Xứng Tầm Gà Vương là giải đấu súng tọa độ lớn nhất trên mobile được iGà tổ chức kéo dài trong ba tháng qua với các vòng loại chia thành bốn bảng trên quy mô toàn quốc: miền Bắc, miền Nam, miền Trung và Windows Phone. Trải qua hàng trăm trận đấu khốc liệt, Nguyễn Thị Hồng Nga cùng bạn đấu của mình: Nguyễn Thị Huyền đã xuất sắc dành chức vô địch cuộc thi vào ngày 20/06 vừa qua.

Chân dung hai nữ xạ thủ kiệt xuất của iGà

Hôm nay, chúng tôi đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện với Nga – đại diện của đội vô địch Xứng Tầm Gà Vương. Chúng ta hãy cùng nghe Nga chia sẻ về bản thân và cuộc thi nhé:

PV: Chào Nga! Lời đầu tiên nhà vô địch có thể chia sẻ một chút thông tin về bản thân cho độc giả cùng biết không ạ?

Hồng Nga: Chào bạn! Mình tên là Nguyễn Hồng Nga, sinh năm 1991. Hiện mình đang là giáo viên mầm non tại Trường mầm non Thanh Mỹ và có đam mê chơi game iGà. Ngoài ra thì Nga cũng có sở thích như bao bạn nữ khác: tụ tập với bạn bè, ăn uống, “chém gió” và đi du lịch.

PV: Thời gian vừa qua, Nga đã làm cộng đồng iGà phải nể phục vì khả năng tính toán vô cùng chính xác và chiến thuật tài ba của mình trong trận chung kết Xứng Tầm Gà Vương. Nga có thể chia sẻ bí quyết để có thể trở thành cao thủ như vậy không?

Hồng Nga: Thực ra tất cả cũng bắt nguồn từ đam mê thôi. Cứ tối tối, cả bang sau một ngày cày cuốc nhiệm vụ và train thì tối là lúc mọi người dành thời gian cho nhau, cùng giúp nhau tăng kinh nghiệm và tay nghề. Ngoài ra, mỗi người chơi có thể lựa chọn hình thức thi đấu solo nếu muốn bắn đc nhiều góc khác nhau ở các địa hình khác nhau, hơn nữa cũng nên chăm đi war và tìm hiểu, thực hành bắn các góc mà mình chưa thành thạo!

Hồng Nga rất thích đi du lịch với gia đình, bạn bè

PV: Sở hữu khả năng chơi tốt và luyện tập nhiều như vậy, vậy từ đầu, Nga có tham vọng đạt được chức vô địch không?

Hồng Nga: Dù bắt đầu đăng ký ngay từ khi giải đấu bắt đầu khởi động, nhưng cả hai bọn mình đều tham gia với tinh thần “vui là chính” thôi. Thế nhưng, cứ mỗi lần thắng lại được vào vòng trong rồi dần dần có mặt ở trận chung kết cuối cùng, chính mình cũng không tin nổi. Chắc cũng do yếu tố may mắn mỉm cười với bọn mình nữa (cười).

PV: Là hai bạn nữ “chân yếu tay mềm”, khi tiến sâu vào các vòng trong, Nga và đồng đội của mình có bị tâm lý hay áp lực gì không?

Hồng Nga: Thực ra lúc đầu, hai chị em cũng sợ là nếu đến thi đấu Offline thì mọi người ở dưới cổ vũ, bàn tán khiến mình mất bình tĩnh, áp lực. Hơn nữa hôm trước khi thi, mình có đọc được thông báo quy định về vật phẩm mang mỗi vòng thì cũng hơi “hoang mang” vì theo thi đấu thông thường thì bọn mình được mang tùy ý. Nhưng lúc đó, hai chị em tự bảo nhau cứ “chiến” thôi, đến đâu thì đến. Thế nên, khi thực sự bước chân vào buổi chung kết hôm đó, mình và đồng đội tâm lý khá là thoải mái vì xác định đến để giao lưu và trao đổi kinh nghiệm là chính.

Hồng Nga tại buổi chung kết toàn quốc Xứng Tầm Gà Vương

PV: Nga có suy nghĩ gì về giải đấu lần này?

Hồng Nga: Giải đấu diễn ra khá là thành công. Trong đó thì có xếp turn là việc mọi người quan tâm và bàn tán nhất. Sau hai trận đầu thì turn được xếp lại là 1 – 3 với 2 – 4 tăng tính công bằng hơn cho cuộc thi và cũng tạo điều kiện cho game thủ thể hiện được tài năng của mình.

PV: Vậy Nga cùng bạn chơi đã lên kế hoạch gì cho chuyến du lịch nước ngoài đầy hứa hẹn của mình chưa?

Hồng Nga (cười): Hiện cũng chưa chuẩn bị gì cả bạn ạ. Nhưng chắc chắn đây sẽ là cơ hội thăm thú và trải nghiệm đáng mong đợi với bọn mình.

PV: Trong tương lai, Nga sẽ tiếp tục ủng hộ và dõi theo iGà chứ?

Hồng Nga: Hiện Nga đang là bang chủ của bang Anh Em, nơi mà các thành viên coi nhau như anh, chị, em trong một gia đình. Gắn bó iGà cũng gần hai năm rồi, chuyện vui, chuyện buồn cũng xảy ra nhiều. Từ những chuyến đi du lịch, đi chơi, đi off bang, hay kể cả những trận bang chiến bị thua, xích mích trong bang, tất cả đều là kỷ niệm đẹp với Nga. iGà đã là cầu nối đưa bọn mình đến với nhau, thế nên, có lẽ Nga không từ bỏ iGà dễ như vậy đâu (cười).

Những thành viên trong bang hội của Hồng Nga luôn coi nhau như gia đình

Cảm ơn chia sẻ của Nga trong buổi giao lưu hôm nay! Chúc chuyến đi du lịch của Nga diễn ra suôn sẻ và đem lại cho bạn nhiều kỷ niệm, trải nghiệm mới. 

T.B (GameSao.vn)