lớp 1

Cập nhập tin tức lớp 1

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024 do Sở GD-ĐT vừa trình UBND TP.HCM phê duyệt, việc tuyển sinh đầu cấp lớp 1 và 6 năm học 2023-2024 dự kiến thay đổi về nguyên tắc phân bổ học sinh tại 3 địa phương.

Lớp học chỉ có duy nhất 1 học sinh, trường vẫn kiên trì dạy

Sĩ số lớp 1 của trường tiểu học nông thôn ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc chỉ có một học sinh gây xôn xao dư luận.

Vì sao tuyển sinh vào lớp 1 trường Marie Curie 'hot' đến thế?

Theo một số phụ huynh, dù là trường tư thục nhưng Marie Curie có chương trình giáo dục rất bài bản, hướng tới phát triển năng lực của từng học sinh nên nhiều gia đình chấp nhận xếp hàng vất vả và học phí cao để con được vào môi trường học tốt.

Đưa con lớp 5 đi học xa 12km để được vào trường 'hot'

Tuyển sinh đầu cấp luôn là 'cuộc đua' khốc liệt ở Hà Nội. Việc học sinh mầm non phải học tiền lớp 1, rồi học sinh mới lớp 4 đã đua nhau ôn luyện để thi lớp 6 "trường hot"... là câu chuyện không hiếm hiện nay.

Kiệt sức vì bài vở lớp 1, con gái nhiều lần khóc nức nở

Dù công tác trong ngành giáo dục nhưng tôi không tán đồng với việc dạy chữ sớm cho con trước khi vào lớp 1. Không ngờ đây là lý do khiến con tôi mới vào học lớp 1 đã kiệt sức.

Kiến Guru miễn phí học kỳ đầu cho học sinh lớp 1

Chia sẻ khó khăn chung trong dịch Covid-19, ứng dụng học tập Kiến Guru miễn phí toàn bộ chương trình học kỳ I cho học sinh lớp 1, theo đó học sinh chỉ cần cài đặt ứng dụng để truy cập bài học.

Sốc với những bộ sách giáo khoa bị 'thổi giá' gấp 3- 5 lần

"Cò sách" chào bán giá một bộ SGK lớp 6 là 900.000 đồng/bộ (giá gốc là 179.800 đồng). Cuốn sách được phụ huynh tìm mua nhiều nhất là Tiếng Anh, giá bìa chỉ có 115.000 đồng/4 cuốn, nhưng đã bị thổi giá lên 300.000 đồng.

‘Bảo bối’ giúp trẻ lớp 1 học vần hiệu quả

Với mong muốn giúp phụ huynh đồng hành cùng con học lớp 1 hiệu quả ở môn Tiếng Việt, Monkey Việt Nam ra mắt Chương trình Học vần của VMonkey.

Dạy trực tuyến SGK lớp 1 mới, giáo viên lo vỡ trận

Dạy trực tuyến SGK lớp 1 mới, giáo viên lo vỡ trận

HS lớp 1 bị bêu phạt vì đến sớm: Xem xét trách nhiệm giáo viên, hiệu trưởng

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã yêu cầu quận Ngô Quyền xem xét kỷ luật cô giáo, nhà trường để xảy ra sự việc đáng tiếc tại  Trường Tiểu học Quang Trung.

Nở rộ các lớp trải nghiệm cho trẻ sắp vào lớp 1

Nắm bắt tâm lý của các phụ huynh lo ngại khi trẻ bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa vào lớp 1, nhiều trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đã mở ra các lớp học/câu lạc bộ làm quen lớp 1.

Thảo luận sôi nổi chuyện bé 5 tuổi học lớp 1

Nhiều trẻ theo phương pháp giáo dục sớm hoặc được dạy ở nhà đã đọc chữ thành thạo, biết làm toán, thậm chí đọc tiếng Anh vanh vách.

Tôi đã giúp con trai xin lỗi bạn lớp 1 như thế nào?

"Hãy dành thời gian và không gian để con bạn tự đối mặt với những lỗi lầm và những cảm xúc phức tạp của nó". 

Có hay không việc học sinh lớp 1 phải đóng 16 triệu đồng?

Mấy ngày qua, nhiều phụ huynh ở Thành phố Cao Lãnh xôn xao trước thông tin học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Chu Văn An phải đóng 16 triệu đồng cho các khoản thu đầu năm.

Học sinh lớp 1 chưa vào học đã bị tạm thu tiền triệu

Phụ huynh khối 1 vừa tới làm thủ tục nhập học cho con đã được nhà trường thông báo tạm thu 1.000.000 đồng mà không biết để làm vào việc gì.

Trẻ em Mỹ được tự học cầm bút viết như thế nào?

Trẻ cầm bút một cách chắc chắn sẽ viết rất nhanh, đỡ mỏi và lòng tự tin cũng dâng cao khi trẻ bắt chước được chữ cái. 

"Cha mẹ Mỹ cũng dạy chữ trước cho con"

Trẻ dùng tay trái hay tay phải không quan trọng, không ai đi sửa cả. Cũng không có cô giáo nào cầm tay em để gò theo nét chữ. Chữ đẹp không quan trọng bằng việc trẻ tự do viết theo cách của mình.

Tranh luận có nên cho trẻ học chữ, làm toán trước khi vào lớp 1

Trước thời điểm con vào lớp 1, các phụ huynh lại đau đầu và lúng túng trước bài toán nên hay không cho trẻ học chữ , làm toán trước để chuẩn bị tâm thế.

Phê bình hiệu trưởng để phụ huynh thức đêm chờ xin học lớp 1

Phòng GD-ĐT Thị xã Thuận An (Bình Dương) đã phê bình hiệu trưởng Trường Tiểu học Tuy An vì để xảy ra tình trạng hàng trăm phụ huynh chờ suốt đêm ở cổng trường để nộp hồ sơ vào lớp 1 cho con.

Mắc võng, mang bánh mì, vạ vật thâu đêm chờ xin cho con vào lớp 1

Để xin một suất vào lớp 1 cho con, hàng trăm phụ huynh ở Bình Dương mang theo chiếu, võng, đồ ăn..., thức thâu đêm để chờ nộp hồ sơ.