Cơm hến, bánh tráng cuốn thịt heo, nem lụi, thịt chua, bún thang, cơm tấm sườn bì... là những món ăn gắn liền với mỗi vùng đất của Việt Nam.

Cơm hến Huế:

{keywords}

Cơm để nguội ăn cùng hến xào thơm phức, đậm đà, cay là món ăn các du khách không thể bỏ qua khi tới cố đô


Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng:

{keywords}

Lát thịt heo mềm mại cuốn với rau thơm và bánh tráng rồi chấm mắm nêm là món nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Amthuc360.


Nem nướng Ninh Hòa:

{keywords}

Mùi thơm quyến rũ của món ăn gắn liền với vùng Ninh Hòa của Khánh Hòa khiến các du khách ăn một lần nhớ mãi. Ảnh: Bưu Điện Việt Nam.

Cao lầu Hội An:

{keywords}

Món ăn chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Trung Hoa này gây ấn tượng cho nhiều du khách trong và ngoài nước, với sợi mì dai, thịt heo đậm đà, rau sống thơm ngon, những miếng bánh giòn tan. Ảnh: Tripadvisor

Thịt chua Phú Thọ:

{keywords}

Thịt lợn sống được thái mỏng, ướp gia vị và trộn thính, cho vào các ống nứa lót lá ổi rồi treo ở nơi khô ráo khoảng 4-5 ngày vào mùa nóng. Thịt chua được ăn kèm với các loại rau thơm và lá sung, lá ổi, đinh lăng.. Ảnh; Vietnamnet.


Bún thang Hà Nội:

{keywords}

Món ăn cầu kỳ và tinh tế này cần tới 20 nguyên liệu, và có quá trình chuẩn bị cũng như nấu nướng khá phức tạp. Bún sợi nhỏ được chan nước dùng trong veo, rắc rau răm, mùi tàu, lườn gà xé, giò lụa thái sợi và nhiều loại nguyên liệu khác tùy từng hàng. Ảnh: Huongbui Cooking.


Cơm tấm sườn bì Sài Gòn:

{keywords}

Bạn khó lòng có thể bước qua một quán cơm tấm mà không ghé vào, bởi mùi thơm quyến rũ của món ăn này. Một đĩa cơm tấm gồm sườn nướng, bì, chả, trứng ốp, dưa góp và rau thơm. Ảnh: Mark Wiens.

Lẩu cá linh bông điên điển miền Tây:

{keywords}

Vào mùa nước nổi, miền Tây chiêu đãi du khách với nổi lẩu thơm ngon từ cá linh mềm ngọt và bông điên điển vàng ươm.


Kẹo dừa Bến Tre:

{keywords}

Loại kẹo ngọt ngào này đã nổi tiếng từ lâu và trở nên phổ biến trên khắp Việt Nam, là món quà không ai có thể bỏ qua khi đến miền đất xinh đẹp này. Ảnh: Vanhoamientay.

Nem chua Thanh Hóa:

{keywords}

Thịt xay và da lợn được trộn cùng các gia vị, thêm lát ớt, lát tỏi và lá ổi, gói trong lá chuối rồi để vài ngày cho lên men, tạo ra vị chua thanh, cay cay hấp dẫn. Món nem chua thường được sử Ảnh: Dacsanthanhtam.


Bánh đậu xanh Hải Dương:


Thịt trâu gác bếp Sơn La:

{keywords}

Bột đậu xanh được trộn với đường, dầu thực vật hoặc mỡ động vật để tạo ra món bánh ngọt bùi, hay được ăn lúc uống trà. Ảnh: Banhdauxanhhaiduong.

{keywords}

Món ăn kỳ công và có giá không hề rẻ này là quà quý của Sơn La và vùng núi phía Bắc. Vị bùi ngậy, ám khói và cay của thịt trâu khiến du khách ăn một lần khó có thể quên.

(Theo Zing)