Trong khuôn khổ bài viết, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số tiền đạo (ST) bá đạo nhất mùa giải này.

Zlatan Ibrahimovic - 35 triệu EP

Vẫn biết siêu tiền đạo người Thụy Điển này mùa giải nào cũng bá nhưng 2011 là mùa giải anh có chỉ số cao nhất hiện tại. Còn nhớ thời điểm này anh đang chơi ở Milan và đã có những danh hiệu cá nhân cao quý như cầu thủ xuất sắc nhất Serie A! 

Zlatan mùa ‘11 vẫn cực kỳ phong độ với các chỉ số xanh mướt: dứt điểm 84, lực sút 85, vô-lê 84, sức mạnh 83, giữ bóng 86, rê bóng 83, kỹ thuật 5 sao! Giá trị của anh hiện là cao nhất trong nhóm thẻ mùa ‘11 mới vừa ra mắt.

Giá Ibra rơi vào khoảng ~30 triệu

Mario Gomez - 5,6 triệu EP

Nếu chơi bóng bổng và cần nhiều sức lực thì có thể chọn mẫu tiền đạo cắm như M. Gomez ‘11 với sức mạnh và thể hình, không chiến tốt. Gomez mùa ‘11 cũng chính là thẻ M. Gomez tốt nhất trong game lúc này. Dù chỉ số giữ thăng bằng không cao (68) nhưng với sức mạnh khá ‘bá đạo’ 85 và giữ bóng trung bình 73, Gomez có thể đấu tay đôi với những ‘hòn đá tảng’ to cao ở hàng thủ đối phương.

Ưu điểm của Gomez là thể hình cao, vóc dáng trung bình, chọn vị trí 87, đánh đầu 83 … Tuy khá chậm, tốc độ 75, tăng tốc 78, nhưng không thể xem thường độ nhạy bén của anh chàng này bởi khả năng dứt điểm 86, phản ứng 84.

Wayne Rooney - 5 triệu EP

Mùa giải 2011, Manchester United tiếp tục có phong độ cao lại vào chung kết Champions League và có ngôi Á quân. Wayne Rooney tất nhiên có phong độ rất tốt ở mùa giải mà MU đã lần thứ 19 lên ngôi vô địch Anh. Mùa giải đáng nhớ đó còn để lại dấu ấn khó có thể phai mờ đối với những ai hâm mộ gã Shrek này bởi pha ngả người móc bóng siêu phàm vào lưới Manchester City trong trận derby, bàn thắng mà chính Rooney cũng tự nhận là đẹp nhất sự nghiệp của mình.

Rooney mùa giải 2011 có các chỉ số ẩn: tranh cãi trọng tài, chuyên gia sút xa, rê bóng kỹ thuật và kiến tạo. Dứt điểm tốt, tì đè khỏe với thể hình loại “to”, sức mạnh 82, thăng bằng 82, Rooney sẽ là chiến binh mạnh mẽ cho hàng công của bạn.

Sergio Aguero - 4,6 triệu EP

Tiền đạo Argentina có phong cách chơi khá giống đồng hương Tevez nhưng mềm mại hơn một chút. Thể hình trung bình nhưng sức mạnh 78 và thăng bằng 84 của Aguero cùng bộ chỉ số bén ngót khiến tiền đạo này cũng thuộc hàng sát thủ trong vòng cấm. Hiếm có cầu thủ nào chỉ số bứt tốc 88 ở level 1 như anh.  Dứt điểm đa dạng, nhanh nhẹn, kỹ thuật tuyệt vời với 4 sao, rê bóng 88, giữ bóng 84, khéo léo 81. Aguero chỉ dở mỗi khoản không chiến mà thôi.

Cộng với hai chỉ số ẩn giá trị là tinh tế và phá bẫy việt vị, cá nhân tác giả thấy rằng S. Aguero mùa ’11 có giá trị lẽ ra còn cao hơn cả số tiền 4,6 triệu EP mà bạn phải bỏ ra!

GameSao