Những nghĩa cử đẹp giúp TP.HCM truy đuổi F0, đẩy lùi dịch bệnh

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết, trong chống dịch, thành phố nhận được sự quan tâm từ Trung ương đến các địa phương, đặc biệt là sự đồng hành, chia sẻ về vật chất và tinh thần của hàng nghìn doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đồng hành

Ngày 2/7, có 23 doanh nghiệp (DN), cá nhân đã ủng hộ TP.HCM các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền trị giá 279 tỷ 540 triệu đồng.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đã nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm từ Trung ương đến các địa phương. Đặc biệt là sự đồng hành, chung sức, chia sẻ và hỗ trợ của hàng nghìn doanh nghiệp, người dân để cùng vượt qua khó khăn, thách thức.

“Đây là sự hỗ trợ hết sức có ý nghĩa và tích cực để TP có thêm sức mạnh chiến thắng dịch bệnh”, ông Phong bày tỏ.

{keywords}
Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong (bên trái) tiếp nhận sự ủng hộ của DN

Theo ông Phong, thời gian qua, việc phòng, chống dịch của cả nước nói chung và TP nói riêng đã thu được nhiều kết quả. Trong đó, có sự đóng góp, chung tay của các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Thống kê từ Ủy ban MTTQ TP, kể từ ngày 20/3, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP đã tiếp nhận số tiền hơn 867 tỷ 645 triệu đồng từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đối với quỹ ủng hộ mua vắc-xin, có 105 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ với tổng số tiền là 2.293 tỷ 363 triệu đồng. Đến nay, TP đã tiếp nhận được 270 tỷ 762 triệu đồng.

Người dân chung tay

Cùng với sự chung tay của các DN, người dân TP cũng có nhiều cách thức san sẻ để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Để giúp người lao động vượt qua khó khăn, nhiều khu nhà trọ ở quận 11 đến huyện Bình Chánh, TP Thủ Đức… đã hỗ trợ giảm giá nhà trọ.

Tại quận 8, chính quyền đã tổ chức “Chương trình nghĩa tình quận 8, gạo đến từng nhà”, để chia sẻ khó khăn cho người dân khu phong tỏa và một số hộ khó khăn, mất việc do dịch bệnh bùng phát.

TP Thủ Đức thì tổ chức chương trình “Siêu thị nghĩa tình” và “Đi chợ giúp người dân mùa Covid-19” mang phần quà thiết yếu đi đến từng khu vực bị phong tỏa, cách ly.

{keywords}
Siêu thị nghĩa tình chia sẻ khó khăn với người dân trong khu phong tỏa

 

{keywords}

Chính quyền và người dân chung tay hỗ trợ các điểm cách ly ở TP Thủ Đức  

 

{keywords}

Thực phẩm được UBND phường Linh Đông trao tặng cư dân tại điểm cách ly Chung cư 4s Linh Đông, TP Thủ Đức  

Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM  triển khai “Chương trình trao tặng 100 tấn gạo và 10.000 thùng mì” cho bà con bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại các vùng phong tỏa trên địa bàn các quận: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Tân Bình, Bình Thạnh, Tân Phú và huyện Hóc Môn, Củ Chi. 

Nhiều nơi trên TP cũng đã xuất hiện nhiều cây ATM chảy tràn suối gạo yêu thương, chia sẻ cho người nghèo.

Theo Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch MTTQ TP.HCM, khi đoàn kết, quyết tâm cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh.

{keywords}
CLB Nữ hưu trí tỉnh Bến Tre và CLB Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre làm băng đô tai giả hỗ trợ y, bác sĩ TP.HCM

Mới đây, các mẹ, các chị trong CLB Nữ hưu trí và CLB Trí thức trẻ tỉnh Bến Tre đã tiếp sức đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế TP.HCM 5.000 băng đô tai giả và hiện đang tiếp tục thêm 5.000 cái để hỗ trợ chống dịch.

CLB Du lịch Quảng Bình tổ chức chiến dịch "Gom cá tặng người TP.HCM”. Sau 2 ngày kêu gọi, đã nhận được khoảng 100 triệu đồng". Số tiền này, CLB sẽ mua khoảng 4 tấn cá biển gửi vào chia sẻ với người TP.

{keywords}
CLB Du lịch Quảng Bình mua cá chuyển vào hỗ trợ người dân TP.HCM

Ngoài ra, các địa phương cũng gói trọn nghĩa tình trong những chuyến xe mang thực phẩm, nông sản đặc trưng của mình để chi viện cho TP. 

Tỉnh Bến Tre ủng hộ TP.HCM chống dịch 500 triệu đồng, tỉnh Bình Định ủng hộ 2 tỷ đồng, Đà Nẵng ủng hộ 10 tỷ đồng, tỉnh Đồng Tháp ủng hộ lương thực, nông sản trị giá 300 triệu đồng, Hải Phòng ủng hộ 10 tỷ đồng, Lâm Đồng 2 tỷ đồng, Long An 50 tấn gạo, Quảng Nam 2 tỷ đồng, Quảng Ngãi 1 tỷ đồng, Tây Ninh 1 tỷ đồng, Vĩnh Long 10 tấn nông sản…

 

Ân tình Quảng Bình: Hàng tấn cá biển gửi vào tâm dịch TP.HCM

Ân tình Quảng Bình: Hàng tấn cá biển gửi vào tâm dịch TP.HCM

Khoảng 4 tấn cá sẽ được người dân Quảng Bình gửi vào để hỗ trợ các lao động nghèo, công nhân thất nghiệp, người ở khu cách ly… tại TP.HCM.

Hồ Văn

 

tin nổi bật

Bổ nhiệm Phó Trưởng Ban Cơ yếu Chính phủ

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký quyết định bổ nhiệm Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Giám đốc Học viện Kỹ thuật mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ, giữ chức Phó Trưởng ban, Ban Cơ yếu Chính phủ.

TP.HCM công bố nền tảng dữ liệu tài nguyên và môi trường trực tuyến

Với nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường vừa được công bố, người dân, doanh nghiệp có thể xem dữ liệu phân khu, diện tích, quy hoạch, kế hoạch, mục đích sử dụng đất...

Bộ trưởng Công an chung vui cùng nhân dân trong ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Phát biểu cảm xúc trong ngày hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm bày tỏ "cảm nhận rất rõ không khí vui mừng, phấn khởi, tinh thần đoàn kết và sự ủng hộ, tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng và chính quyền và lực lượng Công an…”

Xác định việc gì 'xin ý kiến' khi ban hành kết luận thanh tra

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đoàn thanh tra, cơ quan thanh tra, chánh thanh tra không cứ “tự nhiên xin ý kiến”. Vì đây là biểu hiện của sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc.

Người dân đứng kín bờ sông theo dõi tìm cô gái Hà Nội mất tích

Đội cứu hộ, cứu nạn 116 từ Thái Bình đã đến khu vực cầu Cù Sơn ở xã Vân Côn (huyện Hoài Đức, Hà Nội) để tìm kiếm cô gái gái SN 1999 mất tích từ ngày 14/7 đến nay.

Dán giấy, nhỏ keo 502 lên ổ khóa nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube

Thanh niên ở Đà Nẵng dán giấy, nhỏ keo 502 vào ổ khóa nhiều nhà dân để kêu gọi đăng ký kênh YouTube của mình đã bị công an triệu tập.

Cô gái rơi lầu chung cư tử vong ở TP Thủ Đức

Sau tiếng động mạnh, nhiều người chạy đến kiểm tra thì phát hiện cô gái nằm bất động ở tầng trệt chung cư Lexington Residence, phường An Phú, TP Thủ Đức.

Ông Nguyễn Danh Huy làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

Ông Nguyễn Danh Huy, 48 tuổi, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Vụ đại uý Công an hi sinh khi làm nhiệm vụ: Người gây tai nạn đã tử vong

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Long An đang đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với Đại uý Lê Chí Công Hoàng Khôi.

Còn 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan Việt Á đang được xem xét

Phó Ban Nội chính Trung ương cho biết, đã có 25 vụ án liên quan sai phạm của Việt Á được khởi tố với 95 bị can; trong đó, 25 địa phương đã khởi tố vụ án, còn lại 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan chưa bị khởi tố và đang được xem xét.

Nguyên Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa bị khai trừ khỏi Đảng

Nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cùng nguyên Trưởng phòng TN-MT bị khai trừ ra khỏi Đảng liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng.

Nếu bị kỷ luật, Bí thư Hải Dương phải ra khỏi BCĐ phòng chống tham nhũng

Trường hợp của Bí thư Hải Dương đang bị xem xét kỷ luật và đã tham gia vào Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh sẽ theo tinh thần sai tới đâu xử lý tới đó, sau khi xử lý thì chắc chắn đưa ra khỏi Ban Chỉ đạo.

Xe máy loạng choạng trên đường, gặp cảnh sát, tài xế vọt ga bỏ chạy

Đội CSGT số 4, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính với tài xế Đ.Đ.T với lỗi vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

Đại gia khóc, mong khắc phục hậu quả tham ô vụ thâu tóm 'đất vàng' ở Bình Dương

Chiều nay (17/8), phiên tòa xét xử vụ thâu tóm “đất vàng” ở Bình Dương tiếp tục với phần thẩm vấn.

Hoả hoạn tại Quốc Tử Giám ở Huế, hàng chục cảnh sát căng mình chữa cháy

Ngọn lửa bất ngờ bốc lên từ trong dãy nhà tự học của di tích Quốc Tử Giám ở Huế nhanh chóng thiêu rụi phần lớn diện tích, mái ngói sụp đổ.