Nhung tin don thu vi ve iPhone 13 anh 1

Màu sắc mới: Nhiều tin đồn cho biết Apple sẽ bổ sung tùy chọn màu đen nhám (matte black) cho iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, đậm hơn so với màu than chì (graphite) trên iPhone 12 Pro. Ngoài ra, leaker Max Weinbach cho biết tùy chọn màu vàng trên iPhone 12 Pro có thể được thay bằng màu đồng. Theo MacRumors, leaker này từng dự đoán đúng về tùy chọn màu xanh dương trên iPhone 12 Pro ra mắt năm ngoái. Ảnh: MacRumors.

Nhung tin don thu vi ve iPhone 13 anh 2

Viền chống bám vân tay: Một trong những chi tiết khiến người dùng chưa hài lòng trên iPhone 12 Pro nằm ở khung thép không gỉ bám vân tay, dễ trầy xước sau một thời gian sử dụng. Tin đồn cho biết Apple sẽ trang bị lớp phủ mới cho phần khung của iPhone 13 Pro, giúp giảm vết ố và dấu vân tay trong điều kiện sử dụng bình thường. Tuy nhiên, vẫn phải chờ đến khi thiết bị ra mắt để kiểm tra hiệu quả của lớp phủ này. Ảnh: MacRumors.

Nhung tin don thu vi ve iPhone 13 anh 3

Micro tốt hơn: Theo Weinbach, Apple có thể tích hợp công nghệ beamforming lên micro của iPhone 13. Đây là công nghệ đang được sử dụng trên AirPods thế hệ 2 và AirPods Pro giúp lọc tạp âm, tập trung vào giọng nói để tăng chất lượng cuộc gọi hoặc ghi âm. Trên iPhone 13, công nghệ này còn hữu ích khi quay video, tính năng được chú trọng trên những thế hệ iPhone gần đây. Ảnh: Business Insider.

Nhung tin don thu vi ve iPhone 13 anh 4

Nam châm MagSafe mạnh hơn: Xuất hiện lần đầu trên iPhone 12, MagSafe cho phép kết nối điện thoại với ốp lưng, sạc hoặc chân đế. Tuy nhiên, lực hút của nam châm MagSafe trên iPhone 12 bị đánh giá khá yếu. Do đó, Apple có thể cải thiện nam châm MagSafe trên iPhone 13 để tăng độ chắc chắn khi gắn phụ kiện. Theo MacRumors, cải thiện MagSafe là bước đi cần thiết để Táo khuyết loại bỏ hoàn toàn cổng kết nối trên iPhone tương lai. Ảnh: Iicf.

Nhung tin don thu vi ve iPhone 13 anh 5

Chế độ chụp ảnh thiên văn: Dòng iPhone 13 được cho sẽ tiếp tục có camera tốt hơn, một trong những bổ sung có thể xuất hiện là chế độ chụp thiên văn giống smartphone Pixel hay Huawei. Tin đồn cho biết khi phát hiện ống kính hướng lên trời, thiết bị sẽ tự chỉnh độ phơi sáng và thông số để ghi lại chi tiết các ngôi sao trên bầu trời đêm. Ngoài ra, iPhone 13 có thể bổ sung chế độ chân dung khi quay phim và định dạng video chất lượng cao ProRes. Ảnh: WhistleOut.

Nhung tin don thu vi ve iPhone 13 anh 6

Dựa trên tin đồn, iPhone 13 sẽ có 4 phiên bản với dung lượng pin cao hơn, thiết kế không thay đổi nhiều với camera được cải tiến mạnh. Màn hình trên thiết bị sẽ có phần khuyết nhỏ hơn, tần số quét 120 Hz trên dòng Pro cho hiệu ứng cuộn lướt, chuyển cảnh mượt mà. Máy có thể trang bị mạng 5G, chip xử lý A15 Bionic hiệu năng cao hơn so với phiên bản trước. iPhone 13 dự kiến ra mắt vào ngày 7/9 hoặc 14/9. Ảnh: Renders by Ian.

(Theo Zingnews)

iPhone 13 chưa thể có ngay gọi điện nhắn tin vệ tinh

iPhone 13 chưa thể có ngay gọi điện nhắn tin vệ tinh

Chiếc iPhone trong tương lai có thể có tính năng gọi điện nhắn tin vệ tinh, nhưng đó không phải câu chuyện ở mẫu iPhone 13 ra mắt năm 2021.