Trong ngày Cá tháng tư, không chỉ ở các nước phương Tây mà ngay cả làng game Nhật Bản chúng ta cũng có thể bắt gặp những trò đùa của những hãng game nổi tiếng tại đây. Cứ tưởng những con người đầy sáng tạo vô cùng nghiêm túc và ít khi đùa cợt lại có thể nghĩ ra những tựa game mà ai cũng muốn chơi thử như thế này. Chỉ tiếc một điều, chúng đều chỉ là những trò đùa khiến biết bao game thủ phải tiếc hùi hụi.

Fire Emblem: Battle of Revolution

 

Với phiên bản Gaiden được làm lại trên nền 3DS, cùng Fire Emblem Echoes: Shadows of Valentia, trong tương lai gần ít năm tới đây Nintendo sẽ quyết tâm chiều lòng những fan cuồng của series game huyền thoại "mộc đế". Và trong ngày cá tháng tư, những nhà làm game Nhật Bản đã tạo ra một trò đùa mà hàng vạn người chỉ muốn tin đó là sự thật: Fire Emblem: Battle of Revolution. Nó đưa game thủ trở lại thời kỳ 8 bit xưa kia, thứ mà fan nào cũng muốn. Và để tạo ra một trò đùa đủ "xịn", thậm chí Nintendo còn giới thiệu game sẽ đưa người chơi trở về thời kỳ... Edo!

Final Fantasy XIV: Tactics Alexander

Final Fantasy XIV Tactics Alexander

Cùng với việc ra mắt phiên bản cập nhật mới cho tựa game online Final Fantasy XIV mang tên Stormblood, thì Square Enix thậm chí còn "trêu đùa" game thủ với bản mở rộng tên là Tactics Alexander, biến siêu phẩm game online với đồ họa đẹp bậc nhất làng game ở thời điểm hiện tại trở thành một tựa game chiến thuật 16-bit như trên PlayStation 1 thuở xưa vậy!

Fate/Grand Order Go

 

Bạn đã chán Pokemon GO chưa? Cá tháng tư suýt nữa đã trở thành ngày đẹp nhất cho những game thủ hâm mộ Fate/Grand Order, tựa game dựa trên bộ visual novel xuất sắc Fate/stay night khi phiên bản dành cho điện thoại xuất hiện, và ấn tượng hơn cả là bạn có thể đối mặt với những game thủ khác ngay trên con đường nhà mình, miễn là với điều kiện họ cùng chơi tựa game này.