MV “Trống cơm” tái hiện đón trung thu vui nhộn, rạo rực và ngập tràn màu sắc hội làng tưng bừng của vùng quê Bắc Bộ. “Trống cơm” là bài dân ca đã quá quen thuộc với các thế hệ trẻ em Việt Nam với giai điệu vui vẻ, rộn ràng, chỉ cần nghe đã thấy náo nức.

NTK Cao Minh Tiến đặc biệt chọn bài dân ca này để “chào sân” làng nhạc với vai trò ca sĩ bởi bài dân ca đã gắn với ký ức tuổi thơ của anh. Cao Minh Tiến chia sẻ, ngày nhỏ cứ đến mùa Trung thu là anh cùng bọn trẻ con lối xóm lại hồi hộp háo hức từng giờ để mong chờ được quây quần, được nối “đuôi” bạn bè làng xóm hân hoan cùng nhau đi khắp xóm phố đón trăng lên, phá cỗ. Tết Trung thu đối với trẻ con ngày xưa là những kỷ niệm không bao giờ quên.

{keywords}
MV 'Trống cơm' tái hiện lại không khí Tết Trung thu xưa kia.

Tuy nhiên, những đổi thay bộn bề của cuộc sống khiến cảnh đón Trung thu quây quần, náo nức ngày nào bị mai một dần đi, trẻ con thành phố đón Trung thu cũng “công nghiệp” hơn khi loanh quanh được bố mẹ dẫn đi siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng… để chơi, cũng có múa lân, có ông Địa, chú Tễu, nhưng không còn là nét đặc trưng và đoàn kết, trẻ em cả làng, cả xóm ào ra cùng vui chơi như ngày xưa nữa.

Chính vì vậy, Cao Minh Tiến muốn được tái hiện lại phần nào không khí Trung thu trong ký ức với mong muốn được góp phần giữ gìn những nét đẹp văn hoá truyền thống.

Với bối cảnh quay tại đình làng cổ Đường Lâm, người xem sẽ cảm nhận thấy một không gian, hình ảnh đậm đà màu sắc dân gian, rộn ràng cái tết Trung thu cổ truyền trong MV. Bên cạnh đó, MV có sự kết hợp khéo léo chèn thêm vũ đạo, trẻ trung hiện đại để dễ gần với khán giả trẻ.

{keywords}
MV được kết hợp khéo léo với những vũ đạo trẻ trung.

Nói về việc táo bạo ra mắt vai trò ca sĩ cùng MV “Trống cơm” khá công phu, Cao Minh Tiến giãi bày: “Tôi làm vì thích, điều tôi hạnh phúc trong cuộc sống cho đến giờ là được làm những điều mình thích. Tôi muốn khám phá bản thân trong lĩnh vực ca hát, muốn được tự sản xuất MV của mình xem khả năng của mình đến đâu”.

Cao Minh Tiến hy vọng, dù là sự thử nghiệm mang tính liều lĩnh khi tay ngang, nhưng anh cũng mong được khán giả đón nhận và ủng hộ cho những nỗ lực và sự nghiêm túc khi làm nghề của mình.

Cao Minh Tiến là Thạc sĩ thời trang, đang tham gia giảng dạy tại Khoa thiết kế thời trang- Đại học mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Hiện Cao Minh Tiến đang tất bật chuẩn bị cho bộ sưu tập mới sẽ trình diễn trong Việt Nam Fashion week Xuân Hè 2020.  

Trong thời gian sắp tới, ngoài chuyên môn thời trang, Cao Minh Tiến mong muốn sẽ có điều kiện để tiếp tục thực hiện được ước mơ làm mới nhiều hơn nữa những bài dân ca của Việt Nam, kỳ vọng rằng góp sức để các em nhỏ không quên dân ca Việt Nam, từ đó tôn vinh văn hoá truyền thống Việt.

Thu Trang

Phía Thu Minh lên tiếng việc NSX 'Ngôi nhà bươm bướm' dùng nhạc không xin phép

Phía Thu Minh lên tiếng việc NSX 'Ngôi nhà bươm bướm' dùng nhạc không xin phép

 - Mới đây, phía Thu Minh và nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã ủy quyền cho luật sư để giải quyết vụ việc NSX phim 'Ngôi nhà bươm bướm' dùng nhạc không xin phép.