Từ lâu, việc lưu thông trên đường phố Việt Nam đã trở thành một nỗi ác mộng với tất cả mọi người từ dân bản địa cho tới các vị khách nước ngoài. Đó là khi bạn phải “chạm trán” với những chị đi xe tay ga với trang phục kín mít, xe đạp diện hàng ngay giữa đường, xe buýt chẳng bao giờ biết nhường nhịn ai hay cũng có thể là những người chở két bia cồng kềnh và cả “gái dịch vụ” luôn lạng lách, tìm cách lấn đường…

Đó là lý do nhóm Phong Dương Comics đã tạo nên tựa game mobile Còi To Cho Vượt dành tặng cho dự án K0 Còi của Ford Việt Nam “với mong muốn tái hiện cảm giác lưu thông trên đường phố Việt Nam” để “thách thức khả năng sống sót trên đường phố Việt Nam của bạn” – trích lược mô tả game.

Trong Còi To Cho Vượt, bạn sẽ có nhiệm vụ giúp nhân vật trụ né khỏi tất cả các vật cản trên đường tham gia giao thông bằng lối điều khiển đơn giản. Và dù lâm vào tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”, bạn cũng không được phép leo lên vỉa hè.

Ở một “mê cung trận địa” với hàng loạt những cạm bẫy bất ngờ từ bà gánh hàng rong, xe đua gắn mác “Việt Nam Vô Địch!”, ông chở lợn, chị thồ hoa quả, bác chở mái tôn,…có thể bất ngờ lao ra từ bất cứ hướng nào (trừ ngược chiều) mà không hề quan tâm tới đèn báo hay còi xe, nhiệm vụ của bạn sẽ không hề dễ dàng chút nào để đi được quãng đường xa nhằm thăng cấp giành điểm số.

Ngoài những chướng ngại vật động kể trên, bạn sẽ còn phải đối mặt với vô càn vật cản tĩnh như rạp cưới, bà đốt vàng mã, khung cảnh đuổi vỉa hè quen thuộc tại TP.HCM…Tất cả sẽ được tái hiện một cách chân thực, thân quen nhất với mỗi người con đất Việt qua nét vẽ đặc trưng của nhóm vẽ Phong Dương Comics – tác giả của cuốn truyện tranh “Sát Thủ Đầu Mưng Mủ” gây “sốt” một thời.

Sau khi ra khỏi khu vực nội thành, người chơi còn bắt gặp nhiều chướng ngại hơn nữa như đàn gia súc, xe thùng của lực lượng CSGT,...ở ngoại thành

Đặc biệt, Còi To Cho Vượt còn có sự xuất hiện của những “khách mời” – theo mô tả game – là các nhân vật truyện tranh/Facebook nổi tiếng trong cộng đồng mạng nước nhà gồm: Múc (Chuyện Vặt Của Múc), Deadline (Bựa), Lê Bích và Tuyệt Đỉnh Sinh Vật.

Để mở khóa các nhân vật trong Còi To Cho Vượt bạn phải cần điểm số (mỗi lần thăng cấp giành được 100 điểm)

Sau một ngày ra mắt, Còi To Cho Vượt đã nhận được 4.8/5đ trung bình từ đánh giá của 333 người dùng trên Google Play. Nếu không muốn ứng dụng hiển thị quảng cáo, bạn có thể thanh toán 19.000 đồng để mua phiên bản nâng cấp của Còi To Cho Vượt trên cả hai phiên bản iOS và Android.

Gamer