Hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục trên cả nước vẫn còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất như: thiếu phòng học; thiếu nhà vệ sinh; thiếu thiết bị dạy học; thiếu nước sạch; một số vùng sâu, vùng xa, nhiều em học sinh nghèo vẫn còn thiếu ăn, thiếu mặc, sách vở, đồ dùng học tập; các vấn đề về dinh dưỡng như: suy dinh dưỡng thấp còi, hoặc thừa cân béo phì…

Trước thực trạng đó, Bộ GD&ĐT đã triển khai chương trình “Kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025”, nhằm góp phần đưa học sinh đến trường và có môi trường học tập tốt hơn. Hưởng ứng tinh thần của Bộ GD&ĐT, Nova Consumer Group đã cam kết tài trợ “Bữa xế học đường” cho 5000 học sinh thuộc một số trường học tại các tỉnh thành: TP.HCM, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đăk Nông, Kon Tum, Sóc Trăng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Đồng Tháp. Theo đại diện của Nova Consumer Group, giá trị của dự án này hơn 6 tỷ đồng.

{keywords}

Đại diện Bộ GD&ĐT và đại diện Nova Consumer Group ký kết thỏa thuận hợp tác

Cụ thể, Nova Consumer Group sẽ hỗ trợ các sản phẩm bánh gạo (ngọt thanh/ rong biển) cùng các sản phẩm dinh dưỡng khác do chính tập đoàn phát triển, sản xuất và phân phối. Nova Consumer Group thông qua Bộ GD&ĐT triển khai hỗ trợ cho mỗi học sinh 3 bữa xế/tuần (tổng số bữa xế được hỗ trợ trong 1 năm học là 108 bữa/36 tuần), trong thời gian 3 năm.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, TS. Ngô Thị Minh đánh giá đây là chương trình có giá trị nhân văn, thể hiện sự quan tâm của tập đoàn Nova Consumer Group đến các em học sinhvà nỗ lực trong góp phần xây dựng môi trường học tập tốt, tạo điều kiện thiết yếu để các em phát triển khoẻ mạnh.

{keywords}

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, TS. Ngô Thị Minh phát biểu tại lễ ký thỏa thuận hợp tác

Nova Consumer Group là thành viên của tập đoàn kinh tế đa ngành nghề NovaGroup, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp - hàng tiêu dùng. Được thừa hưởng thành tựu trong lĩnh vực nông nghiệp - thế mạnh từ những ngày đầu thành lập của NovaGroup, Nova Consumer Group tập trung sản xuất sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, phân phối hàng tiêu dùng, phục vụ các nhu cầu thiết yếu trong đời sống cho người dân Việt Nam.

{keywords}

Ông Tôn Thất Đề - Tổng Giám đốc Nova Consumer Group chia sẻ tại buổi lễ

Nova Consumer Group tập trung đưa công nghệ vào nông nghiệp, làm chủ quy trình từ: tạo vùng nguyên liệu, sản xuất đến phân phối; nhằm tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp chú trọng áp dụng nhiều quy trình khép kín trong chuỗi công đoạn của mô hình 3F (feed - farm - food). Trong năm 2021, Nova Consumer Group mở rộng thêm nhiều lĩnh vực về thực phẩm, thức uống, dinh dưỡng.

Đại diện Nova Consumer Group bày tỏ: “Song song với việc sản xuất, kinh doanh, Nova Consumer Group không đứng ngoài sứ mệnh phụng sự cộng đồng - vốn là nét văn hoá truyền thống mà NovaGroup đã gìn giữ và triển khai trong suốt gần 30 năm qua”.

Cũng trong ngày 25/4, Nova Consumer Group đã ký hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Dịch vụ - Giải pháp - Công nghệ Ong Vàng (Beetech) trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ thông tin, nhằm hỗ trợ quản lý vận hành chuỗi cung ứng của doanh nghiệp: ký hợp tác với Công ty Sternvitamin GMBH & CO. trong lĩnh vực cung cấp vi chất dinh dưỡng cho các sản phẩm công thức dinh dưỡng, nhằm phát triển sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh đó,  Nova Consumer Group cũng ký hợp tác với Công ty CP VINAFCO nhằm cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

Tập đoàn kinh tế đa ngành NovaGroup hoạt động trong các lĩnh vực: Bất động sản - thương mại dịch vụ - nông nghiệp và hàng tiêu dùng với 3 trụ cột là: Novaland Group, Nova Service Group và Nova Consumer Group. Với 3 trụ cột này, hệ sinh thái của NovaGroup đã dần hoàn thiện và hướng đến việc phục vụ khách hàng, cộng đồng thông qua chuỗi giá trị khép kín, chất lượng cao.

Ngọc Minh