Liên quan đến vụ việc chị V.T.T.L, nhà báo bị chồng là võ sư Nguyễn Xuân Vinh đánh đập, ngày 28/8, chị L. đã rút đơn tố cáo, đồng ý hòa giải.

Trao đổi với PV VietNamNet, chị L. cho biết: ‘Thông tin tôi xin hòa giải với chồng khiến dư luận đang chĩa mũi dùi vào tôi mặc dù tôi là người bị hại. Người ta cho rằng, tôi từng cầu cứu, cần giúp đỡ nay lại rút đơn, xin hòa giải. Nhưng điều đó không chính xác. Trong vụ việc này, bản thân tôi là người đau khổ nhất nên tôi cần đính chính lại’.

{keywords}
Bản cam kết của võ sư Nguyễn Xuân Vinh. Ảnh: Gia đình cung cấp

‘Thực chất, tôi là người đồng ý hòa giải, rút đơn khởi tố nhưng vẫn đang tiến hành thủ tục ly hôn theo quy định pháp luật. Nguyên nhân dẫn đến hòa giải là vì thứ nhất, gia đình tôi đã nhận được sự cam kết của họ. Cam kết chấm dứt các lời nói, hành động đe dọa, bạo lực đối với gia đình tôi. Thứ 2, bên phía anh Vinh đồng ý ly hôn thuận tình, kết thúc mọi việc trong êm đẹp. Thứ 3, anh Vinh tạo mọi điều kiện tốt nhất để tôi nuôi con’, chị L. cho biết.

'Anh ấy nói với tôi, con là chỗ dựa, cánh cửa cuối cùng giúp anh làm lại cuộc đời, sống tiếp nên gia đình tôi đồng ý cho cháu lớn về với bố (Nguyễn Xuân Vinh và chị L. có 2 người con chung - PV). Anh ấy cũng cam kết quan tâm, chăm sóc cháu bé khi sinh sống cùng con'.

Ngoài ra, phía chị L. cũng khẳng định, quyết định này của chị là do chị không muốn ảnh hưởng đến tương lai và tâm lý của các con.

'Đồng thời, anh ấy nhận ra việc làm của mình sai, tôi muốn cho anh cơ hội làm lại cuộc đời. Kết thúc mọi chuyện tại đây. Hiện, mong muốn của tôi là được nuôi con một cách an toàn và ly hôn trong êm đẹp', chị L. khẳng định.

Trong đơn cam kết gửi Công an phường Thạch Bàn và Công an quận Long Biên, võ sư Nguyễn Xuân Vinh cũng cam kết không tái diễn hành vi đánh vợ và chấm dứt đe dọa, khủng bố tinh thần người thân của chị L.

Mẹ đẻ võ sư Xuân Vinh: 'Con dâu bị đánh tôi rất thương, tôi sẽ mắng con trai'

Mẹ đẻ võ sư Xuân Vinh: 'Con dâu bị đánh tôi rất thương, tôi sẽ mắng con trai'

 Bà Nguyễn Thị G., mẹ đẻ võ sư Nguyễn Xuân Vinh (ở Mê Linh, Hà Nội), vẫn chưa hết buồn phiền về việc của các con.

Nam Phương - Huy Hùng