Bạn muốn có một gia đình thành đạt với thu nhập hàng triệu USD ư? Hãy chơi “The Sims”. Bạn muốn lái ô tô tải đi khắp Châu Âu ư? Hãy chơi “Euro Truck Simulator”. Trong thế giới game mô phỏng, bạn luôn có sự tự do tuyệt vời để sống đúng theo mong muốn của mình và khi đến với những game mô phỏng nấu nướng đồ ăn dưới đây thì chắc chắn mọi thứ sẽ còn “ngon lành” hơn nữa đấy.

Cook, Serve, Delicious!

 

Nhà phát triển: Vertigo Gaming Inc.
Ngày phát hành: 8/10/2013
Nền tảng: Mac, Windows, Android, iOS

“Cook, Serve, Delicious!” là một trong những game mô phỏng nấu nướng khá thử thách mà bạn có thể trải nghiệm. Mặc dù có nền đồ họa đơn giản và các bước chơi ban đầu dễ dàng khi người chơi chỉ cần thực hiện một số món ăn cơ bản, nhưng càng về sau độ khó của nó càng được đẩy lên cao và yêu cầu người chơi có một trí nhớ siêu phàm để phục vụ các vị “thượng đế”.

Order Up!

 

Nhà phát triển: SuperVillain Studios
Ngày phát hành: 22/7/2008
Nền tảng: Android, iOS, PS3, Wii, Nintendo 3DS

“Order Up!” là một sản phẩm mô phỏng giúp bạn hoàn thành giấc mơ trở thành một đầu bếp siêu hạng tương đối nổi tiếng và được phát hành rộng rãi trên cả console lẫn mobile. Trong game, bạn được vào vai một vị bếp trưởng phục vụ cho nhiều nhà hàng ăn khác nhau và cần chế biến đủ món ăn Âu – Á ngon miệng để gây ấn tượng với những thanh tra thực phẩm hay nhà phê bình chuyên môn.

Chippy

 

Nhà phát triển: Glitche.rs
Ngày phát hành: 9/2013
Nền tảng: iOS

Tựa game độc quyền iOS siêu đơn giản nhưng lôi cuốn này cho phép bạn tự mình điều hành một cửa hàng bán cá và khoai chiên. Công việc đầu bếp của bạn cũng không có quá cao siêu khi chỉ loanh quanh sử dụng một số dạng nguyên liệu như thực phẩm đông lạnh, mọt chút dầu mỡ, bơ để chế biến phục vụ khách hàng, dần dần tạo danh tiếng và nâng cấp hệ thống cửa hàng lên xịn hơn.

Sushi Spinnery

 

Nhà phát triển: Kairosoft
Ngày phát hành: 2008
Nền tảng: Android, iOS

“Sushi Spinnery” đặt bạn vào cương vị điều hành một nhà hàng sushi sang trọng. Thông qua quá trình vận hành và tích lũy dần tiền bạc, bạn sẽ có thể nâng cấp nhà hàng, thuê đầu bếp mới và mua lấy những dạng nguyên liệu mới để phục vụ các vị khách hàng khó tính. Bên cạnh đó, bạn còn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ để giành lấy ngai vị nhà hàng sushi số 1.

Overcooked

 

Nhà phát triển: Ghost Town Games Ltd.
Ngày phát hành: 3/8/2016
Nền tảng: Windows, PS4, Xbox One

“Overcooked” là một game mô phỏng nấu nướng mới toanh và được phát hành cho thế hệ console hiện tại. Nó có thể khiến bạn thay đổi suy nghĩ về thể loại game này và mang đến một cơ chế gameplay hỗ trợ nhiều người chơi đồng lúc hết sức hấp dẫn. Công việc chính của bạn là điều hành một nhóm đầu bếp chế biến thực ăn cho khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định, nhưng chuyện đó không hề đơn giản chút nào cả.

Cooking Academy

 

Nhà phát triển: Fugazo
Ngày phát hành: 29/5/2008
Nền tảng: Windows, Mac, iOS

Lấy bối cảnh ở một ngôi trường đào tạo đầu bếp, “Cooking Academy” có sự kết hợp của thể loại quản lý thời gian và mô phỏng nấu ăn để tạo ra một trải nghiệm thử thách mà lôi cuốn lạ thường. Với hàng tá công thức và nhiều cơ chế thi đấu khác nhau, đây là một sản phẩm mang lại nhiều kiến thức cho bạn về thế giới ẩm thực đấy.

Pizza Express

 

Nhà phát triển: Onni Interactive
Ngày phát hành: 25/6/2015
Nền tảng: Windows

Ai mà không thích ăn pizza cơ chứ, nhưng để tạo ra một chiếc bánh pizza ngon lành thì không phải dễ đâu. Trong “Pizza Express”, người chơi sẽ được vào một ông chủ cửa hàng pizza hoàn toàn mới, thử nghiệm chế biến ra đủ kiểu pizza phong phú để gây ân tượng với những khách hàng mang hình hài động vật. Mặc dù có đồ họa đơn giản, nhưng cơ chế gameplay của sản phẩm này phải nói là khá phức tạp.