Nữ giáo viên vay tiền trên mạng, cả trường bị 'khủng bố' đòi nợ

Mấy ngày qua, các giáo viên Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm (TP Cà Mau) vô cớ bị "khủng bố" đòi nợ. 

Ngày 25/10, lãnh đạo Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận có việc, cán bộ, giáo viên của trường bất ngờ bị khủng bố đòi nợ, mà nguyên nhân bắt đầu từ việc một cô giáo của trường vay tiền trên mạng.

{keywords}
Các giáo viên Trường THCS -THPT Lý Văn Lâm bị bêu, xúc phạm trên mạng xã hội

Theo đó, từ hôm 23/10 đến nay, cán bộ quản lý và giáo viên Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm liên tục bị khủng bố, vì món nợ của cô L.T.T.L (giáo viên của trường). 

Cụ thể, tài khoản facebook tên Nguyễn Trung Thành đăng tải hình ảnh và thông tin cô giáo L. là con nợ lên mạng xã hội.

Sau đó, hình ảnh, số chứng minh nhân dân của đồng nghiệp cô L. cũng bị đăng tải với nội dung đề nghị họ tác động nữ giáo viên này trả nợ.

Do liên tục bị vô cớ khủng bố đòi nợ, các giáo viên của Trường THCS - THPT Lý Văn Lâm đã gửi đơn đến Công an TP Cà Mau yêu cầu can thiệp.

Theo đơn yêu cầu, từ 11h ngày 23/10, các giáo viên này nhận được hàng loạt cú điện thoại từ số 0993.436… và 0994.402… gọi đến nhưng không xưng danh tính, hăm doạ với lời lẽ khó nghe và yêu cầu nhắn đến cô L. phải trả nợ.

Cô D.T.N.H. bức xúc nói: "Tài khoản facebook Nguyễn Trung Thành đăng tải nội dung “cảnh giác lừa đảo - trốn nợ”, trong đó có hàng loạt hình ảnh, số chứng minh nhân dân của tôi và các giáo viên khác với những dòng chữ lăng mạ, xúc phạm danh dự trên mạng xã hội".

Còn một giáo viên khác là cô T. tức giận cho biết: “Tài khoản facebook đó còn nói chúng tôi là “đồng loã” với cô giáo L. lừa đảo, mặc dù chúng tôi không liên quan gì đến chuyện nợ nần của cô L.

“Bọn chúng còn liên tục gửi hàng loạt hình ảnh đó đến tất cả bạn bè, người thân, phụ huynh và học sinh của chúng tôi nhằm làm mất uy tính của chúng tôi. Sự việc chỉ dừng lại vào ngày 24/10, khi chúng tôi chặn số điện thoại của chúng.

Tuy nhiên, sau đó, chúng lại tiếp tục lấy số khác gọi làm phiền gọi chúng tôi hơn 100 cuộc”, một giáo viên khác bức xúc.

“Chúng tôi đã bị xúc phạm danh dự, mất rất nhiều thời gian vô ích, bị kích động tinh thần, không an tâm công tác. Chúng tôi phải cầu cứu cơ quan chức năng, công an để can thiệp, bảo vệ quyền lợi và hình ảnh người giáo viên khi bị xúc phạm nghiêm trọng”, một nữ giáo viên nói.

Thầy Thi Văn Trí, Hiệu trưởng Trường THPT – THCS Lý Văn Lâm (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  xác nhận với báo chí, sáng 23/10, ông nhận được cuộc gọi vào số điện thoại bàn của trường đòi nợ cô L.  

Thầy hiệu trưởng cho biết, cô L. có vay mấy triệu đồng, lãi suất khá cao. Mấy tháng nay không trả lãi nên chủ nợ khủng bố.

Hiện cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Hàng trăm giáo viên bị đòi nợ?

Hàng trăm giáo viên bị đòi nợ?

Hàng trăm giáo viên ở hai huyện Núi Thành và TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) trong những ngày qua hoang mang lo lắng trước thông tin sẽ bị truy thu số tiền hỗ trợ đã nhận chưa đúng qui định…

Sông Ngư

tin nổi bật

'Làm giám đốc Sở GD-ĐT 3 năm, chưa bổ sung được biên chế nào'

Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An nói trong 3 năm qua, ông chưa bổ sung được biên chế nào dù ngành giáo dục tỉnh này thiếu hơn 7.800 giáo viên. Vì vậy, quyết định giao bổ sung biên chế giáo viên về địa phương là tin vui...

Bí kíp giúp học trò chinh phục điểm cao môn Hoá của thầy giáo 9X

Với phương pháp giảng dạy riêng, thầy Dương Hà thu hút nhiều học sinh đến với lớp học Hoá, fanpage Facebook của thầy có 29 nghìn lượt theo dõi . Năm nay, hơn 140 học sinh của thầy đạt 8,9,10 trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Sắp ban hành Thông tư sửa đổi về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho hay, ít ngày nữa sẽ ký ban hành các thông tư sửa đổi về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên mầm non, phổ thông.

Sở GD-ĐT thiếu người trầm trọng: 'Nhiều lãnh đạo phải làm việc của chuyên viên'

Báo cáo Phân tích ngành giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam công bố đã chỉ ra nhiều khó khăn trong bối cảnh thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.

Yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT trao đổi về Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn chỉ đạo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trao đổi với đại biểu Quốc hội về những nội dung liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ với Trường ĐH Tôn Đức Thắng.

'Tự chủ đại học trên giấy tờ, nhưng trói buộc trên thực tế'

Lãnh đạo nhiều trường đại học, học viện cho hay gặp vướng mắc trong việc thực hiện tự chủ đại học khi hệ thống văn bản pháp luật điều chỉnh hoạt động liên quan còn thiếu đồng bộ.

Sửa chương trình phổ thông mới vì môn Sử: 'Dễ cho học sinh'

Hiệu trưởng một số trường học nhận định, với điều chỉnh của Bộ GD-ĐT về chương trình phổ thông 2018, học sinh sẽ rất thuận lợi vì được 'tùy ý' lựa chọn môn học.

Bộ GD-ĐT sửa chương trình giáo dục phổ thông mới

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sau nhiều năm nghiên cứu và xây dựng phải sửa đổi vì môn Lịch sử chuyển từ 'lựa chọn' sang 'bắt buộc. Như vậy, hiện chỉ còn 9 môn lựa chọn và không chia thành các nhóm môn.

Băn khoăn vụ nam sinh giỏi bị 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên

Thông tin 1 nam sinh học sinh giỏi trường chuyên trượt tốt nghiệp vì bị 0 điểm môn tiếng Anh do ngủ quên trong phòng thi nhận được sự quan tâm trên mạng xã hội.

Gấp rút tuyển dụng 27.850 biên chế giáo viên năm học mới

Bộ GD-ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo khẩn trương triển khai tổ chức tuyển dụng bổ sung 27.850 biên chế giáo viên cấp mầm non và phổ thông cho năm học 2022-2023.

Vụ hiệu trưởng cầm quyền trượng: Cái gì phù hợp, cái gì phi lý?

Nhiều ý kiến cho rằng, nếu Bộ GD-ĐT không có quy định nào cấm, thì trong phạm vi tự chủ, trường đại học hoàn toàn được phép sáng tạo về lễ phục tốt nghiệp.

Trường ĐH Thương mại có thêm lãnh đạo mới

Ngày 1/8, Trường ĐH Thương mại tổ chức lễ công bố bổ nhiệm Phó hiệu trưởng đối với PGS.TS Hà Văn Sự.

Hòa Bình bỏ đề xuất chi 1 tỷ đồng mời giáo sư về dạy trường chuyên

Tỉnh Hòa Bình đã quyết định bỏ đề xuất hỗ trợ 1 tỷ đồng cho giáo sư, phó giáo sư về công tác tại trường chuyên, chỉ giữ lại chính sách thu hút tiến sĩ với mức 300 triệu đồng/người.

4 yêu cầu của Bộ GD-ĐT về đổi mới dạy học môn Ngữ văn

Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông. Nhiều điểm mới đã được đưa ra hướng đến việc phát huy sáng tạo, khắc phục tình trạng chỉ học thuộc bài hoặc sao chép nội dung tài liệu có sẵn.

Kỷ luật nữ hiệu trưởng thuê người nhập học bạ ở Đồng Tháp

Nữ hiệu trưởng Trường THPT TP Sa Đéc (Đồng Tháp) bị kỷ luật vì để xảy ra hạn chế, thiếu sót trong quản lý, điều hành trường.