bữa ăn học đường

Cập nhập tin tức bữa ăn học đường

Chuyên gia khuyến cáo hạn chế muối, đường trong bữa ăn bán trú ở trường

Theo các chuyên gia, bữa ăn bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tăng cường hoạt động thể lực phù hợp với lứa tuổi có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, sự phát triển về tầm vóc, thể lực và trí tuệ của học sinh.

Chuyện phía sau bữa ăn miễn phí tại trường học hơn 100 tuổi ở Trung Quốc

Nhiều người quan niệm trên thế gian này không có bữa ăn nào là miễn phí. Tuy nhiên điều này lại xảy ra khi bạn là sinh viên của trường Đại học Hạ Môn (Phúc Kiến, Trung Quốc).

Bữa trưa của HS Nhật: Thực phẩm tươi, chuyên gia dinh dưỡng quyết thực đơn

Thói quen ăn uống lành mạnh và cân bằng, hài hòa rất dễ thấy ở các bữa trưa học đường tại Nhật Bản.

Một loạt học sinh tiểu học ở Tiền Giang nôn ói sau khi uống sữa

Sau khi uống sữa tại trường, 14 em học sinh tiểu học ở Tiền Giang bị đau bụng, nôn ói, được bác sĩ truyền dịch.

Quy định khắt khe của Anh về vệ sinh an toàn thực phẩm học đường

Các quy định của Anh nhấn mạnh vấn đề sức khỏe và an toàn trong quá trình chuẩn bị và chế biến thực phẩm cho học sinh.

100.000 bữa ăn miễn phí bị cắt, có học sinh Anh nhịn đói, ăn bánh mì mốc

Những học sinh Anh không đủ điều kiện nhận bữa ăn miễn phí ở trường đang đi học với bánh mì mốc meo, nhiều em phải nhịn đói, theo chia sẻ của các giáo viên với tờ The Guardian.

Hiệu trưởng ở Trung Quốc ăn cùng học sinh, Nhật cấm trường nấu đồ đông lạnh

Nhiều quốc gia đã ban hành các đạo luật nhằm đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và sự an toàn trong các bữa ăn học đường. Tại Trung Quốc, hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS ăn cùng học sinh để giám sát, đảm bảo chất lượng thực phẩm

Chi phí gia tăng, bữa ăn ở trường của học sinh Anh giảm cả chất lẫn lượng

Trước bão lạm phát, cuộc thăm dò tại Anh gần đây cho thấy một số nhà cung cấp bữa ăn học đường đang sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn hơn và phải giảm chất lượng thịt trong bữa ăn.

Bữa ăn 2 USD ‘tử tế’ ở trường học Nhật Bản

Bắt đầu từ ý tưởng cung cấp cho các học sinh nghèo một bữa ăn đầy đủ mỗi ngày, giờ ăn trưa dần dần trở thành một phương pháp giáo dục học sinh về sức khỏe và hành vi.

Kỳ vọng cải thiện tầm vóc trẻ em Việt từ bữa ăn học đường

Nhìn những kỳ tích cải thiện chiều cao của người Nhật, đứng trước “gánh nặng kép” về dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, các chuyên gia kỳ vọng, bữa ăn học đường kết hợp với hoạt động thể lực có thể giúp cải thiện tầm vóc của trẻ.

Khuyến khích phát triển các môn bóng và bơi lội trong trường học

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025.

Nova Consumer Group mang bữa xế học đường tới 5.000 HS tiểu học

Ngày 25/4, Nova Consumer Group ký hợp tác cùng Bộ GD&ĐT triển khai chương trình “Bữa xế học đường” cho học sinh tiểu học trong giai đoạn 2021 - 2024.

56 học sinh Lào Cai nhập viện sau bữa ăn tại trường

56 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Vĩnh Yên (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, trong đó nhiều em phải nhập viện điều trị sau bữa trưa tại trường.

“Trẻ khỏe mạnh mới khắc phục được nhiều bệnh của thời đại”

 - “Cần phải thay đổi nhận thức rằng đầu tư vào con người là đầu tư rẻ nhất. Nếu đất nước phát triển nhưng con người ốm đau, bệnh tật thì sẽ rất tốn kém”.

2,1 tỷ đồng ‘chuẩn hóa’ bếp ăn bán trú Tiểu học Phan Đình Phùng, TP.HCM

Chính phủ Nhật Bản cam kết viện trợ 2,1 tỷ đồng nhằm xây dựng mô hình bếp ăn mẫu bán trú thuộc Dự án Bữa ăn học đường cho trường tiểu học Phan Đình Phùng (Quận 3, TP.HCM)

Bữa ăn bán trú cân bằng dinh dưỡng cho 37 trường tiểu học Bắc Giang

Ngày 06/09/2019, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Giang cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa ăn học đường dành cho 37 trường tiểu học bán trú tại đây.

Phần mềm cải thiện chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh Lào Cai

Tại Hội nghị Triển khai Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng ngày 28/8/2019, giáo viên, cán bộ bán trú 80 trường tiểu học Lào Cai làm quen với 120 thực đơn sẵn có với hơn 360 món ăn không lặp lại cho bữa trưa tại trường.

Bữa ăn học đường đặc biệt của HS bán trú Bình Dương

Nhờ phần mềm xây dựng ngân hàng thực đơn đa dạng thuộc Dự án Bữa ăn học đường, HS Trường tiểu học Đông Hòa B hưởng các bữa trưa không lặp lại theo 120 bộ thực đơn và 360 món ăn cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu lứa tuổi. 

 

Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng ở Sơn La

Sáng 24/10/2018, 125 trường tiểu học bán trú và dự kiến tổ chức bán trú tỉnh Sơn La đã tham gia Hội nghị triển khai “Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng”.