Danh sách dưới đây bao gồm một số những tính năng mới, hấp dẫn được sử dụng trong những tựa game chuẩn bị được phát hành.
 
Evolve

Điểm đặc biệt: Đấu mạng không cân đối về số lượng người chơi hai phe và có dàn nhân vật phong phú để người chơi chọn lựa.

Left 4 Dead là một tượng đài đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng trong thể loại chơi mạng phối hợp bằng cách ép tổ đội 4 người chơi phối hợp cùng nhau để sống sót qua thảm họa Zombie. Evolve, đúng như tên của tựa game, đã tiến hòa hơn so với người đàn anh đi trước và mang thêm yếu tố cạnh tranh vào thể loại game này. Người chơi điều khiên quái vật sẽ sở hữu phong cách chơi, kỹ năng và góc nhìn hoàn toàn khác so với 4 người chơi ở đội thợ săn. 


 
Sức mạnh khủng khiếp của quái vật sẽ là yếu tố cân bằng giữa hai đội chơi và người chơi ở đội thợ sẳn sẽ phải phối hợp nhuần nhuyển mới có thể dành chiến thắng. Thêm vào đó, Evolve được xây dựng trên cơ sở cho phép đội ngũ phát triển giới thiệu thêm những nhân vật hoàn toàn mới có cách chơi khác so với nhân vật cũ. Điều này được áp dụng cả cho phe quái vật cũng như thợ săn vào hoàn toàn có khả năng đem lại sự hấp dẫn cho game trong một thời gian dài. 
 
Middle Earth: Shadow of Mordor
 
Điểm đặc biệt: Hệ thống Nemesis 

Fan hâm mộ của thể loại game thần thoại quả thực đã được thưởng thức rất nhiều tựa game dựa trên thế giới Middle-Earth của Lord of the Rings suốt những năm qua, nhưng có lẽ một tựa game hành động thế giới mở như Shadow of Mordor thì chưa từng xuất hiện. Sử dụng sức mạnh của thế hệ console mới, Monolith đã giới thiệu hệ thống Nemesis
 

 
Tính năng này sẽ tạo ra những con Orc có hình dạng ngẫu nhiên với bộ mặt, tên và tính tình khác nhau. Hệ thống cũng ghi nhớ toàn bộ những hành động của bạn trong thế giới và khiến kẻ thù nhớ rõ những gì đã xảy ra ở những lần chạm trán trước đây với người chơi. Ví dụ được Monolith giới thiệu trong trailer cho ta thấy được một tên tộc trưởng orc đã trở nên sợ lửa sau khi bị đốt cháy nửa mặt trong quá khứ và cũng từ đó hắn có mối thù đặc biệt đối với người chơi.

Thế giới của tộc Orc trong Shadow of Mordor cũng có phân cấp một cách khá linh hoạt và có khả năng tự thay đổi cơ cấu quyền lực sau mỗi lần bạn tiêu diệt thành công một đối thủ nào đó. Ai biết được bạn có khi sẽ khiến một tên lính quèn nhanh chóng trở thành một tộc trưởng nổi tiếng giữa hàng ngũ quân địch. Nhưng kẻ địch này hẳn sẽ không cảm ơn bạn vì điều đó.
 
Fortnite
 
Điểm đặc biệt: Cơ chế xây dựng
 

Epic Games thường được biết đến với những tựa game hành động kịch tính nhưng với Fortnite - tựa game mới được công bố gần đây của họ, người chơi không những được quyền phá phách tan tành mà còn được góp phần xây dựng nên thế giới trong game. Fortnite đem tới cho người chơi một phương thức xây dựng các công trình mới và đơn giản hơn so với Minecraft.

Thay vì phải đặt từng viên gạch một để tạo thành một pháo đài như mong muốn, người chơi có thể đặt cả một bức tường lớn với chỉ một nút ấn đơn giản và ngoài ra họ cũng có thể tinh chỉnh bức tường này.
 


 
Cơ chế điều khiển cho phép bạn xây dựng những công trình kiến trúc chỉ trong vài phút (có thể nhanh đến mức bạn vừa chạy vừa đặt cầu thang). Những tòa nhà hay pháo đài trong Fortnite sẽ có vẻ bề ngoài ấn tượng hơn nhiều so với những tòa nhà được xây bởi những khối lập phương hay những ô vuông ở các tựa game khác. 
 
No Man's Sky
 
Điểm đặc biệt: Một vụ trụ có khả năng tự sinh sôi một cách ngẫu nhiên.
 
Dự án game khoa học viễn tưởng thế giới mở đến từ nhà phát triển độc lập Hello Games đã khiến cho không ít người chơi phải thèm thuồng vì màu sắc sặc sỡ và ý tưởng gameplay táo bạo. Người chơi sẽ được đóng vai một nhà du hành vũ trụ người có trọng trách phải du hành đến những thế giới mới để khám phá và thu thập tài nguyên. 
 

 
Mỗi hành tinh trong No Man’s Sky đều được sinh ra theo phương thức ngẫu nhiên và nó được hoàn thiện bởi một hệ động thực vật riêng. Hello Games chia sẻ rằng tựa game cũng có những trận chiến trong không gian hấp dẫn giúp hoàn thiện trải nghiệm và thỏa lòng người hâm mộ game khoa học viễn tưởng.
 
Destiny
 
Điểm đặc biệt: Hệ thống nâng cấp nhân vật mới. 
 
Hãng phát triển nổi tiếng Bungie hữa hẹn sẽ mang tới những tính năng hấp dẫn trong tựa game khoa học viễn tưởng mới nhất của mình. Destiny lựa chọn phong cách lai tạo giữa game FPS bình thường và MMO, tuy nhiên điều khiến nhiều người hâm mộ mong đợi nhất đó chính là phương thức nâng cấp nhân vật của Bungie. 

Thay vì phải cày level và xây dựng nhiều nhân vật khác nhau, người chơi có thể chọn một lớp nhân vật cơ bản và có thể lựa chọn những kỹ năng để tập trung phát triển tiếp theo. Những bộ kỹ năng này sẽ có thể được thay đổi một cách nhanh chóng bởi người chơi tuy vào những trường hợp khác nhau. Ví dụ như khi bạn phiêu lưu một mình bạn có thể lựa chọn những kỹ năng phù hợp để đủ để sinh tồn hay khi chơi với bạn bè, bạn có thể chuyển sang lớp nhân vật Medic để hồi máu cho đồng đội.
 
 

Hệ thống xây dựng nhân vật này cũng có ảnh hưởng tới cách nâng cấp vật dụng bao gồm cả vũ khí (mỗi loại vũ khí sẽ có bảng nâng cấp riêng). Chính vì thế, những vũ khí có cấp độ Legendary không chỉ có sức sát thương cao hơn mà chúng còn sở hữu những bộ kỹ năng hấp dẫn hơn.

Ngay cả khi người chơi và bạn bè của họ sử dụng cùng một vũ khí, chúng hoàn toàn có khả năng hoạt động theo những cách hoàn toàn khác nhau. Điều này cho phép người có nhiều lựa chọn để tinh chỉnh nhân vật của mình khi khám phá thế giới mới của Bungie.

Unreal Tournament
 
Điểm đặc biệt: Các fan hâm mộ cũng có cơ hội tham gia phát triển.
 
Epic Games vừa công bố những dự định của mình với phiên bản tiếp theo của Unreal Tournament và tựa game mới này sẽ đi theo hình thức phát hành khá đặc biệt so với tiêu chuẩn hiện nay: Game đến với người chơi hoàn toàn miễn phí và không hề có bất kỳ một hình thức kinh doanh nào được áp dụng. 
 
 

Sau khi Unreal Tournament được hoàn thiện bộ khung cơ bản, Epic Games sẽ đăng tải toàn bộ mã nguồn để người chơi phối hợp phát triển song song. Đây chính là một cuộc cách mạng mới trong quy trình phát triển game. Epic dự định kiếm doanh thu từ Unreal Tournament thông qua việc thiết lập một chợ giao dịch cho phép người chơi bán hoặc chia sẻ những nội dung họ tạo ra sử dụng Unreal Engine 4. 

Theo Tri Thức Trẻ