Khả năng khống chế tuyệt đỉnh

Đầu tiên, hãy xét về các chỉ số nội tại của Cái Bang với tứ đại phái hiện có trong Thiên Long Bát Bộ 3D. Vào lúc đầu game, biểu đồ về Công - Phòng - Sinh lực - Né - Khống - Bạo thường chỉ mang tính tham khảo nhiều hơn để người mới chơi có thể lựa chọn môn phái yêu thích. Tuy nhiên, càng về sau thì những chỉ số này lại càng tạo nên sự khác biệt, đặc biệt là khi nó được tăng thêm ở những level cao.

Xét về lực công, môn phái "đánh đau" nhất hiện nay chính là Tiêu Dao, trong khi Đại Lý và Thiên Sơn đứng ngay phía sau. Cái Bang và Thiếu Lâm nội tại tấn công không quá xuất sắc, tuy nhiên, chỉ thua kém đôi chút so với các phái còn lại.

Khả năng chống chế của Cái Bang khiến các phái khác phải e dè

Phòng thủ và sinh lực nội tại tất nhiên không ai qua được những tanker Thiếu Lâm rồi. Xét riêng về chỉ số này, Cái Bang đứng nhì thế giới Thiên Long Bát Bộ 3D, chỉ thua đôi chút so với Thiếu Lâm và vượt xa những môn phái "yếu máu" khác như Thiên Sơn, Tiêu Dao và cả Đại Lý.

Cho đến trước khi Cái Bang xuất hiện, Đại Lý là môn phái nổi danh nhất trong việc khống chế đối thủ với các kỹ năng đánh ngất (stun), làm chậm tốc độ và hất văng rất khó chịu. Trong khi đó, Thiên Sơn là số một trong việc đánh nhanh thắng nhanh nhờ chỉ số bạo kích kinh khủng. Về lĩnh vực này, Cái Bang là sự kết hợp những tinh túy của cả 2 phái: Khả năng khống chế ngang ngửa thậm chí là còn nhỉnh hơn Đại Lý, và chỉ số bạo kích tương đương với Thiên Sơn.

Từ những khả năng nội tại này, có thể dễ dàng nhận thấy Cái Bang mang trong mình sự lì lợm, sẵn sàng đeo bám con mồi đến cùng trời cuối đất. Và một khi đã dính vào combo khống chế, thì khả năng các anh hùng hào kiệt toàn cõi Thiên Long Bát Bộ 3D phải "nằm sấp" trước đệ tử Thiên hạ đệ nhất bang là không thể tránh khỏi.

Trâu hơn cả Thiếu Lâm

Như đã đề cập ở trên, phòng thủ và sinh lực nội tại của Cái Bang sẵn đã hơn Thiên Sơn, Tiêu Dao và Đại Lý, chỉ thua kém Thiếu Lâm chút ít. Tuy nhiên, chỉ với một chiêu buff, Cái Bang thậm chí còn lì lợm và thủ trâu hơn cả mấy cao thủ "băng đầu trọc".

Tất cả các môn phái trong Thiên Long Bát Bộ 3D đều có chiêu thức tăng độ chịu đòn của bản thân. Thiên Sơn với Tuyết Lục Xuất tăng khả năng né tránh, Đại Lý có Thoái Vi Công vừa đánh ngất địch thủ vừa gia tăng khoảng cách và tăng phòng thủ bản thân. Các chiêu buff phòng thủ của Tiêu Dao, Thiếu Lâm và Cái Bang tương đối giống nhau, được sử dụng với cùng mục đích là tăng khả năng chịu đòn sau đó áp sát đối thủ.

Xét về hiệu quả, Mật Vân Bất Vũ của Cái Bang được xem là chiêu buff thủ lợi hại nhất trong thế giới Thiên Long Bát Bộ 3D với khả năng chuyển 50% lực công thành phòng thủ. Thông thường lực công chính là chỉ số được ưu tiên nâng lên cao nhất, chính vì vậy, lực công càng cao bao nhiêu thì khi khi thi triển Mật Vân Bất Vũ sẽ càng có hiệu quả bấy nhiêu.

Chưa kể, sau khi chuyển 50% tấn công thành phòng thủ, Mật Vân Bất Vũ còn có thêm hiệu ứng tăng 33% tấn công ban đầu, mở ra khả năng hút dame cực lớn cho combo chiêu thức sau đó.

Bị bắt dính, đừng hòng thoát

Trong bộ 6 kỹ năng PK của Cái Bang chỉ có 1 chiêu Kháng Long Hữu Hối là thuần công, tất cả 5 chiêu thức còn lại đều mang theo các hiệu ứng buff bản thân và khống chế đối thủ khiến cách đánh trở nên thiên biến vạn hóa cực kỳ khó lường.

Một nhược điểm của Cái Bang là có tầm đánh khá hẹp, buộc phải áp sát đối phương để ra chiêu. Tuy nhiên, những đệ tử của bang chủ Kiều Phong có thể sử dụng Mật Vân Bất Vũ để buff phòng thủ lên cực cao và lao vào giữa vòng dame cực lớn của Lục Mạch Kiếm, Quan Tam Điệp hay thậm chí là Chúc Dung Chưởng mà không hề hấn gì. Sau đó xuất chiêu Túy Ẩm Giang Hồ để ngắt chiêu, kéo địch thủ gần vào tầm đánh và khiến đối thủ stun trong 1 giây.

Không dễ để thoát vòng vây của Cái Bang

1 giây ngắn ngủi mà đối thủ bị đánh ngất vừa đủ để Cái Bang triển tiếp Cầm Long Tỏa Hạc, tiếp tục không chế bằng hiệu ứng "mê hoặc" khiến đối thủ không thể dùng kỹ năng đồng thời tăng 30% tấn công trong 5 giây sau đó. Trong 3,5 giây không thể ra chiêu, đối thủ cũng sẽ hứng trọn 450% sát thương từ Thiên Hạ Vô Cẩu kèm hiệu ứng giảm 50% tốc độ, xem như hết đường chạy thoát.

Bồi thêm 330% dame bằng Thần Long Bái Vĩ, được cộng thêm 10% bạo kích, Kháng Long Hữu Hối - chiêu gây sát thương khủng nhất của Cái Bang - sẽ là đòn kết liễu đưa các anh hùng lên bảng đếm số.

Thần Long Bái Vĩ – đòn kết liễu đưa các anh hùng lên bảng điểm số

Combo chiêu thức thiên biến vạn hóa, đánh càng đau thì thủ lại càng trâu và một khi đã dính vào các chiêu thức thì các đối thủ rất khó thoát khỏi tầm khống chế... khi Cái Bang tái xuất, võ lâm sẽ lại một phen sóng gió.

Trang chủ: http://tl3d.360game.vn/

 

BI VI