Kể từ khi xuất hiện trong bộ truyện, Piccolo vốn đã rất yếu

Piccolo bị Ra Đíc - anh trai của SonGoKu "dìm hàng" ngay từ thời điểm đầu giáp mặt.

Là fan theo dõi bộ truyện Dragon Ball, hẳn bất cứ ai cũng ấn tượng trước sự kiện Ra Đíc - anh trai của SonGoKu đổ bộ Trái đất nhằm tìm kiếm người em trai bị thất lạc, đồng thời là hủy diệt toàn bộ cư dân trên hành tinh. Đây cũng là lần đầu tiên thiết bị đo lường sức mạnh của người Xayda xuất hiện trong bộ truyện Dragon Ball.

Piccolo "xanh mặt" khi lần đầu tiên đối diện với một kẻ mạnh vượt trên cả mình và SonGoKu.

Sau khi đổ bộ lên Trái đất, việc đầu tiên Ra Đíc làm là dùng cặp kính dò vị trí của những nhân vật có sức mạnh vượt trội hơn hẳn cư dân trên hành tinh này (sức mạnh của người Trái Đất theo đo lường của cặp kính chỉ duy trì ở mức 5-30 đơn vị) để tìm ra vị trí của người em Son GoKu.

Ma quán quang sát pháo - skill đặc trưng được Piccolo sáng tạo ra sau khi thua SonGoKu tại đại hội võ thuật lần thứ 23.

Thật trùng hợp là khi đó Piccolo - Đại ma vương của chúng ta đang ở gần vị trí của Ra - Đíc, hai người nhanh chóng có cuộc giáp mặt và các fan khi này mới được biết sức mạnh thực của Piccolo là 332, thua hẳn Krillin ở mức 480 và SonGoKu ở mức 660. Bản thân Piccolo "da xanh lại càng xanh" khi cảm nhận được luồng khí sức mạnh kinh hồn của Ra Đíc khi ban đầu mới tiếp xúc.

 

Tuy nhiên các fan truyện Dragon Ball cũng đừng vội thất vọng, bởi sau khi hợp thể với thượng đế, Piccolo đã trở thành chiến binh Z mạnh nhất, đôi khi sức mạnh của anh còn tỏ ra vượt hơn cả Goku và Ca Đíc.

Có hay không sai lầm khi Piccolo phá vỡ mặt trăng?

 

Ở tình tiết sau khi SonGoKu hy sinh trong trận chiến với Ra Đíc, Piccolo bắt cóc Gohan để huấn luyện cậu bé sớm trở thành một chiến binh đương đầu với cuộc đổ bộ lần 2 của người Xayda. Vào đêm trăng tròn, vì vẫn còn cái đuôi khỉ - minh chứng cho dòng máu người Xayda nên Gohan đã bị hóa thành con khỉ đột khổng lồ, trở nên mất kiểm soát và phá phách khắp nơi. Sớm nhận thấy tất cả vấn đề xuất phát từ Mặt trăng nên Piccolo buộc phải vận hết nội lực, tung đòn phá hủy ngôi nhà của chị Hằng.

Hình chế hài hước khi Piccolo phá hủy mặt trăng để ngăn cản Gohan hóa thành Khỉ đột khổng lồ.

Tình tiết Piccolo phá hủy mặt trăng trong truyện Dragon Ball cho tới giờ vẫn còn gây cho các fan hâm mộ nhiều sự tranh cãi. Thứ nhất: Nếu như Piccolo đủ sức mạnh để phá hủy được toàn bộ Mặt trăng thì đúng thực đối với anh ta, nhóm người Xayda sắp đổ bộ kia chỉ là hạng tôm tép.

Chưa kể tính về mặt logic thực tế, nếu thiếu đi Mặt trăng dù chỉ một ngày, không những hệ sinh thái ở Trái đất mà quỹ đạo của toàn bộ hệ Mặt trời cũng sẽ lập tức bị phá hủy.

 

Để giải quyết những khúc mắc này từ phía các fan, Toriyama Akira - tác giả của bộ truyện Dragon Ball trong những ấn bản sau đã thay đổi chi tiếtPiccolo từ "phá hủy Mặt trăng" sang "dịch chuyển Mặt trăng". Nhưng cũng thật kỳ lạ, vì khoảng 5-10 tập truyện sau đó, Mặt trăng bất ngờ xuất hiện trở lại như chưa hề có cuộc đi xa.

Piccolo - Thánh bất tử về nhan sắc trong truyện Dragon Ball

Đây là hình ảnh về sự thay đổi của SonGoHan - cậu nhóc đệ tử của Piccolo trong bộ truyện Dragon Ball.
 
Còn đây là hình ảnh về sự thay đổi của "thánh" Piccolo của chúng ta.

Nói về khả năng sống trường sinh bất lão (không chết vì tuổi già), bấy lâu nay nhiều fan theo dõi bộ truyện Dragon Ball ắt chỉ nghĩ tới nhân vật Quy Lão Tiên Sinh khi ông ở độ tuổi 354. Tuy nhiên sự thực thì truyện còn có nhân vật thứ 2 sở hữu khả năng này, đó chính là "thánh" Piccolo của chúng ta. Mặc dù không có bằng chứng cho thấy sự bất tử được chứa trong gien của người Namek, ngược lại họ vẫn phải già đi theo thời gian và tuổi tác.

Có lẽ sau khi hợp thể với Thượng đế, ngoài gia tăng sức mạnh thì Piccolo đã được thừa hưởng khả năng trường sinh bất lão

Nhưng với trường hợp của Piccolo lại thỏa mãn được 2 điều kiện: Được khả năng trường sinh bất lão và không giống như Quy lão, anh không hề bị thời gian và tuổi tác làm ảnh hưởng tới thân thể cũng như dung mạo. Giải thích cho khả năng này, có lẽ sau khi chọn hợp thể cùng Thượng đế, ngoài gia tăng sức mạnh thì Piccolo đã được thừa hưởng khả năng trường sinh bất lão đặc biệt.

Piccolo và Thượng đế thực ra đã chết?

Câu nói đầy ẩn ý của Thượng đế khi chấp nhận hợp thể với Piccolo, có nghĩa rằng cả ngài và Piccolo đều sẽ biến mất, chỉ tồn tại một thực thể chiến binh Namek duy nhất.

Ở chapter 360 của truyện Dragon Ball, trong sự kiện hai người máy Android 18 và 18 cùng với Cell đồng loạt xuất hiện, tác giả Toriyama Akira đã dành hẳn một chap riêng đề cập tới quyết định hợp thể giữa hai nhân vật Thượng đế và Piccolo. Theo đó như các fan đã biết, cả hai nhân vật xưa kia từng chung 1 bản thể, được tách rời thành 2 mặt Tốt - Xấu.

Với những lời nói đầy ẩn ý sau cùng Thượng đế dành cho Piccolo, chúng ta có thể hiểu rằng sau khi cả 2 nhân vật lựa chọn hợp thể trở lại, cả hai đều sẽ biết mất để tạo ra một thực thể chiến binh Namek duy nhất và cũng sở hữu sức mạnh gấp bội phần. Đó chính là Siêu Namek với dung mạo của Piccolo mà các fan hay lầm tưởng về sau này.

 
Theo Trí Thức Trẻ