Thông báo của BTC giải chạy Marathon Dream Cup 2023 cho hay, nhà vô địch marathon SEA Games 31 Phạm Thị Hồng Lệ vừa được lựa chọn làm đại sứ giải chạy từ thiện diễn ra vào ngày 30/7. 

Theo siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, giám đốc thương hiệu Diamond Entertainment, sở dĩ BTC chọn Hồng Lệ vào vị trí đặc biệt trên là do "khâm phục trước những nỗ lực không ngừng nghỉ của VĐV quê Quảng Bình. Tôi đặc biệt ấn tượng với Lệ bởi sự nhiệt tình, say mê dành cho bộ môn mình theo đuổi cũng như hành trình nỗ lực vượt lên nghịch cảnh của em".

"Nữ hoàng marathon" Hồng Lệ đảm trách vai trò đặc biệt

Trong khi đó, "nữ hoàng marathon" Hồng Lệ cho biết rất bất ngờ với lời mời của BTC Marathon Dream Cup 2023. Sau khi cân nhắc và thấy được ý nghĩa sâu sắc mà chương trình mang lại, Hồng Lệ đã nhận lời với BTC giải.

VĐV người Quảng Bình muốn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của marathon đến với nhiều người hơn, từ đó nâng cao tinh thần rèn luyện thể dục thể thao ở mọi nhà.

"Nữ hoàng marathon" Việt Nam Hồng Lệ cho biết, lịch trình của cô khá bận rộn bởi từ 10 -17/7, chân chạy marathon này dự giải vô địch Châu Á tại Thái Lan. Tuy vậy, ngày 28/7, chân chạy người Quảng Bình sẽ có mặt tại TPHCM chuẩn bị thực hiện vai trò ý nghĩa với giải đấu.

Giải chạy từ thiện diễn ra vào ngày 30/7 tại TPHCM

Marathon Dream Cup 2023 mang thông điệp “Reach Your Dream – Chinh phục ước mơ”, khai mạc vào 5 giờ 30 ngày 30/7, với 40 hạng mục giải thưởng dành cho cá nhân, với tổng số tiền lên đến 150 triệu đồng. Trong đó, người chiến thắng cự ly 5m và 10km (nam - nữ riêng biệt) nhận cúp, giấy khen, huy chương và 10 triệu đồng tiền mặt.

Được biết 100% lệ phí đăng ký tham gia của các runner được BTC giải gửi giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, những con người đang có thật nhiều ước mơ nhưng chưa đủ cơ hội và may mắn.