Năm 2018 là năm tốt nhất đối với Titan kể từ thời kỳ hoàng kim của nó, với 50.000 chiếc được bán ra.

7. Mercedes-Benz X-Class

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 7

X-class là chiếc xe bán tải hạng sang, một điều không thường thấy vì xe bán tải thường phục vụ mục đích công việc và chuyên chở. Đây là một quyết định khó hiểu của Mercedes-Benz khi họ nghĩ rằng X-class sẽ tìm được một thị trường hợp lý với mức giá lên tới 50.000 USD. Đặc biệt là khi Ford hoặc Chevy có thể đáp ứng điều đó tiết kiệm hơn và hoạt động tốt hơn nhiều.

Quá đắt đỏ và được chế tạo dựa trên khung gầm không được đánh giá cao của Nissan, X-Class chỉ bán được 16.700 chiếc trước khi được ngừng sản xuất.

6. Lincoln Blackwood

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 8

Tổng cộng chỉ có 3.356 chiếc Blackwood được sản xuất. Chiếc xe bán tải này, mặc dù hiệu suất của nó còn nhiều nghi vấn, nhưng nó có vinh dự là một trong những chiếc xe được sản xuất ngắn nhất và hiếm nhất của Lincoln.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 9

Những chỉ trích xung quanh chiếc xe thường xoay quanh việc làm mát động cơ, các vấn đề về bảo dưỡng phanh và các lỗi hệ thống điện. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2002, Lincoln Blackwood đã bị ngừng sản xuất trong vòng chưa đầy một năm sau doanh số “thê thảm”.

5. Chevrolet Avalanche

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 10

Chevrolet Avalanche là một mẫu xe bị đánh giá thấp qua các phiên bản cho đến khi bị dừng sản xuất năm 2015. Các đánh giá của khách hàng cho rằng chiếc xe bán tải này gặp vấn đề với đồng hồ tốc độ và đồng hồ đo, vấn đề nắp xăng khiến đèn báo động cơ bật sáng và hiện tượng xe bị chết máy.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 11

Khi được giới thiệu vào năm 2005, 63.000 chiếc Avalanche đã được bán ra nhưng đến năm 2015, chỉ 8 chiếc được sản xuất, khiến chiếc xe bán tải này trở thành một trong những thất bại tai tiếng nhất của Chevy.

4. Dodge Ram Daytona

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 12

Dodge Ram là một trong những chiếc xe bán tải đáng tin cậy nhất trên thị trường, nhưng Ram Daytona không phải là một trong số đó. Nhiều người đã đánh giá chiếc xe là "chiếc xe bán tải vô dụng nhất" từ trước đến nay khi tính thực dụng của nó bị phá hỏng một cánh lướt gió không cần thiết và không thực tế được gắn vào cuối xe.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 13

Theo doanh số bán hàng của hãng, chỉ có 10.000 chiếc Ram Daytona được xuất xưởng. Điều đó cũng ảnh hưởng chung tới dòng xe Dodge Ram nổi tiếng khi lượng bán ra đã giảm gần 100.000 chiếc mỗi năm từ năm 2008 đến năm 2010.

3. Honda Ridgeline 2015

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 14

Một chiếc xe bán tải được đánh giá kém khác là Honda Ridgeline 2015 với vấn đề về lỗi bơm nhiên liệu, xi-lanh bị hỏng và lớp sơn dễ bị bong tróc.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 15

Trong khi hầu hết các vấn đề đó đã được giải quyết và Ridgeline hiện có doanh số bán hàng ổn định trung bình khoảng 30.000 chiếc được sản xuất một năm, Ridgeline phiên bản 2015 chỉ bán được 512 chiếc.

2. Subaru Baja

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 16

Subaru Baja là một bước đi mạo hiểm của hãng xe đến từ Nhật Bản vào thị trường xe bán tải, chỉ sản xuất từ ​​năm 2005-2008, và đáng buồn đây được coi là một trong những thất bại tồi tệ nhất trong lịch sử của dòng xe này. Vẻ bề ngoài của Baja trông giống một chiếc wagon (sedan có đuôi đặt cao và kéo dài về sau) kì lạ hơn là một chiếc xe bán tải. Đồng thời, khoang chở hàng của nó cũng quá nhỏ để vận chuyển hạng nặng.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 17

Khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005, gần 7.000 chiếc đã được bán ra, con số thảm hại khi so sánh với Dodge Ram hay bất kỳ chiếc xe Ford nào. Đến năm 2008 xe chỉ bán được 2 chiếc từ đó dẫn tới việc Subaru “khai tử” mẫu xe này.

1. Chevrolet SSR

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 18

Đây là một trong những chiếc xe bán tải thiếu tính thực tế tới từ Chevrolet, vì phần chở hàng có mái che của nó không được khách hàng yêu thích và khiến SSR trở thành một chiếc xe bán tải ế ẩm. Khi được giới thiệu vào năm 2005, 8.000 chiếc đã được bán ra. Tuy nhiên đến năm 2008, chỉ 2 chiếc được bán ra, khiến nó trở thành một trong những chiếc xe GM có doanh số thấp nhất từng được sản xuất và cũng bị ngừng sản xuất trong năm đó.

Những mẫu xe bán tải thất bại nhất từng được sản xuất ảnh 19

Ngoài tính không thực tế, Chevrolet SSR còn gặp vấn đề về quá nhiệt và rò rỉ chất làm mát. Ngoài ra, hiệu suất hoạt động của xe cũng không được đánh giá cao bởi người dùng.

Theo Tiền phong

Bạn hài lòng hay thất vọng với chiếc xe đầu tiên của mình? Hãy chia sẻ câu chuyện mua ô tô lần đầu tiên của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Người đàn ông tự chế "xe cá mập" cực dị từ xe bán tải và du thuyền cũ

Người đàn ông tự chế "xe cá mập" cực dị từ xe bán tải và du thuyền cũ

Từ chiếc du thuyền và xe bán tải cũ rít từ những năm 90, người đàn ông đầu tư độ chúng lại, hợp nhất thành chiếc "xe cá mập" độc nhất vô nhị, có thể lăn bánh hợp pháp trên đường. 

tin nổi bật

Vỏ xe Toyota Avanza được ví mỏng như tờ giấy

Toyota Avanza Premio về Việt Nam thay đổi hoàn toàn thiết kế, công nghệ với mục tiêu “thoát ế” trong quá khứ, nhưng vỏ mỏng có lẽ vẫn là nét truyền thống.

Siêu xe Ferrari 488 GTB gặp tai nạn ở Hà Nội thuộc diện triệu hồi sửa lỗi phanh

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB bị tai nạn ở Hà Nội hôm 21/7 nằm trong danh sách 23.555 chiếc Ferrari trên toàn cầu được triệu hồi để sửa lỗi phanh.

Toyota Veloz bị chê ồn, nghe tiếng mưa như mái tôn

Chiếc MPV đang bán chạy và "kèm lạc" của Toyota tại Việt Nam là Veloz đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong đó một số Vlogger xe cho rằng chất lượng chiếc xe không tương xứng giá bán.

Ưu nhược điểm của Toyota Veloz 2022: Vỏ mỏng, giá cao

Thân vỏ mỏng, nhiều chi tiết gia công chưa chỉn chu, giá bán chênh cao khiến Toyota Veloz Cross đang dần mất đi sự tin tưởng của khách hàng dù xe có ngoại hình mới và nhiều tiện nghi, an toàn.

Ưu nhược điểm của Range Rover 2022: Hiệu suất thua đối thủ

Với mức giá từ hơn 11- 23,8 tỷ đồng , Range Rover 2022 hơi bất lợi trong cuộc cạnh tranh về giá so với các đối thủ.

Ô tô ngoại ồ ạt về Việt Nam, lập kỷ lục mới

Trong khi xe sản xuất trong nước có dấu hiệu chững lại trong tháng 7 thì lượng xe nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam lại tăng mạnh, ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2022 đến nay.

Mua xe SUV hơn 1 tỷ: Chọn Toyota Fortuner 4x2 AT hay Ford Everest Ambiente?

Là hai đối thủ kèn cựa nhau suốt 13 năm tại Việt Nam, ở thế hệ mới Toyota Fortuner và Ford Everest đều thay đổi ngoại hình và tăng cường công nghệ, nhưng khác nhau về trang bị tiện nghi.

Ưu nhược điểm của Ford Everest mới: Nỗi lo hộp số, động cơ

Không thể phủ nhận Ford Everest 2023 vừa được ra mắt thị trường Việt Nam có ngoại hình rất đẹp và đầy ắp tiện nghi công nghệ. Nhưng mẫu SUV "hàng hot" này vẫn còn nhiều điểm mà khách hàng cần quan tâm trước khi xuống tiền.

Những mẫu ô tô ăn khách nhất của các hãng xe tại Việt Nam

Những mẫu xe dưới đây thực sự là "gà đẻ trứng vàng", thậm chí còn góp phần "gánh team" cứu doanh số và hình ảnh cho cả một hãng xe tại thị trường Việt Nam.

Top xe sedan giá rẻ tháng 6: Toyota Vios 'lao dốc', Hyundai Accent giảm mạnh vẫn dẫn đầu

Sau 1 tháng bất ngờ đạt doanh số gần 4.000 chiếc và cho các đối thủ Hyundai Accent, Honda City "hít khói", Toyota Vios đã tụt sâu khi chỉ bán ra chưa đầy 700 xe trong tháng 6 vừa qua.

Xe MPV tháng 6: Xe hot Mitsubishi Xpander mất ngôi vương

Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 6 ghi nhận sự giảm sâu về doanh số. Trong đó, Mitsubishi Xpander mất ngôi vương, lùi về đứng vị trí thứ 2 bảng xếp hạng.

Thị trường sedan giá 1 tỷ: Xe hot bán “kèm lạc” vẫn đắt khách

Top 5 mẫu xe sedan tầm giá 1 tỷ trong tháng 6 duy chỉ có Toyota Camry tăng trưởng dù mẫu xe này tháng qua vẫn được đại lý bán bia kèm lạc gần cả trăm triệu đồng.

Xe giá rẻ dưới 500 triệu ế ẩm, Hyundai Grand i10 chạm đáy

Doanh số toàn phân khúc xe giá rẻ hạng A trong tháng 6 giảm sâu, trong đó, Hyundai Grand i10, Kia Morning, Honda Brio đều tụt hẳn hơn một nửa số xe bán ra so với tháng trước.

Xe đa dụng bán chạy tháng 6: Xe điện Việt lần đầu góp mặt, KIA Seltos biến mất

Toyota Corolla Cross vẫn giữ được phong độ và dẫn đầu top 5 xe đa dụng bán chạy nhất tháng. Trong khi đó, mẫu xe điện VinFast VF e34 lần đầu góp mặt, vượt qua hàng loạt cái tên như Mazda CX-5 hay KIA Seltos.

Top 10 xe ế nhất tháng 6, Toyota Innova “rớt thảm”

Trong số 10 mẫu xe bán ế nhất thị trường tháng 6/2022 có đến một nửa (5 xe) thuộc thương hiệu ToyotaMẫu xe MPV, Innova góp mặt với doanh số chạm đáy.