Những thẻ bài này không được sắp xếp theo bất kì thứ tự nào, mà độ "đáng ghét" của chúng đều tương đương nhau, đôi khi mang đến cho người chơi một bất ngờ hạnh phúc, đôi khi là một nỗi ám ảnh kinh hoàng giết chết cơn mơ của bạn.

Quatermaster có sức ảnh hưởng rất mạnh và vô cùng đáng sợ khi sự tồn tại đơn thuần của nó đã đủ để khiến cho người chơi phá hủy SilverHand Rescuits một cách khủng khiếp nhất. Mọi cảm xúc sẽ rơi vào chết lặng mỗi khi Quartermaster xuất hiện trên bàn bài. Nếu như nó hiện diện trên bàn cùng với một hai minion để buff có nghĩa là dấu hiệu kết thúc ván bài đã điểm.

Khi Doomguard xuất hiện cũng có nghĩa là ván bài sắp kết thúc, bởi nó chính là một trong những quân bài sẽ kết thúc ván này. Không có gì tồi tệ hơn việc người chơi đưa ra 5 quân bài Doomguard từ một bàn trống, bởi điều đó nghĩa là đối thủ của bạn có một ván bài giá trị cao nhất, và bạn không thể nào chống lại họ. Doomguard hủy hoại sự sống.

Mọi người đều thích chờ đợi những minion huyền thoại được đưa ra cuối cùng sau khi mất một khoảng thời gian để đủ điều kiện triệu hồi. Tuy nhiên, sự có mặt của Big Game Hunter sẽ mang lại cho game thủ cảm giác con bài huyền thoại của họ vô dụng đến mức nào bằng cách lập tức phá hủy nó ngay khi xuất hiện.

Thực tế, nên xếp Animal Companion ở vị trí này, nhưng mỗi Animal Companion chỉ đẻ trứng Huffer, vậy nên để lá Huffer cũng không có gì cần phàn nàn. Con heo nhỏ này luôn xuất hiện và tiếp tục làm cho số tiền thiệt hại của bạn "nâng lên tầm cao mới".

Druid luôn là thẻ cho những combo kết thúc hoàn hảo, một kẻ phong ấn cuộc chơi. Một khi đối thủ chơi Force of Nature, bạn vẫn còn tia hi vọng mong manh nhất rằng họ sẽ không quét sạch sân nhà. Tuy nhiên, sự có mặt của lá bài Savage Roar sẽ khiến bạn chết trong tột cùng tuyệt vọng bởi sức mạnh vô lí đến khôi hài của nó.

Merch Mage hiện đang đứng trong hàng ngũ những tai họa đe dọa bảng xếp hạng. Không có gì tồi tệ hơn việc một March Mage chạm trán một Goblin Blastmage. Goblin Blastmage chắc chắn sẽ hủy cả bàn bài của bản bằng cách khốn nạn nhất có thể, chấm dứt hoàn toàn hi vọng đi đến chiến thắng trong ván này.

Cách chơi tốt nhất hiện nay chính là drop Dr.Boom ở lượt 7, bởi lẽ lá bài này phải tiêu tốn một khoản tiền lớn đến mức vô lí và khó để đáp ứng. Nếu như bạn không có định hướng rõ ràng cho lá bài này thì trò chơi sẽ kết thúc ngay khi nó được tự do tấn công. Dr.Boom được xem như thẻ mất cân bằng nhất trong Hearthstone, và cũng là thẻ bị ghét nhất.

Hầu hết các thẻ có trong danh sách này đều chứng tỏ ảnh hưởng nhất định của chúng đến xếp hạng của game thủ, chỉ riêng FlameStrike đứng một mình trong danh sách thẻ "nguy hiểm" cho Đấu Trường (Arena). Nó mang đến sự hủy diệt không thể tránh khỏi cho rất nhiều đấu trường hơn bất kì loại thẻ nào khác. Bất cứ game thủ nào trong đấu trường khi chợt nhận ra là bài tiếp theo được lật trên bàn đối phương là FlameStrike đều biết rằng, nước đi tiếp theo sẽ phá hủy toàn bộ trận đấu và lòng tự hào của họ.

Kel'Thuzad đã trở thành một thế lực trong bàn điều khiển, là lí do bạn rất không thích những minion của đối phương đột nhiên chết đi. Khi đối phương tiếp cận bàn bài của bạn và một vài minion của họ biến mất, có nghĩa là mọi sự vãn hồi dù nhanh đến đâu cũng trở thành vô ích, bởi Kel'Thuzad đã xuất hiện. Sự khiếp sợ và hoảng loạn sinh ra sau đó khiến bạn chỉ có thể lặng yên nhìn chiến thắng tuột khỏi tầm tay.

Có một chút khó khăn để game thủ ghét Lord Jaraxxus bởi cảm xúc tuyệt vời và giọng nói vui nhộn của anh ta. Tuy nhiên, cũng rất dễ dàng để ghét cay ghét đắng Lord Jaraxxus, khi họ nhớ ra là bài này chỉ chữa cho Warlock 14 điểm hp, và đẻ ra 6/6 minion mỗi 2 mana. Không có thẻ bài nào có thể xoay vòng trò chơi lợi hại hơnthẻ này, trừ phi bạn đang có kế hoạch hiến tế nào đó, nếu không lá bài này sẽ hủy diệt cả trận đấu.

Monkey