Một vị lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc nữ hành khách Võ Thị Hoài (SN 1992, trú xã Cẩm Minh, Cẩm Xuyên) bị tài xế và nữ phụ xe buýt lao xuống giật tóc, đánh chảy máu mũi.

"Tôi đã nắm được sự việc, chủ phương tiện này lộng hành nhiều năm nay. Tôi đã chỉ đạo làm rõ, xử lý một cách nghiêm minh nhất để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho công dân khi tham gia giao thông", vị này nói.

Giám đốc Sở GTVT Lương Phan Kỳ thông tin, chiếc xe này có màu na ná giống xe buýt.

"Đây không được gọi là xe buýt, cũng không phải là xe khách. Bởi xe này chưa được cấp phép hoạt động", ông Kỳ nói.

{keywords}
Tài xế và phụ xe buýt đánh hành khách dập môi vì quay clip

Tạm giữ chiếc xe “dù” giống xe buýt

Đại úy Lê Viết Đường, Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, hiện công an đã lấy lời khai của nạn nhân Hoài.

“Chúng tôi đã lấy lời khai của nạn nhân Hoài và đang tiếp tục xác minh, làm rõ danh tính tài xế có hành vi đánh nữ hành khách”, đại úy Đường cho hay.

Lãnh đạo công an thị xã Kỳ Anh cũng cho biết, trước đó đã từng xử lý sai phạm của tài xế có biển số xe nói trên.

“Tuy nhiên, khi đưa về đến cơ quan, tài xế này không chấp hành mà nằm dưới bánh xe, không chịu hợp tác”, ông Thái nói.

Một cán bộ CSGT Công an TP Hà Tĩnh cho biết, chiều nay đơn vị đã tạm giữ chiếc xe “dù” giống xe buýt mang biển số 38B - 011.16, do tài xế Phan Văn Lĩnh (45 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) khi đang đón trả khách trái phép trên đường Xuân Diệu.

“Chúng tôi đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế chiếc xe này về 2 lỗi chạy vào đường cấm và tài xế không mang theo giấy phép lái xe. Đồng thời tạm giữ phương tiện để tiếp tục điều tra”, cán bộ này nói.

Trước đó, khoảng 14h20 chiều qua, chị Võ Thị Hoài lên xe buýt BKS 38B-011.16  đi từ TP Hà Tĩnh về xã Cẩm Minh (huyện Cẩm Xuyên). Tuy nhiên, tài xế cho xe chạy với tốc độ nhanh, lạng lách đánh võng nên khiến nhiều hành khách hoảng sợ.

Khi đến thị trấn Cẩm Xuyên, lo sợ xe gặp tai nạn nên chị Hoài xin xuống xe và cầm điện thoại lên chụp ảnh xe buýt để phản ánh với cơ quan chức năng. Thấy vậy, tài xế và phụ xe lao xuống đánh chảy máu mũi chị Hoài...

Nữ hành khách bị đánh giập mũi vì quay clip xe buýt lạng lách

Nữ hành khách bị đánh giập mũi vì quay clip xe buýt lạng lách

Thấy tài xế xe buýt lái xe lạng lách, đánh võng, chửi bới trên xe, nữ hành khách dùng điện thoại chụp hình thì bị hai người trên xe giật tóc, đánh chảy máu mũi. 

Thiện Lương