{keywords}
Cảnh sát Nga bên ngoài trụ sở FSB tại Moscow. Ảnh: CNN.

Theo các hãng tin địa phương, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h40 hôm 19/12 (giờ địa phương), gần cơ quan tình báo Nga, cách không xa Điện Kremlin. Nghi phạm đã bị "vô hiệu hóa" và đang được xác định danh tính. Ủy ban Điều tra Nga cho hay, một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra.

Vào thời điểm xảy ra nổ súng, Tổng thống Putin đang có bài phát biểu chào mừng tại buổi hòa nhạc gần đó để vinh danh ngày của công nhân viên dịch vụ an ninh Nga. Tổng thống Putin đã được thông báo về vụ việc trên, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho hay.

Kênh 112 Telegram cho biết, có ba nhân viên an ninh thuộc Lực lượng Bảo vệ Liên bang (FSO) đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng súng AK, song FSB chưa xác nhận thông tin này. Trong khi theo mạng tin Sky News, một nhân viên an ninh đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Trước đó, báo chí Nga cho hay, một nghi phạm đã nổ súng gần trụ sở FSB ở trung tâm Moscow, rồi chạy sang đường Bolshaya Lubyanka và cố thủ trong một tòa nhà. Lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz sau đó đã đến hiện trường và đấu súng với nghi phạm.

Dương Lâm