Vừa qua, một dự án đặc biệt đã ra đời, một dự án với mục tiêu chính là truyền tải đam mê tìm hiểu lịch sử nước nhà thông qua một cách vô cùng đặc biệt: thông qua những tập phim dựng theo lối diễn họa và mang hơi hướng dã sử, được đầu tư công phu về kịch bản, lồng tiếng và chất lượng âm thanh, đồ họa. Đó là dự án mang tên “Việt Sử Kiêu Hùng”, nghe tên là đã thấy được mục tiêu của những người sáng lập: truyền tải sự kiêu hùng, sự hoành tráng của sử Việt với mọi người, đặc biệt là lớp trẻ.

“Việt Sử Kiêu Hùng” là một dự án lớn, quy tụ nhiều các đối tác tham gia. Điều đặc biệt khiến “Việt Sử Kiêu Hùng” khác với các dự án phim lịch sử khác, là tuy cũng dựa theo các tài liệu lịch sử uy tín như “Đại Việt sử ký toàn thư” hay “Việt Nam sử lược”, nhưng các biên kịch của dự án vẫn phóng tác đôi chút để đem lại hơi thở mới cho tác phẩm, mới mẻ, hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác.

“Việt Sử Kiêu Hùng” là dự án thành lập thông qua việc gây quỹ, và hầu hết những người tham gia đều là tự nguyện và có chung mục tiêu đóng góp một phần cho việc truyền tải đam mê lịch sử theo phong cách mới. Dự án hiện nay đã phát sóng được hai tập là “Tử chiến thành Đa Bang – Hồi 1: Giấy” và “Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu thành”, cả hai đều nhận được sự ủng hộ rất lớn và thành công lớn khi Hồi 1 của “Tử chiến thành Đa Bang” ra mắt vào ngày 11/1/2018, đến nay đã có gần 140000 lượt xem trên youtube, “Lý Thường Kiệt đại chiến Ung Châu thành” mới ra mắt được 2 ngày nhưng cũng đã có tới hơn 33000 lượt xem, đủ thấy được rằng dân Việt ta vẫn còn rất quan tâm tới lịch sử nước nhà, chỉ là từ trước đến nay chưa có một dự án nào đủ hấp dẫn để níu chân họ mà thôi.

Trong thời gian tới đây, “Việt Sử Kiêu Hùng” sẽ tiếp tục gây quỹ và cho ra mắt những sản phẩm kế tiếp, mà đã được bật mí là “Huyết mạch Trần gia” và Hồi 2 của “Tử chiến thành Đa Bang”. Khó khăn vẫn còn ở phía trước, nhưng tin rằng với sự ủng hộ của khán giả, cũng như đam mê và quyết tâm của những người tham gia dự án, “Việt Sử Kiêu Hùng” sẽ tiếp tục lớn mạnh và biết đâu đấy, sẽ được nhà nước hay các cơ quan, tổ chức lớn đóng góp và đầu tư chăng?

Nếu như bạn là một người yêu sử Việt và quan tâm tới dự án, hãy theo dõi bước chân của họ tại đây

Theo GameK