Mới đây, khi đang soi chiếu hành lý xách tay, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện trong hành lý của nữ hành khách tên N.T.C có 3 viên đạn bằng cao su màu vàng còn nguyên hạt nổ.

Nữ hành khách này dự định đi chuyến bay VN943 từ TP.HCM đi Yagon, Myanmar.

Thời điểm kiểm tra, nữ hành khách không xuất trình được các giấy tờ có liên quan. An ninh sân bay đã thu giữ, cách ly hành khách với hành lý, đồng thời tái kiểm tra trực quan hành khách, hành lý nhưng không phát hiện thêm gì.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Nam lập biên bản, bàn giao người và tang vật cho Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất để xử lý.

Theo quy định hiện hành, phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với hành vi gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại vũ khí thô sơ hoặc công cụ hỗ trợ.

Phạt tiền từ 2-4 triệu đồng đối với hành vi sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái quy định nhưng chưa gây hậu quả, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép.

Gia Văn 

Chuyến bay Sài Gòn đi Thanh Hóa hỗn loạn vì khách đem theo chuột

Chuyến bay Sài Gòn đi Thanh Hóa hỗn loạn vì khách đem theo chuột

Trên một chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đi Thọ Xuân mới đây, nhân viên an ninh hàng không để lọt một chú chuột cảnh được hành khách giấu trong túi xách tay.