Nở rộ các lớp trải nghiệm cho trẻ sắp vào lớp 1

Nắm bắt tâm lý của các phụ huynh lo ngại khi trẻ bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa vào lớp 1, nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đã mở ra các lớp học/câu lạc bộ làm quen lớp 1.

- Nắm bắt tâm lý của các phụ huynh lo ngại khi trẻ bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa vào lớp 1, nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đã mở ra những lớp học, câu lạc bộ tiền lớp 1 với giới thiệu về các hoạt động phát triển tư duy logic, phát triển ngôn ngữ, kỹ năng sống,…

{keywords}
Các bé tham dự Câu lạc bộ hành trang vào lớp 1 tại Trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfield để làm quen với môi trường tiểu học.

Hầu hết các hệ thống trường ngoài công lập ở Hà Nội đều đưa ra những mời chào rất hấp dẫn như giúp trẻ lớp 1 làm quen với môi trường tiểu học thông qua việc tổ chức các trò chơi trí tuệ, các hoạt động phát triển tư duy logic, phát triển ngôn ngữ, kỹ năng sống, kỹ năng mềm; phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ, âm nhạc, vẽ múa,…

Trường phổ thông quốc tế Newton tổ chức 2 khóa “Bé làm quen với lớp 1”.

Khóa 1 (4 tháng) từ 2/1 đến 20/5 vào thứ 7 hàng tuần từ 8h30 đến 16h với các khoản phí gồm học phí, sách vở, phí bán trú và dã ngoại là 4,4 triệu đồng/khóa. Khóa 2 muộn hơn chia làm 2 đợt từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 7 vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần với mức phí xấp xỉ.

Trường Tiểu học - THCS Pascal cũng tổ chức lớp “CLB Bé khởi đầu tự chủ”, thậm chí bắt đầu đăng ký từ ngày 5/12/2017.

Trường này tổ chức 2 khóa với khóa 1 (4 tháng) từ 2/1 đến 25/5 vào thứ 7 hàng tuần từ 8h15 đến 16h. Các khoản phí gồm học phí, sách vở, phí bán trú và dã ngoại là 4,4 triệu đồng/khóa. Khóa 2 muộn hơn chia làm 2 đợt từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 7 vào thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần với mức phí xấp xỉ.

{keywords}
Một hoạt động được tổ chức tại giờ học trải nghiệm.

Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi sao Hà Nội tổ chức “Câu lạc bộ trải nghiệm 2018” vào thứ 7 hàng tuần từ ngày 3/3 đến ngày 21/4.

Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 18/1 đến khi hết chỉ tiêu 10 lớp (32 học sinh/lớp). Chi phí cho những lớp học này là 3,8 triệu đồng/khóa bao gồm học phí, tiền ăn, đồng phục, học liệu, hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Trường Phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm Greenfield đã bắt đầu tổ chức câu lạc bộ hành tranh vào lớp 1 cho đến hết tháng 5. Các buổi trải nghiệm sẽ diễn ra từ 8h đến 16h ngày Thứ Bảy hàng tuần, với mức phí 5 triệu đồng bao gồm tiền ăn và phí bán trú, phí học liệu là 500 nghìn đồng.

Trường Tiểu học &THCS Everest tổ chức CLB Tiền tiểu học với quy mô 15-30 học sinh/lớp. Trường này tổ chức 2 khóa với khóa 1 từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 5 vào thứ Bảy hàng tuần, học phí cho 13 buổi này là 3,5 triệu đồng.

Khóa 2 gồm 21 buổi từ 1/6 đến 29/6 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần với mức học phí là 4,1 triệu đồng.

{keywords}
 

Trường Tiểu học Ban Mai cũng mở ra CLB hành trang vào lớp 1 gồm 13 buổi từ 3/2 đến 12/5 vào từ 7h30 đến 16h thứ Bảy hàng tuần.

Trường Tiểu học Song ngữ Brendon tuyển sinh 2 khóa học hành trang vào lớp 1 với mỗi khóa 12 buổi.

Khóa 1 diễn ra từ 13/1 – 21/4, khóa 2 từ 3/3 - 19/5, từ 9h – 15h30 thứ Bảy hàng tuần.

Trường cũng ra thông báo các học sinh tham gia khóa học hành trang này nếu có sức khỏe thể chất, tinh thần tốt, khả năng giao tiếp phù hợp với lứa tuổi và nhận được đánh giá tích cực từ giáo viên dạy trong lớp sẽ được miễn kiểm tra đầu vào và được nhận thẳng vào trường.

Chi phí mà nhà trường đưa ra cho mỗi khóa học này là 4,2 triệu đồng/12 buổi.

Thanh Hùng

Lịch khảo sát chất lượng đầu vào lớp 1 của các trường tư ở Hà Nội

Lịch khảo sát chất lượng đầu vào lớp 1 của các trường tư ở Hà Nội

Để con lớp 1 vào được các trường tư mong muốn, nhiều phụ huynh ở Hà Nội đang rất quan tâm tới lịch tổ chức khảo sát năng lực đầu vào học sinh của các trường.

Học sinh lớp 1 và 2 sẽ được làm quen tiếng Anh ở chương trình mới thế nào?

Học sinh lớp 1 và 2 sẽ được làm quen tiếng Anh ở chương trình mới thế nào?

Điểm đáng chú ý nhất ở Chương trình giáo dục phổ thông mới là ở cấp tiểu học môn tiếng Anh được đưa vào thành môn học tự chọn cho lớp 1 và lớp 2.

Học sinh lớp 1 tử vong bất thường tại trường

Học sinh lớp 1 tử vong bất thường tại trường

Đang ngồi học trong lớp, một học sinh lớp 1 của trường Tiểu học và Trung học cơ sở Mỹ Lộc (xã Mỹ Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) bất ngờ gục trên bàn và tử vong sau đó.

Phụ huynh ngỡ ngàng khi suất ăn trị giá 13.000 đồng của học sinh lớp 1 chỉ có 2 miếng chả và 1 miếng trứng

Phụ huynh ngỡ ngàng khi suất ăn trị giá 13.000 đồng của học sinh lớp 1 chỉ có 2 miếng chả và 1 miếng trứng

Một số phụ huynh bất chợt kiểm tra bữa ăn chính 13.000 đồng của học sinh, phát hiện đĩa cơm chỉ có 2 miếng chả mỏng dính, 1 miếng trứng và một chút khoai tây.

tin nổi bật

Đăng ký thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội 'gặp khó' vì nghẽn mạng

Nhiều thí sinh đã không thể để đăng ký thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội trong ngày bắt đầu mở cổng hệ thống bởi lý do nghẽn mạng.

Có nên đến "lò" luyện thi đánh giá năng lực?

Khi kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy có xu hướng được nhiều trường sử dụng để tuyển sinh đại học, không ít thí sinh liền cấp tốc tìm “lò” luyện thi.

Các trường đại học quy đổi điểm IELTS như thế nào?

Với IELTS 4.5, thí sinh có thể được quy đổi 7 điểm, còn nếu IELTS từ 7.5 trở lên thí sinh có thể được quy đổi đến 16 điểm môn tiếng Anh khi xét tuyển đại học.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển hơn 5.000 chỉ tiêu, gần một nửa xét tuyển học bạ

Năm 2023, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM tuyển 5.005 chỉ tiêu tại cơ sở chính ở TP.HCM và 2 phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận.

ĐH Đà Nẵng tuyển hơn 15.000 chỉ tiêu, mở nhiều ngành mới

Đại học Đà Nẵng vừa công bố các thông tin tuyển sinh đại học (ĐH) chính quy năm 2023. Năm nay, ĐH Đà Nẵng dự kiến tuyển sinh hơn 15.000 chỉ tiêu, mở nhiều chuyên ngành mới.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Hà Nội thông tin về đề thi đánh giá năng lực năm 2023

Ngày 2/2, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi thông tin về kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2023.

Lệ phí các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy tăng cao

Năm 2023, lệ phí dự các kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đều tăng cao so với năm ngoái.

Các trường đại học tuyển sinh bằng IELTS năm 2023

Hiện, nhiều trường ĐH công bố phương án tuyển sinh năm 2023. Trong đó không ít trường sử dụng phương thức xét tuyển dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ IELTS.

Nhiều trường phổ thông tuyển thẳng học sinh bằng IELTS

Không ít trường phổ thông ở Hà Nội hiện nay xét tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 bằng kết quả IELTS.

Tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 phải đăng ký trực tuyến

Năm nay tất cả học sinh TP.HCM thi vào lớp 10 đều phải đăng ký trực tuyến, bao gồm đăng ký thi vào lớp 10 thường, lớp 10 trường chuyên, lớp chuyên trong trường phổ thông và chương trình tiếng Anh tích hợp.

Thông tin mới về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 dự kiến thời gian tổ chức vào nửa đầu tháng 7.

Lịch tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023

Đến thời điểm này, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực để tuyển sinh đại học năm 2023 ngoài kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được các trường công bố thời gian dự kiến diễn ra.

Hà Nội công bố kết quả thi chọn học sinh giỏi thành phố lớp 9

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thông báo kết quả điểm bài thi ở kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 năm học 2022-2023.

ĐH Bách khoa công bố mẫu câu hỏi đánh giá tư duy

Hội đồng tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố mức độ đánh giá tư duy, dạng câu hỏi và các ví dụ minh họa của bài thi đánh giá tư duy năm 2023.

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng dự kiến xét tuyển gần 3000 chỉ tiêu

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng (Mã trường KTD) vừa công bố phương án xét tuyển đại học dự kiến năm 2023.