Những tiện ích nâng cao khi tra cứu tại website Thư Viện Pháp Luật

Khách hàng không chỉ có thể tra cứu, xem văn bản trực tuyến, miễn phí trên website Thư Viện Pháp Luật mà còn được trải nghiệm thêm các tiện ích nâng cao trên văn bản pháp luật.
 Tiện ích nâng cao khi tra cứu văn bản pháp luật online trên Thư Viện Pháp Luật

Thư Viện Pháp Luật đã tổng hợp, tạo nên một cơ sở dữ liệu số chuyên ngành luật và đang cung cấp miễn phí toàn bộ cơ sở dữ liệu đó cho công chúng. Hiện thành viên Free (miễn phí) của Thư Viện Pháp Luật được tra cứu và xem không giới hạn hơn 410.000 văn bản pháp luật, công văn.

Không dừng lại ở đó, khách hàng còn có thể sử dụng những giá trị gia tăng do đội ngũ chuyên viên pháp lý phân tích trên mỗi văn bản luật. Trong đó có thể kể đến tình trạng hiệu lực của văn bản, mối quan hệ giữa các văn bản với nhau, văn bản nào thay thế văn bản nào, điều khoản nào thay thế điều khoản nào, văn bản tiếng Anh, văn bản gốc,… giúp khách hàng tiết kiệm thời gian nắm bắt và áp dụng pháp luật so với tra cứu từng văn bản rời rạc.

Trong khi đó, tiện ích Xem Lược Đồ, giúp khách hàng biết văn bản đang xem có quan hệ như thế nào với toàn bộ hệ thống pháp luật Việt Nam, bao gồm Văn Bản Gốc;

Tiện ích lược đồ của Luật Cán bộ, công chức 2008 cho biết văn bản này đã thay thế cho văn bản nào, được hướng dẫn bởi văn bản nào

Khi tra cứu văn bản, khách hàng có thể thực hiện Tra cứu nhanh theo Thời gian, Ngành, Tình trạng hiệu lực, Thời điểm áp dụng, theo Mục lục,...

 Giao diện tra cứu văn bản pháp luật trên website Thư Viện Pháp Luật

Một số tiện ích khác mà khách hàng trải nghiệm trực tiếp trên văn bản đang xem có thể kể đến nội dung điều khoản được hướng dẫn; nội dung Điều Khoản sửa đổi, bổ sung; so sánh trực tiếp sự khác nhau của từng Điều Khoản giữa Văn bản thay thế và Văn bản bị thay thế. Đặc biệt, khi người dùng rà chuột vào sẽ Hiển thị trực tiếp nội dung của Điều, Khoản, Điểm được Dẫn Chiếu trong văn bản đang xem, không cần mở văn bản được dẫn chiếu.

Đồng thời, khi áp dụng Văn bản, khách hàng sẽ được biết các thông tin quan trọng như: thời điểm áp dụng; tình trạng hiệu lực; ngày đã hết hiệu lực; liên quan hiệu lực với văn bản khác; thay thế hoặc bị thay thế bởi văn bản nào; bổ sung, sửa đổi, hướng dẫn, đính chính, hợp nhất,... với văn bản nào; cùng nội dung với các văn bản nào; văn bản nào sắp có hiệu lực, thay thế văn bản nào; văn bản nào sắp hết hiệu lực, thay thế bởi văn bản nào; văn bản đã đăng công báo chưa, ngày đăng, số công báo. Không chỉ xem trực tuyến, khách hàng đăng ký gói dịch vụ có phí sẽ nhận được thông báo qua email khi có văn bản mới trong lĩnh vực mình quan tâm.

Hệ thống bài viết thông báo văn bản mới, điểm tin, chính sách mới sẽ gửi đến người dùng khi có văn bản mới

Nếu trong quá trình làm việc, hoạt động sản xuất, kinh doanh, nếu khách hàng có nhu cầu còn được hỗ trợ sơ bộ về pháp lý qua điện thoại, email,…

Ngoài ra, những văn bản pháp luật quan trọng, văn bản lĩnh vực khách hàng quan tâm đã được dịch ra tiếng Anh (hiện đã dịch hơn 14.000 văn bản), và đang tiếp tục dịch mới khi có văn bản mới ban hành. Khách hàng còn có thể sử dụng tiện ích song ngữ Anh Việt trong quá trình vận dụng văn bản Luật và được đề nghị website Thư Viện Pháp Luật ưu tiên dịch nhanh một số Văn Bản pháp luật mình cần ra Tiếng Anh (có quy định về số lượng và tiêu chí dịch).

Theo đại diện website Thư Viện Pháp Luật, việc thông qua công cụ tra cứu và hàng loạt những tiện ích nâng cao khi xem văn bản sẽ giúp khách hàng thuận tiện, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức để áp dụng văn bản. 

Bích Đào

tin nổi bật

Nhóm Luật sư YKVN vào danh sách luật sư chuyên về trọng tài của Đông Nam Á

The Legal 500 vừa công bố danh sách các luật sư hàng đầu chuyên về trọng tài của Đông Nam Á năm 2022, trong đó có nhóm Luật sư thành viên của YKVN gồm: Đặng Khải Minh, Trương Trọng Nghĩa, Lưu Tiến Dũng, Đỗ Khôi Nguyên và Phạm Minh Thắng.

Vụ 600 học sinh trường Ischool ngộ độc, những ai phải chịu trách nhiệm?

Sau khi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất trong khối học đường ở trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa), nhà trường và đơn vị cung cấp suất ăn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật tuỳ theo mức độ vi phạm.

Dùng vũ lực chặn người đàn ông đánh chết phụ nữ trong khách sạn, có phạm tội?

Theo luật sư Trần Đình Dũng, ai cũng có quyền ngăn chặn người đang có hành vi đánh đập người khác, tuy nhiên chỉ được sử dụng hung khí ở mức cần thiết, bởi nếu gây thương tích hoặc làm chết người sẽ bị truy tố.

Thái độ, ý thức quyết định việc bà Nguyễn Phương Hằng có được tại ngoại hay không

Theo luật sư Lê Ngọc Luân, trong quá trình điều tra, cơ quan tố tụng sẽ đánh giá về thái độ, ý thức của bà Nguyễn Phương Hằng, xem có nhận ra được vi phạm của mình, để quyết định cho tại ngoại hay không.

Lái ô tô livestream cán chết người chịu hình phạt nào?

Theo các luật sư, người phụ nữ không có giấy phép lái xe, sử dụng điện thoại livestream khi cầm lái gây tai nạn chết có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù.

Công ty Luật Thái An - ‘đối tác pháp lý tin cậy’ của người dân, doanh nghiệp

Công ty Luật TNHH Thái An (Luật Thái An) được biết đến là một trong những tổ chức hành nghề luật sư chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ pháp lý cho khách hàng.

Giá đắt phải trả cho những người "lộng ngôn" trên mạng xã hội

Việc sử dụng mạng xã hội để đưa thông tin chưa kiểm chứng đã khiến nhiều người bị xử phạt hành chính đến bị bắt và xử lý hình sự.

Những hạn chế với người bị tạm hoãn xuất cảnh

Sau thông tin ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC bị tạm hoãn xuất cảnh, luật sư có phân tích về những giới hạn hoạt động theo quy định với người tạm hoãn xuất cảnh.  

Ngoại tình có thể bị phạt tù đến 3 năm

Người vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng sẽ phải đối mặt với hình phạt cao nhất là 3 năm tù.

Ông bố ở Hải Phòng dùng búa đánh vào đầu con nguy kịch

Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) chiều nay cho biết, đang điều tra vụ bố để dùng búa đánh vào đầu con, khiến người này nguy kịch.

Trường hợp nào công an được kiểm tra điện thoại di động của công dân?

Bộ Công an mới đây đã giải đáp thắc mắc của công dân về những trường hợp cụ thể công an có quyền thu giữ và kiểm tra thông tin điện thoại di động.

4 năm sau vụ án cờ bạc Phan Sào Nam, 'đại lý' và con bạc té ngửa khi bị bắt

4 năm sau khi triệt phá đường dây đánh bạc do Phan Sào Nam điều hành, nhiều con bạc, đại lý cấp 2 mới đây khi tra tay vào còng số 8 đã không tin mình bị bắt.

Bán trộm hoá chất phòng chống dịch, Giám đốc xí nghiệp ở Hải Phòng bị khởi tố

Công an Dương Kinh đã khởi tố 2 lãnh đạo Xí nghiệp NTTS Kiến Thụy về tội tham ô, liên quan đến bán hoá chất phòng, chống dịch.

Khởi tố, tạm giam đối tượng giết vợ và bố mẹ vợ ở Thái Bình

Công an Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng giết vợ, bố mẹ vợ để điều tra tội “giết người”.

Triệt phá sàn giao dịch ngoại hối hàng nghìn tỷ đồng trên mạng xã hội

Sàn giao dịch ngoại hối trái phép có dấu hiệu chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng, thu hút nhiều người trên cả nước tham gia vừa bị Công an TP Hải Phòng triệt phá.