Bạn đã sẵn sàng để lừa hay bị lừa trong ngày Cá Tháng Tư hôm nay chưa? Hãy cùng làm cho ngày này trở nên đáng nhớ hơn bằng cách sử dụng những trò đùa thú vị dành riêng cho các game thủ và dân công nghệ này nhé. Chắc chắn bạn sẽ mang tới nhiều tiếng cười hơn cho bạn bè và người thân dù thâm tâm họ đang... tức điên đấy.

 

Đối với game thủ PC

Màn hình bị “đóng băng”

Chụp ảnh màn hình Desktop, đặt ảnh này làm hình nền trên máy tính. Sau đó, xóa hoặc dấu toàn bộ các icon trên màn hình vào một thư mục và để ẩn phía dưới. Sẽ có người rất “ức chế” khi không thể thao tác với bất kỳ icon nào trên màn hình, kể cả khi đã khởi động lại máy.

Tắt máy ngay khi mở một ứng dụng

 

Nhấn chuột phải vào ứng dụng, chọn Properties, sao chép đoạn mã %windir%\system32\shutdown.exe -r -t 00 vào mục Target. Bất cứ khi nào bạn nhấp vào chạy ứng dụng, máy tính sẽ lập tức bị tắt.

Vô hiệu hóa chuột

 

Cũng là một thủ thuật đơn giản nữa dành cho các bạn lười. Chỉ cần sử dụng một miếng băng dính và dán phía dưới mắt đọc của con chuột. Đây là phiên bản nâng cấp của trò đùa “ăn cắp bi” trước đây khi mà chưa có chuột quang và laser.

Một trò đùa với trỏ chuột

 

Vào Control Panel, tìm đến mục Mouse sau đó bạn có thể thay đổi biểu tượng con trỏ chuột từ hình mũi tên sang hình đồng hồ cát hoặc hình vòng tròn xoay. Khi bạn của bạn sử dụng máy, họ sẽ nghĩ rằng chiếc máy tính của họ đang phải load một cái gì đó, trong khi thực chất đó chỉ là con trỏ chuột bình thường.

Đổi các phím

 

Bạn chỉ cần vào Control Panel, lựa chọn mục Languages sau đó nhấn Add và chọn một ngôn ngữ bất kỳ bạn thích. Lời khuyên bạn nên chọn ngôn ngữ Rumani, vì chỉ có một vài chữ cái là khác so với bảng chữ cái ABC, nên người bị troll trò này sẽ rất khó để biết được chuyện gì đang xảy ra.

Đối với game thủ mobile

Màn hình vỡ

 

Không phải bạn sẽ đập vỡ màn hình chiếc smartphone của người bạn mình, mà chỉ cần một ứng dụng đơn giản bạn có thể khiến chiếc điện thoại giống như vừa rơi từ tầng 10m xuống đất. Bạn chỉ cần tải ứng dụng này cho Android  iOS, sau đó xem phản ứng của bạn mình sẽ ra sao.

Thanh thông báo của tớ chạy đâu mất rồi???

 

Bước thực hiện rất đơn giản, kéo thanh thông báo xuống quãng nửa màn hình, sau đó thả tay và nhấn thật nhanh vào nút Home cứng. Tất cả những gì xảy ra sau đó, là chúng tôi không thể kéo thanh thông báo, và cả thanh điều khiển trung tâm từ cạnh dưới và cạnh trên màn hình. Nút Home ảo cũng bó tay.

Cách khắc phục: Khởi động lại iPhone là xong.

Sao điện thoại nó cứ bắt khởi động lại !!!

Hãy kéo thanh khởi động camera từ ngoài màn hình, nhưng cũng chỉ kéo tới nửa màn hình. Giữ ở trạng thái đó rồi nhấn vào nút nguồn, giữ khoảng 4 giây. Thả tay đặt ở nút nguồn ra, lưu ý tay kia vẫn phải giữ trạng thái camera đó nhé. Tiếp tục giữ nút nguồn khoảng 4 giây nữa.

 

Kết quả là chiếc iPhone liên tục đòi tắt nguồn, ngay cả khi nhấn hủy tắt nguồn.

Cách khắc phục: Cứ để iPhone tắt nguồn như yêu cầu.

Ứng dụng của tớ chạy đâu hết rồi ???

Hãy để mọi người tức điên trong ngày Cá Tháng Tư với những trò đùa này
 

Chọn thư mục có chứa ứng dụng nào đó. Giữ vào một ứng dụng bất kì, kéo và thả sang ô thứ 2. Tiếp tục làm như vậy với ô thứ 3. Tới ô thứ tư thì đưa ứng dụng vào giữa khung hình thư mục, nhấn vào nút Home và ứng dụng bay mất tiêu. Làm lần lượt như vậy, ứng dụng sẽ biến bất không một lý do.

Cách khắc phục: Khởi động lại iPhone nhé.

 

Theo Trí Thức Trẻ