Trong quá trình chuyển đổi sang “Công ty cung cấp giải pháp di chuyển”, Toyota cung cấp cho khách hàng dải sản phẩm đa dạng, thiết kế hiện đại với nhiều trang bị công nghệ để tạo ra những trải nghiệm di chuyển nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Bên cạnh đó, Toyota hướng đến đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam. 

Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam tháng 10/2022, Toyota công bố sẽ sản xuất và lắp ráp trong nước 2 mẫu xe Veloz Cross và Avanza Premio từ tháng 12/2022. Hiện nay, bộ đôi BMPV được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam chính thức được xuất xưởng, đưa đến tay người tiêu dùng. 

Với việc chuyển đổi nguồn cung sang sản xuất, lắp ráp trong nước, Toyota Việt Nam góp phần nâng cao năng lực sản xuất trong nước, tăng tỷ lệ nội địa hóa. Đồng thời, Toyota cam kết sẽ chủ động hơn và đảm bảo nguồn cung để đáp ứng nhu cầu dành cho 2 mẫu xe này. 

Các chuyên gia nhận định việc đẩy mạnh sản xuất và lắp ráp trong nước góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô phát triển. Theo đó, số lượng nhà cung cấp linh, phụ kiện của Toyota đã tăng thêm từ 51 lên 58 (trong đó, số lượng nhà cung cấp thuần Việt tăng từ 6 lên 12) và tổng số linh kiện nội địa hóa đạt 740 sản phẩm các loại (tăng 16 sản phẩm).     

Không những vậy, Toyota sẽ dành tặng gói khuyến mãi “gia hạn bảo hành 2 năm hoặc 50.000km (tùy thuộc điều kiện nào đến trước)” cho những khách hàng mua mẫu xe Veloz Cross và Avanza Premio sản xuất lắp ráp trong nước từ tháng 12 năm 2022 đến hết ngày 31/12/2023; như một thông điệp và cam kết chất lượng mạnh mẽ từ Toyota với khách hàng.

Doãn Phong