Nóng phần tranh luận vụ bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế

Hôm nay (23/3), phiên tòa xét xử bị cáo Lê Quang Huy Phương (SN 1983, bác sỹ da liễu, ở TP Huế) bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế tiếp tục với phần tranh luận.

Trình bày quan điểm bào chữa cho bị cáo, luật sư Hoàng Văn Hướng không đồng tình với quan điểm buộc tội của đại diện VKS, cho rằng, có sự vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Theo luật sư, CQĐT đã không giám định lại tỷ lệ thương tích của người bị hại là chị Dương Huỳnh Thu T. (SN 1996, ở Thừa Thiên Huế) mà chỉ gửi các quyết định trao đổi thông tin trên nền hồ sơ trái pháp luật.

{keywords}
Tranh luận vụ bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp 

Cho rằng, có sự mâu thuẫn giữa các nguồn chứng cứ, có mâu thuẫn giữa lời khai bị cáo, lời khai bị hại, lời khai nhân chứng..., luật sư Hướng đề nghị HĐXX xem xét chuyển hồ sơ tới CQĐT của VKDND tối cao để xác minh những dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động tư pháp.

Luật sư Hướng đặt câu hỏi: Không có hồ sơ bệnh án thì căn cứ nào để đưa ra kết luận giám định 9% thương tích? Luật sư cho rằng, bản kết luận giám định không đúng Thông tư 20 và quy định của pháp luật thì không có giá trị là tài liệu chứng cứ.

Về giám định thương tích mắt của chị T. là 31%, luật sư nghi ngờ có việc làm sai lệch hồ sơ vụ án. Theo luật sư, giấy ra viện, hồ sơ gốc phản ánh đúng thương tích của chị T. nhưng không được lấy làm căn cứ cơ bản nhất để giám định mà lại lấy hồ sơ trích sao.

Ông Hướng nêu, điều 34 của Luật Giám định tư pháp quy định, trong trường hợp này, Trung tâm giám định pháp y không khách quan, vì giám định viên là thủ trưởng đại diện pháp nhân đơn vị đó. Việc giám định lại phải do người khác thực hiện.

Cũng trong phần tranh luận, luật sư Hoàng Văn Hướng cho rằng, công tố viên đã xúc phạm nghiêm trọng tới danh dự, nhân phẩm của bị cáo Phương. Luật sư đề nghị đại diện VKS xin lỗi thân chủ của mình.

Đối đáp với luật sư, đại diện VKS cho rằng, có nêu việc bị cáo chung sống như vợ chồng với người khác và có 2 con nhưng không đăng ký kết hôn. Đại diện VKS không xác định đây là hành vi vi phạm pháp luật. Việc viện dẫn này không sai, không vi phạm quyền con người.

{keywords}
Nóng phần tranh luận vụ bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế

Đồng bào chữa cho bác sỹ Phương, luật sư Trương Quốc Hòe khẳng định, không đủ căn cứ cấu thành tội phạm và mong HĐXX xem xét.

Đối đáp lại quan điểm của các luật sư, đại diện VKS cho rằng, mọi hoạt động tại phiên tòa đều phải theo BLHS và theo sự điều hành của chủ tọa. Việc khởi tố, bắt tạm giam bị cáo Phương là có căn cứ.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Phương trình bày: “Sau khoảng 18 tháng bị tạm giam, bị cáo mong tòa xử công bằng, tôi tin vào pháp luật và tin vào công lý”.

Kết thúc phần tranh luận, HĐXX cho hay, 9h sáng ngày 26/3 sẽ tuyên án.

Luật sư đề nghị trả tự do cho bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm

Luật sư đề nghị trả tự do cho bác sỹ bị cáo buộc hiếp dâm

Tại tòa, luật sư yêu cầu trả tự do cho bị cáo Lê Quang Huy Phương (SN 1983, bác sỹ da liễu), người bị cáo buộc hiếp dâm đồng nghiệp ở Huế.  

T.Nhung

tin nổi bật

Bé gái 15 tuổi bị người tình của mẹ liên tục hiếp dâm ở phòng trọ

Lợi dụng lúc chị H. không có nhà, Phục lại lẻn đến hiếp dâm con gái mới hơn 15 tuổi của người tình.

Kẻ sát hại ba người ở Phú Yên liên tục la hét đòi giết em trai vợ cũ tại tòa

Bị cảnh sát áp giải vào phòng xử án, Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, liên tục la hét và đòi giết em trai của vợ cũ khi nhìn thấy người này dự tòa.

Không đưa giấy tờ xe, chồng dội cả can xăng lên người vợ và cái kết

Bực tức vì không lấy được giấy tờ xe để mang đi cầm cố, Nghiệm chạy đi mua xăng về dội thẳng vào người vợ.

Bị cáo giết ba người trong gia đình vợ cũ ở Phú Yên lĩnh án tử hình

Đoàn Minh Hải, 34 tuổi, bị TAND Phú Yên tuyên phạt mức án cao nhất là tử hình sau khi ra tay sát hại ba người trong gia đình vợ cũ.

Cựu đại tá Phùng Anh Lê đưa ra đề nghị bất ngờ tại tòa

Tại tòa, bị cáo Phùng Anh Lê có ý kiến đề nghị thay đổi kiểm sát viên Nguyễn Ánh Dương. Theo bị cáo, quá trình điều tra, khi lấy lời khai, bị cáo từng nói với kiểm sát viên Dương rằng việc khởi tố bị cáo là không đúng.

Huỷ toàn bộ án sơ thẩm vụ 6 bị cáo được tuyên vô tội

Tòa phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ "‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội".

Xử phúc thẩm vụ ‘6 bị cáo trong vụ án Agribank Cần Thơ’ được tuyên vô tội

Ngày 11/8, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm tại TP Cần Thơ vụ án “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Vay qua app, còng lưng trả lãi tới hơn 1.300%/năm

Bằng thủ đoạn cho vay lãi chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân qua app, nhóm người quốc tịch Trung Quốc đã thu lãi của người vay lên tới hơn 1.300%/năm.

Níu kéo tình yêu bằng ảnh khỏa thân của người tình

Cảm thấy có lỗi vì quan hệ ngoài luồng, bà M. đã chấm dứt tình cảm với người tình nhưng lại bị anh ta gửi ảnh khỏa thân trong lúc quan hệ cho chồng và gia đình.

Giám đốc dính lao lý vì đập phá tài sản người khác

Không đòi được nhà cho thuê, vị giám đốc kéo theo 20 nhân viên tới san bằng căn nhà, phá tan tài sản của khách thuê.

Thuê 22 'xế hộp' mang đi cầm cố để trả nợ tín dụng đen

Làm ăn thua lỗ, không có tiền vay tín dụng đen và trả tiền thuê xe, Nhựt thành lập công ty rồi đi thuê hàng chục chiếc ô tô, mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ.

Cựu Chủ tịch Trung tâm Hỗ trợ người nghèo nhận án tù vì lừa hơn 1.000 người

Sau một tuần xét xử, nghị án kéo dài, sáng nay (9/8), TAND Hà Nội tuyên án nhóm lừa đảo thông qua Chương trình “Trái tim Việt Nam”.

Cựu thiếu tướng vụ bảo kê 'trùm' buôn lậu xăng kháng cáo

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã nhận được đơn kháng cáo của 8 bị cáo trong vụ cựu sỹ quan quân đội bảo kê “trùm” buôn lậu xăng.

Cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam được giảm án

Xét thấy trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều thành tích tốt, có thêm tình tiết giảm nhẹ mới nên TAND cấp cao tại TP.HCM đã giảm 1 năm 6 năm tù cho cựu nhà báo Nguyễn Hoài Nam.

Mâu thuẫn gia đình, con trai đâm chết cha lãnh 20 năm tù

Khi bị anh trai cầm gậy đập vào đầu, Hoàng cuống cuồng vùng vẫy khiến chiếc kéo đang cầm trên tay anh ta đâm liên tiếp vào người cha ruột.