Nữ hiệu trưởng khoe ảnh selfie "sống trên mép" gây bức xúc

Lực lượng tuần duyên Anh đã chỉ trích “văn hóa selfie” sau khi một hiệu trưởng đăng tải bức ảnh ngồi bên rìa vách đá lên mạng xã hội kèm theo chú thích “sống trên mép”.

Lực lượng tuần duyên Anh đã chỉ trích “văn hóa selfie” sau khi một hiệu trưởng đăng tải bức ảnh ngồi bên rìa vách đá lên mạng xã hội kèm theo chú thích “sống trên mép”.

David Jones, người đứng đầu lực lượng tuần duyên Anh đã kêu gọi mọi người không nên quá mạo hiểm khi ngồi gần một vách đá chỉ vì muốn tạo ra một bức ảnh kịch tính.

Lời cảnh báo của ông xuất phát sau khi Caroline Barlow (Hiệu trưởng trường trường Cao đẳng Cộng đồng Heathfield ở East Sussex) bị chỉ trích vì đăng tải bức ảnh lên Twitter trong chuyễn dã ngoại ở Seven Sisters gần Seaford.

{keywords}
Bức ảnh gây bức xúc.

Ông Jones nói rằng: “Mới đây, chúng tôi đã nhận được rất nhiều hình ảnh đáng báo động của người dân cũng như tiếp nhận nhiều hơn những cuộc điện thoại vì mọi người gặp nguy hiểm trên các vách đá”.

Vách đá dọc theo bờ biển Anh liên tục bị xói mòn với những tảng đá có thể rơi bất kì lúc nào. Đó có thể là một vài tảng đá nhỏ hay lớn như một chiếc xe.

“Không thể đoán chắc chắn rằng khi tảng tiếp theo rơi có kích cỡ to nhỏ thế nào. Nhưng không có nơi nào là an toàn cả, bởi một số vết nứt đã xuất hiện cách mép chỉ vài tấc “ – ông nói thêm.

"Một trong những vấn đề lớn nhất chúng tôi cần giải quyết lúc này là “văn hóa selfie”. Mọi người có thể chấp nhận rủi ro để có được bức ảnh ấn tượng cho riêng họ trên một vách đá nguy hiểm hay trong khoảng thời gian thủy triều dâng lên. Tuy nhiên, không có bức ảnh nào đáng để mạo hiểm bằng cả mạng sống".

{keywords}
Rìa đá được cảnh báo nguy hiểm.

Một phụ huynh lo ngại rằng bà Barlow đã tạo ra gương xấu cho các sinh viên trong trường.

Đó là một hình ảnh không phù hợp. Một ủy viên hội đồng địa phương và National Trust cũng đã đưa ra những quan ngại về bức ảnh này.

Phil Boorman, ủy viên hội đồng của thị trấn Seaford cho rằng: “Cực kỳ nguy hiểm khi đứng gần mép những vách đá quanh dải Birling Gap. Du khách tham quan nên hành động một cách hợp lý khi đến tham quan khu vực này”.

Sau những phản ứng dữ dôi, bà Barlow đã thay đổi tài khoản Twitter sang chế độ riêng tư.

Bà cũng lý giải rằng đã ngồi cách 1,5m so với vách núi. Trong ảnh dường như vị trí ấy rất gần với rìa vách núi, nhưng thực tế khoảng cách đó đã đủ an toàn.

“Vào thời điểm đó, bản thân tôi và những người khác đều thấy khoảng cách đó đủ an toàn. Tôi có thể hiểu được bố cục ảnh đã gây ra sự hiểu lầm từ phía mọi người. Nhưng những sự cảnh báo kia hoàn toàn không có cơ sở. Người lớn và trẻ em có thể tiếp cận những khu vực an toàn như chúng tôi đã làm”.

Thúy Nga (Theo Telegraph)

tin nổi bật

9 sáng kiến được xếp loại A của ngành giáo dục Hà Nội

Sở GD-ĐT vừa công bố kết quả sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành giáo dục và đào tạo năm học 2021-2022.

Bộ GD-ĐT: Không cấm sử dụng trắc nghiệm kết hợp tự luận môn Văn

Bộ GD-ĐT khẳng định không chỉ đạo việc bắt buộc sử dụng hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận trong kiểm tra đánh giá định kì đối với môn Ngữ văn. Tuy nhiên, giáo viên có thể lựa chọn hình thức kiểm tra, đánh giá phù hợp.

Bộ GD-ĐT lên tiếng thông tin thi trắc nghiệm môn Văn

Bộ GD-ĐT phủ nhận thông tin môn Ngữ văn sẽ thay đổi hình thức kiểm tra từ tự luận hoàn toàn sang tự luận kết hợp với trắc nghiệm khách quan từ năm học 2022-2023.

Đình chỉ thầy giáo bị tố quấy rối nữ sinh ở học kỳ quân sự

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã tạm đình chỉ đối với thầy giáo bị tố có hành vi quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự. Tuy nhiên, nhà trường cho hay đây là một bước trong quy trình tiến hành xác minh.

Xác minh thông tin 'thầy giáo quấy rối nữ sinh ở kỳ học quân sự'

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo một thầy giáo có hành vi quấy rối nữ sinh. Người này được cho là giảng viên của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội. Trường đại học này nói gì?

500 sinh viên sư phạm không nhận được trợ cấp

Nhiều sinh viên ngành sư phạm của Trường ĐH Thủ đô Hà Nội băn khoăn khi kết thúc năm thứ Nhất vẫn không nhận được khoản tiền trợ cấp chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng theo Nghị định 116.

Hà Nội đào tạo IELTS cho hơn 3.600 giáo viên tiếng Anh

Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sáng 15/8.

Thiếu người 'khủng khiếp': Giáo viên có thể dạy nhiều trường, nhiều cấp học

Đó là một trong những dự tính của Gia Lai khi tỉnh này thiếu hơn 3.700 giáo viên ở các bậc học trong năm học tới.

Phó Thủ tướng: 'Chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục'

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay, lý do chúng ta cứ mãi loay hoay trong câu chuyện thi cử, tuyển sinh đại học... Đó là vì chúng ta chưa thực sự trung thực trong giáo dục.

Hà Nội xây loạt trường liên cấp 5 ha ở các cửa ngõ

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, Hà Nội sẽ đầu tư, xây dựng 5 trường liên cấp tiên tiến, hiện đại, có diện tích từ 5 ha trở lên, ở 5 cửa ngõ của Thủ đô.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025.

'Lương giáo viên thì Bộ trưởng GD-ĐT không quyết định được...'

Phó Thủ tướng cho rằng cần thông cảm với khó khăn của ngành giáo dục bởi Bộ trưởng GD-ĐT không có thẩm quyền quyết định lương giáo viên và cũng không giải quyết được yêu cầu đủ giáo viên, trường lớp.

TP.HCM cho các trường chia sẻ giáo viên để thỉnh giảng

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, TP.HCM vẫn đang tuyển dụng giáo viên mọi cấp học.

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo.

Vũng Tàu: 31 người trúng tuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

31 cá nhân vừa được bổ nhiệm làm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ngành giáo dục TP Vũng Tàu sau khi trải qua kỳ thi tuyển viên chức quản lý các đơn vị sự nghiệp giáo dục của TP. Vũng Tàu.