Những sắc thái trong phiên xử vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên

Trước phán quyết của tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ thể hiện rõ sự hài lòng, còn bà Lê Hoàng Diệp Thảo thút thít cho rằng bản án quá bất công.

 

 

{keywords}
 

Ngày 27/3, phiên xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục sau 3 tuần tạm dừng để xác minh tài sản gồm tiền, vàng, ngoại tệ trị giá hơn 2.100 tỷ đứng tên bà Thảo tại một số ngân hàng. Phía ông Vũ khẳng định đó là tài sản chung của hai vợ chồng nhưng bà Thảo lại cho rằng không liên quan đến ông Vũ.

 

{keywords}
 

Tranh cãi gay gắt nhưng phía ông Vũ không đưa ra căn cứ chứng minh 2.100 tỷ là tài sản chung, phía bà Thảo đề nghị tòa tạm dừng phiên tòa hoặc tách yêu cầu phản tố về khoản tiền này nhằm đảm bảo việc giải quyết đúng pháp luật.

 

{keywords}
 

Quá trình xét hỏi, viện kiểm sát truy vấn bà Thảo về nguồn gốc số tài sản 2.100 tỷ. Tuy nhiên, phía bà Thảo cho rằng mình không có trách nhiệm phải chứng minh cho yêu cầu phản tố của ông Vũ.

 

{keywords}
 

Luật sư của bà Thảo cho rằng do bí mật cá nhân nên không tiết lộ nguồn gốc tài sản. Tuy nhiên, số tiền ông Vũ phản tố không phải tài sản chung của hai vợ chồng, có thể là của người khác

 

{keywords}
 

Khi phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định 2.100 tỷ (sau rút xuống 1.700 tỷ theo xác nhận của ngân hàng) là thu nhập từ hoạt động kinh doanh của Trung Nguyên, bà Thảo đặt câu hỏi: “Từ khi mình cưới nhau đến giờ, anh có bao giờ chuyển cho em đồng nào hay không?” 

 

{keywords}
 

Ông Vũ định không trả lời nhưng trước sự đôi co hai phía, “vua cà phê Trung Nguyên” đứng dậy, cầm mic nói: "Nói lời nào cũng chạm nỗi đau. Gần như tôi im lặng, cái nào nói đã nói rồi. Gia đình, ai cũng hiểu. Hãy nói bằng cái lòng của cô. 5 năm nay tôi cũng không ai muốn nói cái gì hết. Cô đừng đứng đây mà đôi co. Tiền ở đâu? Phản tố cũng vậy, thẩm phán biết hết”. 

 

{keywords}
 

 
Phiên tòa trở nên căng thẳng khi phía bà Thảo vẫn cho rằng không có căn cứ cho thấy 2.100 là tài sản chung, nhất là khi “vua cà phê” Trung Nguyên không nhất quán về số tiền phản tố. "Ông Vũ nói không quan tâm tiền bạc thì làm sao ông biết 2.100 tỷ trong tài khoản bà Thảo là tạo lập trong thời kỳ hôn nhân?”

 

{keywords}
 

Phản bác lại, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói việc giảm khoản tiền phản tố từ 2.100 tỷ xuống 1.700 tỷ là do lỗi của ngân hàng. Còn phía ông Vũ chấp nhận sự thua thiệt nhằm muốn vụ việc nhanh chóng khép lại.

 

 

{keywords}
 

Trong phán quyết đưa ra chiều 27/3, tòa cho rằng ông Vũ góp vốn nhiều hơn bà Thảo và là người trực tiếp điều hành, mang lại lợi nhuận cho công ty nên được chia phần hơn theo tỷ lệ 60-40. Ngoài ra, để giúp đương sự có cuộc sống mới, tòa thấy rằng cần giao cổ phần bà Thảo trong Tập đoàn Trung Nguyên cho ông Vũ quản lý theo Luật Hôn nhân Gia đình. Còn bà Thảo nhận tiền chuyển nhượng cổ phần để đầu tư vào thương hiệu cà phê mới.

 

{keywords}
 

Về yêu cầu giám định tâm thần của bà Thảo đối với ông Vũ, tòa cho rằng không có cơ sở giải quyết vì trước đó HĐXX nhận được kết luận giám định thể hiện ông Vũ không có biểu hiện rối loạn tâm thần. TAND quận 3 cũng đã hủy biện pháp khẩn cấp tạm thời, đình chỉ giải quyết yêu cầu dân sự tuyên ông Vũ mất năng lực hành vi dân sự.

 

{keywords}
 

Sau khi tòa tuyên án, bà Thảo sụt sùi nói: "Một bản án quá bất công với mẹ con chúng tôi". Còn ông Vũ thể hiện sự hài lòng với bản án tòa tuyên nhưng từ chối trả lời báo chí.

Sau khi HĐXX tuyên án, bà Thảo đã bật khóc và nói: "Bản án quá bất công với mẹ con tôi". Trong khi đó, ông Vũ chỉ cười và từ chối nói về phán quyết của tòa. 

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì về vợ trước khi tòa tuyên án?

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì về vợ trước khi tòa tuyên án?

Bên lề phiên tòa hôm qua, ông Vũ một lần nữa cho hay, muốn bà Thảo chăm lo con cái, kinh doanh gì đó nhỏ nhỏ còn để Trung Nguyên cho ông phát triển ra toàn cầu.

(Theo Zing)

tin nổi bật

Bác kháng cáo kêu oan vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết

Tại phiên sơ thẩm và phúc thẩm, các bị cáo liên quan tới vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết liên tục kêu oan. Tuy nhiên, việc kêu oan này đều không được tòa chấp thuận.

Vụ sập tường 7 người chết ở Vĩnh Long, chuyển hình phạt tù với 4 bị cáo

Xét thấy cấp sơ thẩm áp dụng dưới khung hình phạt là chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả mà các bị cáo đã thực hiện, cấp phúc thẩm đã chuyển hình phạt từ tù treo sang tù giam đối với các bị cáo.

Người cha bất hạnh xin miễn án tử cho con rể sát hại con gái

Con gái bị chồng sát hại dã man, cha già phải gắng gượng nuôi cháu nhỏ chưa đầy 1 tuổi, nhưng vẫn có lời xin HĐXX cho kẻ giết người một đường sống.

Diễn biến mới vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Quá trình điều tra bổ sung, Công an quận Phú Nhuận đã kê biên căn nhà của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.

Mẹ con cùng vào tù vì giết chồng, cha

Bức xúc vì bị anh Quang thường xuyên dọa đuổi khỏi nhà và đánh đập, Bình nảy sinh ý định giết chết chồng cũ. Để thực hiện kế hoạch, chị ta rủ con trai cùng hợp sức.

Tử hình kẻ đoạt mạng tài xế xe ôm công nghệ ở TP.HCM

Sau khi đâm tài xế xe ôm tử vong, Quang định cướp xe gắn máy của nạn nhân thì bị người dân phát hiện, bắt giữ.

Nữ học viên rủ tình cũ tống tiền thầy giáo để mua nhẫn kim cương

Ấm ức vì bị lừa dối tình cảm lẫn việc tham gia khóa học của thầy giáo kiêm người tình, Thảo đã dàn cảnh đánh ghen để ép người tình đưa cho mình 700 triệu đồng.

Kháng nghị tăng án đối với các bị cáo vụ sập tường khiến 7 người chết ở Vĩnh Long

Cho rằng mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với các bị cáo trong vụ sập tường ở Vĩnh Long khiến 7 người chết là không nghiêm, không có tác dụng nên VKSND Cấp cao tại TP.HCM  đã có kháng nghị, đề nghị tăng án đối với các bị cáo.

Kẻ giết người sa lưới sau hơn 12 năm bỏ trốn

Sau gần 12 năm gây án, kẻ tham gia vào nhóm giết người đã bị bắt giữ theo lệnh truy nã. Lúc này, anh ta đã kịp lấy vợ, sinh con.

Nghĩ bị coi thường, người đàn ông giết, hiếp vợ bạn để trả thù

Nghĩ bị bạn coi thường mình, Bình đột nhập vào nhà ông Tâm giết rồi hiếp vợ ông này để trả thù.

Giả là thợ sửa chữa trộm hơn 5 tỷ đồng sang Campuchia chơi đá gà

Giả vờ là thợ sửa chữa nhà vệ sinh, máy lạnh…Đăng đột nhập vào hơn 20 gia đình ở TP.HCM trộm hơn 5,3 tỷ đồng rồi sang Campuchia chơi đá gà.

Hoãn phiên xử cựu Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến vì cựu GĐ Sở Xây dựng bị hậu Covid-19

Do cựu giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Trần Trọng Tuấn sức khỏe yếu do hậu Covid-19 nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.

Cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến hầu tòa phúc thẩm

Sau phiên sơ thẩm, cựu Phó chủ tịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và một loạt thuộc cấp có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Hé lộ thêm mắt xích trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia

Do một đối tượng trong đường dây buôn thận xuyên quốc gia vừa bị bắt theo lệnh truy nã, phiên tòa đã phải tạm dừng để trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Xin con nuôi để mang sang Trung Quốc bán

Thấy Hội hứa ngon ngọt sẽ coi cháu Kh. như con ruột, chị T. đã trao con trai mới 21 ngày tuổi cho “mẹ mìn” mà không ngờ bé bị bán sang Trung Quốc.