Khoảng 4 giờ 45 sáng nay 22/12, khi đang ngủ, anh Duy V. (Bình Thạnh, TP.HCM) bất ngờ vì một tiếng nổ ở góc phòng. Khi đi kiểm tra, anh V. thấy củ sạc điện thoại đã nổ tung, một số mảnh nhựa nhỏ văng tung toé. Do củ sạc bị nổ, dây nối cũng bị đứt rời.

Cục sạc điện thoại sau vụ nổ. Ảnh: Duy V.

Điều may mắn là anh Duy bình an vô sự sau vụ nổ. Cả điện thoại và các thiết bị điện và đồ đạc trong nhà cũng không bị ảnh hưởng gì.

Nói với ICTnews, anh V. cho biết cục sạc anh dùng để sạc cho một chiếc điện thoại cơ bản, không phải smartphone. Thiết bị sạc này cũng được mua ở cửa hàng bên ngoài chứ không phải sạc được nhà sản xuất bán kèm theo máy.

Ông Huỳnh Phú Hải, Giám đốc trung tâm sửa chữa điện thoại 24H, cho biết may mắn công suất của củ sạc nhỏ, không đặt gần chủ nhân điện thoại, do đó vụ nổ không gây thương tích cho người. Ngoài ra, có lẽ vụ nổ không gây tia lửa, chung quanh lại không có vật dễ bén lửa nên sự vụ không có hậu quả nghiêm trọng.

Tại Việt Nam cũng từng xảy ra các vụ tương tự, gây nổ điện thoại hoặc cháy cục sạc. Cách đây 1 tháng, một thanh niên phải nhập bệnh viện Việt Đức vì điện thoại nổ khi đang sạc bằng pin dự phòng. Nạn nhân bị dập nát toàn bộ bàn tay trái, bị các vết thương hàm mặt, ngực, đùi phải. Bác sĩ phẫu thuật ca này cho biết từng tiếp nhận một số ca tương tự, đồng thời nói rằng các chấn thương dập nát do nổ thường khó phục hồi chi thể, phải cắt bỏ.