Nóng 'hậu' sự cố đổ cổng trường, thầy bị tố gạ tình

Tin giáo dục các báo ra sáng nay vẫn là những bình luận "hậu" sự cố xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn xin học cho con vào lớp. Tin khác gây chú ý dư luận là những nghi vấn thầy giáo vị tố gạ tình lấy...đề thi.

- Tin giáo dục các báo ra sáng nay vẫn là những bình luận "hậu" sự cố xô đổ cổng trường Thực nghiệm mua đơn xin học cho con vào lớp. Tin khác gây chú ý dư luận là những nghi vấn thầy giáo vị tố gạ tình lấy...đề thi.

TIN BÀI LIÊN QUAN:

Giẫm đạp xin học: tại ai?

Đó là tựa đề bài phỏng vấn của Khám phá với ông Lê Tiến Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) đăng tải hôm nay. Theo quan điểm của ông Thành, không nên trầm trọng hóa vụ đạp cổng trường Thực nghiệm vì đây là lỗi của phụ huynh.

“Chính phụ huynh đã gây khó cho ngành giáo dục, rồi quay lại chê ngành giáo dục. Chê thế nhưng bố trí chỗ học lại không học” - ông nói.

Vất vả nhất trong sáng 13/5 tại cổng trường là lực lượng bảo vệ và công an khi liên tục phải hò hét đám đông giữ trật tự, xếp hàng để được mua hồ sơ. (Ảnh Văn Chung)

Trả lời câu hỏi: Nếu bây giờ ông có con ở tuổi đi học lớp 1, ông có đăng ký cho con vào trường điểm không?
Ông nói: Tôi chả dại gì cho con vào đó, nó vất vả và tạo sức ép. Tôi khuyên mọi người đừng nghe nhau nói trường này, trường kia tốt rồi quá kỳ vọng. Trẻ em ở lớp 1 hãy để phát triển tự nhiên, đừng tạo sức ép cho nó, để rồi hết chạy trường, có người chạy cả cô. Chúng tôi rất chia sẻ với phụ huynh, song đừng thái quá, lo quá.

Lãnh đạo Trường Thực nghiệm nói gì?

Chiều 14/5, trao đổi với báo Sài Gòn giải phóng bà Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng Trường PTCS Thực nghiệm cho biết, đã có 500 đơn xin học lớp 1, đây là con số tăng đột biến so với mọi năm.

Còn trao đổi với VietNamNet phó Hiệu trưởng khối Tiểu học (Trường PTCS Thực nghiệm Hà Nội) Trương Thị Cẩm Tú cho hay, chuyện xô đổ cổng trường của phụ huynh khiến bà Tú và nhà trường thực sự bất ngờ vì “chưa bao giờ xảy ra, xếp hàng thì nhiều năm gần đây đã có nhưng xếp hàng rất trình tự, bình tĩnh. Sang năm nhà trường chắc chắn sẽ có kế hoạch để công tác tuyển sinh trật tự hơn”.

Theo ông Nguyễn Lộc, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, đơn vị chủ quản của Trường PTCS Thực nghiệm Hà Nội, việc tuyển sinh vào lớp 1 của trường hàng năm đều trong tình trạng nhu cầu cao hơn khả năng đáp ứng. Tuy nhiên, năm nay có sự gia tăng đột biến nên xảy ra sự cố hỗn loạn như vậy.

Thầy giáo bị tố vì gạ nữ sinh đổi tình lấy đề thi?

Dân Việt đưa tin, ngày 14/ 5, nguồn tin từ Công an huyện Phú Tân, Cà Mau cho biết cơ quan công an đang điều tra thầy giáo Phạm Thái T., giáo viên dạy văn, (Trường PTTH Phú Tân, được cho là có hành vi cưỡng dâm đối với em B. (sinh năm 1994) học sinh lớp 11 của trường. Nữ sinh này thừa nhận có quan hệ với thầy T. để thầy cho biết đề thi. Theo dân trí đăng tin.
Tăng giá vé tàu

Báo Sài Gòn giải phóng cho biết, từ ngày từ 15/5 tăng giá vé tàu Thống Nhất từ 12% đến 15% đến ngày hết ngày 4/9/2012.

Đối tượng được giảm giá gồm: giảm 20% cho hành khách là người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên; giảm 90% cho bà mẹ Việt Nam anh hùng; thương binh (không kể cấp hạng), người hưởng chính sách như thương binh, học sinh trường SOS, học sinh các trường khuyết tật được giảm 10% giá vé.

“Diễn tập” thi tốt nghiệp THPT

Báo Giáo dục thời đại phản ánh, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tới, một số địa phương đã lên kế hoạch cho một kỳ thi thử công phu, y như một kỳ thi thật.

Ảnh minh họa
Theo những địa phương này, đây là hoạt động nhằm giúp cho giáo viên, học sinh THPT có điều kiện tập dượt làm quen với quy trình thi tốt nghiệp THPT; đồng thời, qua kỳ thi này, học sinh sẽ được làm quen với nội dung, hình thức thi và rèn luyện kỹ năng làm bài thi trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức.

  • N.Hiền - Phan Ánh (tổng hợp)

 

tin nổi bật

Thêm 2 nữ sinh tố phó hiệu trưởng dâm ô trong phòng làm việc

Bị nữ sinh tố cáo có hành vi dâm ô khiến cơ quan công an phải điều tra, Phó hiệu trưởng ở Tây Ninh lại bị thêm 2 nữ sinh khác tố cáo có hành vi tương tự.

Thi vào lớp 6 chuyên Ams ngày 25/6/2022

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2022-2023.

Hiệu trưởng để con trai làm lộ đề thi bị hạ bậc thi đua

Để con trai làm lộ đề kiểm tra học kỳ khiến hàng trăm học sinh phải thi lại, một Hiệu trưởng ở Bình Dương đã bị kiểm điểm và hạ bậc thi đua.

Hà Nội cấm tổ chức dạy thêm, học thêm dịp hè

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong thời gian nghỉ hè.

3 chuyên gia nổi tiếng sẽ dạy digital marketing tại CĐ Việt Mỹ Hà Nội

3 chuyên gia marketing hiện đang điều hành các doanh nghiệp nổi tiếng ở Việt Nam đã nhận lời giảng dạy sinh viên Trường Cao đẳng Việt Mỹ trong năm học 2022 - 2023.

Ông Chu Ngọc Anh giao 4 nhiệm vụ cho ngành giáo dục thủ đô

Ông Chu Ngọc Anh bày tỏ mong muốn mỗi nhà giáo của Thủ đô luôn tiếp tục gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa.

Nghệ An xét tuyển thẳng 6.0 IELTS vào lớp 10 chuyên Anh

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa có văn bản tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2022 - 2023, trong đó nêu rõ các quy định xét tuyển theo chứng chỉ ngoại ngữ.

1 'chọi' 14 vào lớp 10 chuyên Anh Trường Phổ thông Năng khiếu

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 chuyên Anh, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) là 1 chọi 14. Trong khi đó, vào lớp 10 chuyên Toán là 1 chọi 9,6.

Môn Lịch sử: 5 năm mới nổ ra tranh cãi, bao người vào 'thế khó'

Nhiều giáo viên, hiệu trưởng trường THPT chia sẻ đang rất nóng lòng chờ quyết định cuối cùng về "số phận" môn Lịch sử để chuẩn bị cho năm học mới đã rất cận kề.

Vì sao kiến nghị kiểm điểm lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng của Bộ GD-ĐT?

Sở GD-ĐT TP.HCM và ĐH Quốc gia TP.HCM có số thí sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia vượt quy định của Bộ GD-ĐT. Cả Cục Quản lý Chất lượng và 2 đơn vị này đều bị xem xét trách nhiệm.

Lịch nghỉ hè mới nhất của 61/63 tỉnh, thành

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 do Bộ GD-ĐT ban hành đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, thời gian hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II là trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5.

'Bất thường' thi học sinh giỏi quốc gia tại TP.HCM

Có 5 phòng thi môn Tiếng Anh và Tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tại hội đồng TP.HCM nhưng chỉ có 2 túi đề thi. Vì thế, có việc mở đề thi tại phòng hội đồng trước hiệu lệnh 25 phút.

Kiểm điểm Sở GD-ĐT TP.HCM về sai phạm thi học sinh giỏi quốc gia

UBND TP.HCM yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Sở GD-ĐT TP.HCM liên quan đến Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2021-2022.

Dân tố phó chủ tịch xã cho con học trái tuyến để hưởng trợ cấp

Ngày 23/5, bà Từ Thị Hà, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình xác nhận việc con của Phó Chủ tịch UBND xã Trường Sơn đang học tại trường và được hưởng trợ cấp bán trú.

Hà Nội chi hơn 61 tỷ đồng cho công chức học thạc sĩ, tiến sĩ

Theo Đề án về nâng cao chất lượng nhân lực mới ban hành, Hà Nội dự kiến chi hơn 61 tỷ đồng để cử cán bộ, công chức, viên chức đi học tiến sĩ, thạc sĩ trong và ngoài nước.