Thể loại game kinh dị đang có bước quay lại mạnh mẽ nhờ công nghệ thực tế ảo và sản phẩm đạt chất lượng cao như “Resident Evil 7”. Tuy nhiên đa phần người chơi thường chỉ quan tâm tới những sản phẩm AAA mà bỏ qua sự tồn tại của những game độc lập với vốn đầu tư thấp, cho dù trải nghiệm mà chúng mang lại có thể là rất mới lạ và khiến ta sợ hết hồn là đằng khác. Sau đây, ta sẽ đến với danh sách 6 game kinh dị đáng sợ mà có thể bạn chưa bao giờ biết đến:

Rides With Strangers

 

Trước mắt, “Rides With Strangers” vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nhưng dựa theo những hình ảnh đã được tiết lộ từ nhà sản xuất Reflect Studios, nó đang định hình trở thành một trong những game đáng sợ và căng thẳng nhất năm 2017. Người chơi sẽ hóa thân thành Elora, một cô gái mới tốt nghiệp đại học, người cần đi dọc đất nước để đến cuộc phỏng vấn công việc trong mơ của mình. Nhưng mọi chuyển xui xẻo bắt đầu xảy ra khi cô bị hỏng xe ở giữa đường, và phải nhờ đến những người lạ mặt trợ giúp.

Sara Is Missing

\
 

Trong “Sara Is Missing”, người chơi sẽ hóa thân thành một người lạ mặt, vô tình nhặt được chiếc điện thoại di động của cô gái mang tên Sara. Bạn có thể đọc các tin nhắn, xem hình ảnh cũng như nhiều thông tin khác trong điện thoại để ngày một hiểu thêm về cuộc cống ngoài đời cũng như công việc của cô ấy, và rồi phát hiện ra bí ẩn kinh hoàng về chuyện thực sự đã xảy ra với Sara. Tựa game này có thời lượng trải nghiệm rất ngắn, chỉ cỡ một vài giờ là hoàn thành, nhưng nó đủ mang đến một trải nghiệm rất độc đáo, mới mẻ và khác lạ.

Through the Woods

 

“Through the Woods” có lẽ là game kinh dị nhẹ nhàng nhất trong danh sách này xét trên phương diện gameplay. Tuy nhiên khía cạnh thực sự giá trị của nó chính là bối cảnh, khi nó không hề sử dụng những hình ma quỷ, sinh vật đột biến đáng sợ mà lại dẫn dắt người chơi khám phá những ngôi làng Viking cổ đại, tìm hiểu về các mảng đen tối nhất của thần thoại Na Uy, như tinh linh rừng ăn cắp trẻ em hay trol ăn thịt người. Bên cạnh đó, khía cạnh đồ họa của game cũng được thực hiện khá tốt, mang đến một bầu không khí u ám, chân thực.

Anatomy

 

“Anatomy” là một game kinh dị khác có hướng đi riêng biệt, không hề có những pha hành động hay các cảnh dọa nạt bất ngờ, nhưng lại dễ dàng làm cả những người gan dạ cảm thấy lạnh xương sống bởi lời thoại và nội dung câu chuyện của nó. Là một game độc lập được sản xuất bởi Kitty Horrorshow, trò chơi có thiết lập camera góc nhìn thứ nhất, đặt người chơi vào bối cảnh khám phá một căn hộ ở vùng ngoại ô, tìm kiếm từng căn phòng trong khi lắng nghe một loại các băng cát-sét bí ẩn để hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Dead End Road

 

“Dead End Road” có khả năng là game kinh dị bất thường nhất đã được phát hành trong năm 2016, đặc biệt là về nội dung gameplay. Bạn sẽ không phải lẩn trốn khỏi quái vật, khám phá những địa điểm ghê rợn hay đương đầu với quỷ dữ bằng khẩu súng trong tay. Tất cả những gì bạn cần làm trong game là lái xe và lái cho thật nhanh. Tại sao ư? Bởi sau khi một nghi lễ thờ phụng quỷ dữ đi quá đà, mục tiêu duy nhất của bạn là chạy thoát khởi thế lực đáng sợ đang bám đuổi ngay sau lưng.

Stifled

\
 

“Stifled” là một game kinh dị tâm lý sẽ ra mắt trong năm 2017 và hứa hẹn mang đến một trải nghiệm tuyệt vời với công nghệ thực tế ảo. Trong game, người chơi phải sử dụng âm thanh để “thấy” thế giới xung quanh họ kiểu như Daredevil vậy. Không chỉ có thể, trò chơi còn vận hành ở chế độ mở microphone và thu âm mọi tiếng ồn bên ngoài làm âm thanh bên trong thế giới ảo. Cơ chế này phải nói là rất độc đáo, đôi khi nó sẽ giúp ích ví như bạn có thể hét lên để tạo tiếng ồn khi cần, đôi khi nó cũng sẽ mang họa ví như khi bạn đang phải lẩn trốn khỏi kẻ thù và chỉ một hơi thở mạnh thôi cũng khiến làm lộ vị trí hiện tại.

 

Theo Trí Thức Trẻ