An ninh hàng không

Cập nhập tin tức An ninh hàng không

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không thực hiện tạm đình chỉ ngay công việc của nhân viên hàng không lợi dụng vị trí làm việc để buôn lậu.

Máy bay móp vỏ vẫn cất cánh từ TP.HCM đi Phú Quốc

Máy bay của Vietnam Airlines bị móp vỏ trong quá trình bảo dưỡng nhưng nhân viên kỹ thuật kiểm tra không phát hiện được, vẫn cho chuyến bay cất cánh.

Giao Bộ Công an triển khai đề án lập đồn công an tại sân bay trọng điểm

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án tổ chức và hoạt động của lực lượng An ninh trên không, đề án thành lập đồn công an tại các sân bay trọng điểm.

Cảnh sát Nhật bắt giữ nghi phạm doạ bắn hạ máy bay Vietnam Airlines

Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một nam sinh 17 tuổi nghi doạ bắn hạ máy bay Vietnam Airlines.

Mở lại toàn bộ đường bay quốc tế thường lệ từ 15/2

Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế từ 15/2. Do vậy, các chuyến bay quốc tế thường lệ trở lại hoạt động như trước khi xảy ra dịch Covid-19

Giải mã giá vé máy bay vào TP.HCM tăng gấp 3-4 lần so với trước Tết

Giá vé máy bay ngày cao điểm Tết có mức dao động từ 5 -10 triệu đồng/ lượt, cao gấp 4 đến 5 lần so với trước Tết khiến hành khách 'phát hoảng'.

Lượng khách tăng cao sau Tết, hàng không tăng chuyến vào Nam

Các hãng hàng không đang có kế hoạch tăng chuyến từ nay đến ngày 12/2 để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết.

Gần 2 năm gián đoạn, 2 chuyến bay thường lệ đầu tiên từ châu Âu đã đến Việt Nam

Hai chuyến bay đầu tiên chính thức nối lại các đường bay thường lệ giữa châu Âu và Việt Nam vừa được thực hiện sau gần 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Bộ GTVT bỏ yêu cầu xét nghiệm với khách đi máy bay chưa tiêm vắc xin

Quy định mới của Bộ GTVT chỉ yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay đối với hành khách xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 (vùng đỏ) hoặc vùng phong tỏa.

 

Đối tượng nào đi máy bay dịp Tết phải test Covid-19?

Hành khách người lớn hoặc trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi chưa tiêm đầy đủ mũi vắc xin... khi làm thủ tục trước chuyến bay cần xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ. 

 

Hàng không tăng chuyến, mở lại nhiều đường bay thường lệ dịp Tết

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định tăng tần suất các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Bắc (Trung Quốc) và Singapore. Đồng thời lên kế hoạch sẵn sàng mở lại đường bay châu Âu.

Tăng cường kiểm soát an ninh tại sân bay dịp cao điểm Tết

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay trong dịp cao điểm Tết.

Cục Phòng chống khủng bố điều tra vụ máy bay Vietnam Airlines bị đe doạ bắn hạ

Cơ quan công an Việt Nam sẽ liên hệ với đầu mối phía cảnh sát Nhật Bản để điều tra, xác định nghi phạm trong vụ việc gọi điện đe doạ bắn hạ máy bay Vietnam Airlines.

 

Khi máy bay bị đe doạ bắn hạ, ứng phó thế nào?

Vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe doạ bắn hạ khi qua vịnh Tokyo khiến chuyến bay phải quay lại Nhật Bản, hãng bay đã triển khai quy trình ứng phó khẩn nguy an ninh, xử lý vụ việc bảo đảm an toàn cho chuyến bay. 

Hàng không Việt Nam gấp rút ngăn biến chủng Omicron xâm nhập

Cục Hàng không Việt Nam vừa có chỉ thị chủ động tăng cường ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron vào Việt Nam.

Khẩn cấp đề nghị dừng các chuyến bay đến từ 10 nước Châu Phi

Cục Hàng không kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng cho phép không thực hiện các chuyến bay, gồm cả chuyến bay cứu trợ từ 10 quốc gia Châu Phi.

Hai máy bay va chạm ở Nội Bài: Đình chỉ nhiều người có liên quan để điều tra

Liên quan đến sự cố 2 máy bay mang số hiệu VN-A544 và VN-A636 va chạm ở Nội Bài, Cục Hàng không Việt Nam đã lập tổ điều tra nguyên nhân sự cố. 

Hai máy bay va chạm ở Nội Bài

Chiếc máy bay của Vietjet Air khi di chuyển vào sân đỗ đã va chạm với chiếc máy bay bên cạnh khiến mút đầu cánh của cả 2 máy bay bị gãy.

Hành khách kêu trời vì phải bay nối chuyến, giá vé cao

Hành khách gặp nhiều khó khăn khi đi lại bằng đường hàng không do hạn chế chuyến bay, giá vé tăng cao. 

Vụ 2 máy bay va chạm ở Nội Bài, đình chỉ tổ bay và những người liên quan

Liên quan đến vụ 2 máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways va chạm ở sân bay Nội Bài, Cục Hàng không đã thành lập tổ điều tra, đồng thời đình chỉ những người có liên quan.