lớp 1

Cập nhập tin tức lớp 1

Sở Giáo dục 'lệnh' Trường Quốc tế Mỹ không được tuyển sinh năm học tới

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu Trường Quốc tế Mỹ không được tuyển sinh năm học mới cũng như tiếp nhận học sinh chuyển trường

Vụ ‘trẻ lớp 1 không được ăn liên hoan’: Sở GD-ĐT Hải Dương báo cáo gì?

Liên quan đến thông tin “học sinh lớp 1 không được ăn liên hoan do mẹ không đóng quỹ” gây xôn xao dư luận, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT Hải Dương báo cáo làm rõ sự việc.

Chuẩn bị vào lớp 1, học sinh mầm non ở Hà Nội học thêm như... sĩ tử thi đại học

Cuộc đua vào lớp 1 vào các trường hot, chất lượng cao tại Hà Nội cũng căng thẳng không khác gì sĩ tử trước cuộc đua giành "tấm vé" vào cổng trường đại học.

Học sinh lớp 1 Hà Nội tựu trường sớm: Em háo hức, em thút thít trong vòng tay mẹ

Hôm nay (1/8), một số trường học ở Hà Nội bắt đầu đón học sinh lớp 1 để chuẩn bị cho năm học mới. Ngày đầu tiên đến trường của các "tân binh nhí" không tránh khỏi những tình huống "dở khóc dở cười".

Bộ GD-ĐT nói gì về 52.000 học sinh lớp 1 bị xếp loại chưa hoàn thành?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã đưa ra lý giải về việc hơn 52.000 học sinh lớp 1 xếp loại chưa hoàn thành sau khi kết thúc năm học 2022-2023.

Ngày mai, Hà Nội tuyển sinh vào lớp 6 công lập bằng hình thức trực tuyến

Từ 0h ngày 7/7, Hà Nội sẽ tổ chức tuyển sinh lớp 6 vào các trường THCS năm học 2023-2024 bằng hình thức trực tuyến.

'Không vào lớp tiền tiểu học, con tôi thành học sinh kém nhất lớp'

Lo lắng con vào lớp 1 sẽ áp lực, không theo kịp chương trình, nhiều phụ huynh đã cho con học trước chương trình. Thế nhưng theo các chuyên gia, điều này là không nên.

Hàng trăm phụ huynh Hà Nội xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ cho con vào lớp 1

Bất chấp thời tiết nóng nực, hàng trăm phụ huynh đã xếp hàng từ 20h hôm qua đến sáng nay để nộp hồ sơ vào lớp 1 cho con.

Hà Nội công bố kế hoạch tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố kế hoạch tuyển sinh vào các lớp mầm non 5 tuổi, lớp 1, lớp 6 năm học 2023-2024 của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Phụ huynh Hà Nội chi nửa triệu đồng/buổi cho con học... tiền tiểu học

Năm học cũ còn chưa kết thúc nhưng với tâm lý lo lắng con vào lớp 1 sẽ vất vả, khó bắt kịp các bạn trong lớp, nhiều phụ huynh ở Hà Nội sẵn sàng chi đậm cho trẻ theo các lớp tiền tiểu học.

Phụ huynh thở phào khi Hà Nội bỏ xác nhận cư trú trong tuyển sinh đầu cấp

Điểm mới trong công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội là trong hồ sơ của học sinh không yêu cầu giấy xác nhận thông tin về cư trú.

3 địa phương ở TP.HCM thí điểm tuyển sinh lớp 1, 6 theo khoảng cách từ nhà tới trường

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 do Sở GD-ĐT vừa trình UBND TP.HCM phê duyệt, việc tuyển sinh đầu cấp lớp 1 và 6 năm học 2023-2024 dự kiến thay đổi về nguyên tắc phân bổ học sinh tại 3 địa phương.

Lớp học chỉ có duy nhất 1 học sinh, trường vẫn kiên trì dạy

Sĩ số lớp 1 của trường tiểu học nông thôn ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc chỉ có một học sinh gây xôn xao dư luận.

Vì sao tuyển sinh vào lớp 1 trường Marie Curie 'hot' đến thế?

Theo một số phụ huynh, dù là trường tư thục nhưng Marie Curie có chương trình giáo dục rất bài bản, hướng tới phát triển năng lực của từng học sinh nên nhiều gia đình chấp nhận xếp hàng vất vả và học phí cao để con được vào môi trường học tốt.

Đưa con lớp 5 đi học xa 12km để được vào trường 'hot'

Tuyển sinh đầu cấp luôn là 'cuộc đua' khốc liệt ở Hà Nội. Việc học sinh mầm non phải học tiền lớp 1, rồi học sinh mới lớp 4 đã đua nhau ôn luyện để thi lớp 6 "trường hot"... là câu chuyện không hiếm hiện nay.

Kiệt sức vì bài vở lớp 1, con gái nhiều lần khóc nức nở

Dù công tác trong ngành giáo dục nhưng tôi không tán đồng với việc dạy chữ sớm cho con trước khi vào lớp 1. Không ngờ đây là lý do khiến con tôi mới vào học lớp 1 đã kiệt sức.

Kiến Guru miễn phí học kỳ đầu cho học sinh lớp 1

Chia sẻ khó khăn chung trong dịch Covid-19, ứng dụng học tập Kiến Guru miễn phí toàn bộ chương trình học kỳ I cho học sinh lớp 1, theo đó học sinh chỉ cần cài đặt ứng dụng để truy cập bài học.

Sốc với những bộ sách giáo khoa bị 'thổi giá' gấp 3- 5 lần

"Cò sách" chào bán giá một bộ SGK lớp 6 là 900.000 đồng/bộ (giá gốc là 179.800 đồng). Cuốn sách được phụ huynh tìm mua nhiều nhất là Tiếng Anh, giá bìa chỉ có 115.000 đồng/4 cuốn, nhưng đã bị thổi giá lên 300.000 đồng.

‘Bảo bối’ giúp trẻ lớp 1 học vần hiệu quả

Với mong muốn giúp phụ huynh đồng hành cùng con học lớp 1 hiệu quả ở môn Tiếng Việt, Monkey Việt Nam ra mắt Chương trình Học vần của VMonkey.

HS lớp 1 bị bêu phạt vì đến sớm: Xem xét trách nhiệm giáo viên, hiệu trưởng

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã yêu cầu quận Ngô Quyền xem xét kỷ luật cô giáo, nhà trường để xảy ra sự việc đáng tiếc tại  Trường Tiểu học Quang Trung.