11. Metal Gear Solid V: The Phantom Pain:

Ngày phát hành: 2015.

Càng nghe hoặc nhìn thấy những thông tin, hình ảnh của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain chúng ta càng phấn khích! Chắc chắn là như vậy khi mà đồ họa và gameplay của Metal Gear Solid V: The Phantom Pain đã được nâng cấp rất nhiều hơn hẳn toàn bộ những phiên bản đã từng xuất hiện trong series huyền thoại.

Đầu tiên, khu vực thực hiện nhiệm vụ rộng lớn hơn trước rất nhiều. Người chơi nhiều khi phải sử dụng xe cộ hoặc cưỡi ngựa để rút ngắn thời gian và tìm ra những chiến lược tấn công mới mẻ, độc đáo. Snake cũng có nhiều “đồ chơi” hơn trong túi trang bị để áp dụng vào nhiều thời điểm hơn trong thực tế. Một bản demo cho thấy, Snake sử dụng một trang bị đánh lạc hướng quân địch và các động vật hoang dã…

Snake cũng có thể gọi cứu viện, giả dụ như nhận được sự trợ giúp từ những tay bắn tỉa đang đứng ở trên trực thăng. Sẽ thật thú vị nếu như chính tay người chơi được trải nghiệm Metal Gear Solid V: The Phantom Pain khi trò chơi đang cận kề thời điểm phát hành.

12. Final Fantasy XV:

Ngày phát hành: 2015

Năm 2006, Square Enix đã tiết lộ thông tin về Final Fantasy Versus XIII, một trò chơi hoàn toàn miễn phí sẽ tiếp nối sự thành công Final Fantasy XIII. Người hâm mộ rất thích thú khi có quá nhiều phiên bản Final Fantasy để họ có thể lựa chọn vào thời điểm đó.

Nhưng đã gần 10 năm trôi qua, và Final Fantasy Versus XIII vẫn chưa thấy tăm tích đâu cả?! Chỉ có những tin đồn trôi nổi mà không hề có bất cứ câu trả lời hay giải thích nào về sự “mất tích” bí ẩn của trò chơi…khiến cho người chơi tự phải đặt ra cho mình một câu hỏi: số phận của series game Final Fantasy đầy tham vọng này sẽ đi về đâu?

Nhưng rất bất ngờ và có phần đột ngột, tại E3 2013, Final Fantasy bất ngờ quay trở lại để trình diễn một hệ thống gameplay cùng với một cái tên mới toanh: Final Fantasy XV. Final Fantasy XV là một không gian rộng lớn và hùng vĩ để người chơi khám phá, cốt truyện sâu sắc và mang đậm tính hiện thực hơn…Tất cả đảm bảo một điều rằng, Final Fantasy XV đang rất được mong đợi khi người chơi đã phải chờ quá lâu rồi.

13. Kingdom Hearts III:

Ngày phát hành: 2015.

Final Fantasy XV là một tin tức rất tốt lành, nhưng “viên ngọc quý” thực sự của hãng Square Enix tại sự kiện E3 2013 phải là Kingdom Hearts III, một trò chơi mà những fan hâm mộ đã phải chờ đợi mỏi mòn từ năm 2006…Mạng Internet trở nên đông đúc lạ thường khi mà có rất rất nhiều người tìm hiểu những thông tin liên quan đến Kingdom Hearts III. Hãy tra tìm từ khóa “Kingdom Hearts III E3 reaction” trên Youtube để chứng thực  thông tin này.

Lý do về sự “điên rồ” này là gì? Rất nhiều tín đồ trung thành của Kingdom Hearts đã xuất hiện kể từ khi họ chơi qua phần hai của trò chơi mà chủ yếu là qua các hệ máy cầm tay trừ hai phiên bản HD. Và không ai có thể quên được những diễn biến của trò chơi cho tới tận bây giờ. Đó là lý do mà Kingdom Hearts III được mong chờ hơn bao giờ hết vào thời điểm hiện tại, khi mà người chơi đang quá háo hức để được tiếp nối những màn phiêu lưu kỳ thú của trò chơi…

14. Silent Hills:

Ngày phát hành: 2015

Silent Hills là một trong những trò chơi tạo được hiệu ứng dư luận cực kỳ tích cực thời gian vừa qua mặc dù nó chưa được tung ra. Chắc chắn “đứa con” mới của nhà sản xuất đại tài Hideo Kojima sẽ không làm chúng ta phải thất vọng, khi phần nào sự sợ hãi đặc trưng của series Silent Hill đã được thể hiện qua bản demo chơi thử.

Với những cái tên cực kỳ nặng ký cùng chung sức tạo nên Silent Hills như: Hideo Kojima, Hideo Kojima và diễn viên chính trong loạt phim The Walking Dead, Norman Reedus…Chắc chắn, Silent Hills sẽ là một “bom tấn” không thể bỏ qua đối với tất cả người chơi game trong năm 2015.

15. Mad Max:

Ngày phát hành: 2015.

Mad Max xuất hiện lần đầu tiên trên hệ máy NES đã từ năm 1990. Và phải tới ¼ thế kỷ sau, Avalanche Studios mới quyết tâm cho ra phiên bản tiếp theo của trò chơi khiến cho nhiều người chơi không khỏi tò mò.

Mad Max là trò chơi hành động góc nhìn thứ ba và tập trung rất nhiều vào những loại xe cộ trong game. “Độ” một chiếc xe khủng là chìa khóa mấu chốt để tồn tại trong Mad Max. Nhiên liệu, phụ tùng, đạn dược, súng ống…và kể cả những tên cướp luôn có sẵn trong Mad Max.

Đáng tiếc, đây không phải là Mad Max của Mel Gibson như nhiều người vẫn tưởng tượng. Nhưng có vẻ không quan trọng lắm, khi mà Mad Max 2015 vẫn rất đáng để chơi thử.

 

Bi Vi