Đột Kích 2 dự kiến ra mắt game thủ Việt tháng 3/2015

Mới đây, phiên bản mới của game online Đột Kích 2.0 (Crossfire 2.0) đã chính thức được cập nhật tại Trung Quốc. Ngay lập tức, thông tin này đã nhận được sự quan tâm của một số game thủ Việt.

 

Điều đáng chú ý rằng qua trao đổi với đại diện NPH VTC Game thì phiên bản 2.0 của Đột Kích hiện tại vẫn chưa thể sớm ra mắt game thủ Việt. Mà thay vào đó, Đột Kích 2.0 sẽ phải đợi đến tháng 3 năm sau mới cập bến Việt Nam.

 

Ở phiên bản này Đột Kích 2.0, đồ họa của game đã được nâng cấp, dù rằng chưa phải là hoàn toàn, nhưng hình ảnh trong game đã được render mượt mà hơn hẳn.

Bên cạnh đó, nhiều bản đồ trong Đột Kích 2.0 cũng được sửa đổi cho hợp lý hơn, một số bản đồ mới được đưa vào bên cạnh việc sửa đổi thiết kế nhân vật.

 

Game thủ Việt "chế" clip hài hước về Kenny Sang

Sau thành công của loạt ảnh chế Cosplay “dị” về những nhân vật Tam Quốc, game online Linh Vương 2 bất ngờ tung ra clip chế về Kenny Sang – nhân vật đang bị "ném đá" khá dữ dội trên mạng xã hội hiện nay. Dân tình thi nhau tập trung vào nhân vật có phần “mặt dày”, “ảo tưởng sức mạnh” và chơi ngông.

 

Trong làn sóng ấy có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau, người thì chê quá lố làm hỏng thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, người thì nghĩ đơn thuần đó là kênh giải trí mua tiếng cười, thậm chí muốn “bảo vệ” Kenny Sang trước bão dư luận để nhân vật này tiếp tục diễn trò hơn.

Nhân dịp ra mắt cộng đồng game thủ Việt, Linh Vương 2 tiếp tục khiến cộng đồng 1 phen nghiêng ngả khi tung ra chùm clip chế thể hiện một góc nhìn hài hước về hiện tượng này. Clip đầu tiên là chiến dịch “Bảo vệ Kenny Sang” đã nhắm trúng vào tâm lí cộng đồng khiến người xem bị hấp dẫn bởi một câu chuyện thực và gần gũi với chính mình.

 

Theo bạn thì, cần lên án Kenny Sang hay “bảo tồn” anh ấy như một hiện tượng để giải trí? Cán cân ấy do chính cộng đồng mạng lựa chọn.

VNG khẳng định không 'gợi ý' quán game hack x2 Liên Minh Huyền Thoại

Mới đây, một sự việc đã nối lên và thu hút được sự quan tâm của cộng đồng hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam chính là việc manh nha xuất hiện một công cụ cho phép hack x2 IP khi thưởng thức Liên Minh Huyền Thoại, ngay cả khi quán không cài đặt phần mềm quản lý phòng máy của Garena mang tên Gcafe, một điều kiện tiên quyết để có thể nhận được những ưu đãi từ các game online do Garena phát hành tại Việt Nam.

 

Trước tình hình doanh thu suy giảm, Garena đã có những động thái cứng rắn nhằm vào cá nhân cũng như các quán game sử dụng phần mềm Gcafe lậu.

Theo đó, khi bị phát hiện sử dụng phần mềm lậu, máy tính sẽ không thể khởi động được Liên Minh Huyền Thoại cũng như FIFA Online 3. Quyết định xử phạt này đã tạo ra nhiều phản ứng trái chiều nhau trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, thậm chí một số còn cho rằng Garena đang “lộng quyền” khi ép buộc khách hàng phải sử dụng dịch vụ GCafe mới có thể đăng nhập cũng như để nhận các quyền lợi ưu đãi X2 IP khi chơi Liên Minh Huyền Thoại và nhận quà tặng trong FIFA Online 3.

 

Tuy nhiên ở giữa những tranh cãi như vậy, trong dư luận cũng đã xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng sự việc này bắt nguồn từ cuộc cạnh tranh giữa CSM của VNG và GCafe của Garena. để làm rõ thêm chúng tôi đã phỏng vấn đại diện VNG để có được những tuyên bố một cách chính thức về scandal đang gây xôn xao cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt này:

Trong thời gian gần đây, có thông tin về việc "các nhân viên kinh doanh của VNG khi mời chào cài đặt CSM còn giới thiệu cho họ chỗ mua Tool x2 để hỗ trợ", vậy VNG trả lời thế nào về vấn đề này?

Quy định của VNG đối với nhân viên kỹ thuật cài đặt phần mềm CSM là chỉ được phép cài đặt và chịu trách nhiệm bảo trì phần mềm CSM đã được đóng gói, không ảnh hưởng đến các phần mềm khác. Đây là phần mềm đã được Trung tâm Kiểm định và Chứng nhận 2 (thuộc Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông) chứng nhận phù hợp tuyên chuẩn TCVN 8702:2011.

 

Bên cạnh đó, VNG có thể chia sẻ thêm về chiến lược của CSM năm 2015 là gì để giành lại thị phần?

Chúng tôi tin rằng, nếu được phục vụ tốt thì chính khách hàng sẽ giúp chúng tôi duy trì dịch vụ và phát triển thị phần. Được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế ứng dụng máy chủ cho hàng triệu người dùng, CSM Boot đã có hiệu suất hoạt động hiệu quả nhất ngay cả trên những cấu hình máy chủ thấp nhất. Điều này khiến chi phí đầu tư máy chủ sử dụng CSM Boot tiết kiệm hơn 50% so với các giải pháp khác. Ngoài ra, với tính tiện dụng, giao diện thân thiện, CSM Boot giúp chủ phòng máy dễ dàng sử dụng, vận hành, không bị bó buộc như các giải pháp khác.

 

Bên cạnh việc luôn tập trung về mặt chất lượng, chúng tôi cũng cam kết cung cấp chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt nhất, cụ thể như thành lập đội đặc nhiệm CSM và hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (1) Đội đặc nhiệm với đội ngũ kỹ thuật cao cấp đến hỗ trợ trực tiếp các phòng máy, có thể tinh chỉnh hệ thống, tối ưu sản phẩm để xử lý những trường hợp kỹ thuật khó nhất, thậm chí ngay cả khi giải pháp Bootrom khác không thể đáp ứng, …(2) Chính sách hỗ trợ kỹ thuật 24/7 của chúng tôi cũng tạo sự thuận tiện tối đa cho người sử dụng qua 3 kênh liên lạc dễ dàng như hotline, gửi yêu cầu nhanh qua website, hỗ trợ từ xa (team viewer). Chúng tôi cam kết sẽ phản hồi xử lý trong vòng 15 phút đối với hỗ trợ từ xa, 60 phút đối với đến tận nơi phòng máy.

Dự kiến năm 2015, chúng tôi sẽ tập trung đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động chăm sóc người sử dụng cũng như nổ lực phát triển sản phẩm, dịch vụ với cam kết đem tới chất lượng tốt nhất cho khách hàng của mình.

Cuối cùng, VNG có điều gì nhắn gửi đến các chủ quán internet game đã, đang và sẽ sử dụng CSM không?

Chúng tôi chỉ muốn khẳng định một lần nữa về quan điểm hoạt động của mình, là không chiếm quyền admin của chủ phòng máy, không ép buộc cũng như kiểm soát phòng máy của khách hàng. Tất cả những gì chúng tôi làm là vì mục tiêu cung cấp sản phẩm có chất lượng tốt nhất và chính sách phục vụ, chăm sóc khách hàng tốt nhất.

 

Theo Trí Thức Trẻ