Không cần phải bàn cãi thêm nhiều, game crack là một trong số những thứ khiến cho các hãng game cũng như studio phải hứng chịu thiệt hại khủng khiếp. Tuy nhiên vì thói quen của một bộ phận game thủ, game crack vẫn tồn tại như một phần không thể thiếu được của làng game.

Sau một thời gian quá dài chìm đắm trong game crack, rất nhiều game thủ Việt Nam lẫn quốc tế giờ đây đã có một lối suy nghĩ khá sai lầm, đó là họ có thể chờ đợi bản crack của những nhóm hacker nổi tiếng là đã có thể thưởng thức game một cách thoải mái mà chẳng phải bỏ chút tiền trả phí key bản quyền nào. Tuy nhiên vỏ quýt dày luôn có móng tay nhọn, các hãng game luôn biết cách tạo ra các rào cản khiến cho dân chơi game crack cảm thấy nản chí.

The Sims 4 - Tất cả đều bị censor

Nếu bạn down bản crack của The Sims 4 trên torrent về máy tính, chỉ sau vài phút đồng hồ chơi game, bạn sẽ nhận ra kể cả khi nhân vật mặc quần áo mà vẫn không hết hiệu ứng mosaic để censor "chỗ kín" của nhân vật. Hàng trăm game thủ đã ngây thơ hết mức, đem "lỗi" này lên phàn nàn trên diễn đàn chính thức của EA để rồi bị vạch mặt không thương tiếc là đã đi download game crack còn đòi hãng sửa lại game cho mình.

Serious Sam 3: BFE - Quái thú bất tử

Croteam, hãng phát triển đến từ Croatia quyết định tạo ra một tựa game khó hết mức có thể trong trường hợp bạn cố tình tải game crack thay vì mua key bản quyền bằng cách kích hoạt một con quái thú bất tử vào các bản game crack. Nó chờ bạn từ đầu đến cuối game, thích xuất hiện lúc nào cũng được để bắt bạn load lại màn chơi. Mỗi khi đụng độ, bạn có thể bắn, có thể chạy, nhưng đừng hòng thoát khỏi quái vật bọ cạp này vì đơn giản là nhà phát triển game thích thế!

The Talos Principle - Thang máy dừng giữa trời

Trong tựa game giải đố The Talos Principle, có một chiếc thang máy cho phép người chơi di chuyển từ khu vực giải đố lên ba khu vực khác cần thiết để hoàn thành game. Thế nhưng trong phiên bản crack, cái thang máy ấy, nhờ công của hãng game, quyết định dừng giữa lưng chừng trời, kệ bạn đang vội hoàn thành game cho đến khi phải bỏ tiền túi ra mua key bản quyền mới chịu di chuyển tiếp.

Quantum Break - Cướp biển vùng Caribe

Nếu bạn đang chơi bản crack của Quantum Break, nhân vật chính Jack Joyce sẽ xuất hiện với một tấm bịt mắt có biểu tượng đầu lâu xương chéo nằm ở phía mắt bên trái. Chi tiết này ám chỉ đến thuật ngữ "pirate" (tiếng Anh nghĩa là cướp biển) thường sử dụng để đề cập đến bộ phận những người chơi chùa cũng như vấn nạn crack game. Họ không phá game đâu, nhưng nhân vật chính luôn nhắc nhở bạn về việc mình đã quyết định chọn crack thay vì game xịn.

Batman: Arkham Asylum - Batman? Batman nào cơ?

Nếu The Sims 4 không cho game thủ dùng bản crack chơi từ những phút đầu, thì nhà phát triển phiên bản Batman này bá đạo ở chỗ vẫn để game thủ chiến thoải mái, nhưng họ lại... tắt đi thứ quan trọng nhất của gã người dơi: Tấm áo choàng lượn. Nếu bạn nhảy khỏi một mái nhà nào đó để lượn sang mái nhà khác, game sẽ không cho bạn dùng áo choàng mà thay vào đó là một đoạn cắt cảnh Batman đâm thẳng đầu xuống đất, rất thốn.

GTA IV - Say rồi thì nghỉ game đi!

Với bản crack, mọi thứ có thể ổn cho đến khi bạn hoàn thành phần Prologue. Ngay khi game giải thích safehouse hoạt động ra sao, camera của game bắt đầu rung lắc dữ dội giống như lúc nhân vật chính bị say vậy. Nếu game thủ vẫn cố chịu được, thì trò thứ hai của Rockstar còn gây ức chế hơn: Cứ vào xe là nó tự động tăng tốc và bốc khói mù mịt!

Command & Conquer: Red Alert 2​ - Nhà chính tự nổ

Nhà phát triển tựa game chiến thuật huyền thoại lại có cách phá game thẳng thắn và cục súc hơn. Ngay sau khi bạn vào 1 màn chơi nào đó, chỉ 30 giây sau nhà chính sẽ tự nổ mà bạn chẳng làm được gì cả, đơn giản vì đó là tính năng hãng game đã đưa vào để phá những kẻ thích chơi game crack.

Dark Souls - Black Phantoms

Thực tế thì cách này không chỉ để đối phó với những kẻ thích dùng game crack, mà là dành cho những thanh niên cầm đèn chạy trước ô tô thích qua mặt hãng game chơi trước ngày ra mắt. Bất kỳ ai nghĩ rằng mình may mắn có thể chơi game trước ngày ra mắt sẽ không nghĩ như vậy nữa khi họ phải đối mặt với một đàn bóng ma mỗi con 19.000 máu, chém mãi không ăn thua.

Theo GameK

Thực tế thì cách này không chỉ để đối phó với những kẻ thích dùng game crack, mà là dành cho những thanh niên cầm đèn chạy trước ô tô thích qua mặt hãng game chơi trước ngày ra mắt. Bất kỳ ai nghĩ rằng mình may mắn có thể chơi game trước ngày ra mắt sẽ không nghĩ như vậy nữa khi họ phải đối mặt với một đàn bóng ma mỗi con 19.000 máu, chém mãi không ăn thua.