bạo lực gia đình

Cập nhập tin tức bạo lực gia đình

Sống trong sợ hãi khiến Hiếu từ một cô gái thôn quê hồn nhiên trở nên nhút nhát, tự ti. Chị giấu mình trong nhà, gần như không dám đối diện, trò chuyện với mọi người.

'Đài phát thanh' trong gia đình nửa đêm vẫn phát có phải là bạo lực tinh thần?

Góp ý thêm về các hành vi bạo lực gia đình, ĐBQH cho biết “phát thanh" gia đình không giờ, không giấc, thậm chí nửa đêm cũng phát thanh. Hành vi như vậy có phải bạo lực gia đình về mặt tinh thần hay không?

ĐB Quốc hội: Phụ nữ có lúc quên mất sức mạnh lớn nhất là sự dịu dàng

Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh cho rằng, phụ nữ có lúc quên mất sức mạnh lớn nhất và theo mình cả đời đó là sự dịu dàng. Đôi khi họ cố gắng thật nhiều để có các năng lực khác nhưng không bù lại được kết quả mà sự dịu dàng mang lại cho gia đình.

Bổ sung một loạt hành vi được coi là bạo lực gia đình

Im lặng khi về nhà, không chê vợ nhưng suốt ngày khen hàng xóm chu đáo, "giận cá chém thớt"... là những biểu hiện không gây hại ra bên ngoài nhưng theo ĐBQH lại gây khủng hoảng về mặt tâm lý, tinh thần trong gia đình.

Người có hành vi bạo lực gia đình có thể bị cấm tiếp xúc người bị bạo lực dưới 50m

Bộ trưởng VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng chiều nay (27/5) đã trình bày trước Quốc hội tờ trình về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Chồng hất cả mâm cơm vào mặt vợ con

Đoạn clip ghi lại hành động bạo lực của người chồng, hất cả mâm cơm vào mặt vợ và 3 con nhỏ khiến dư luận bức xúc.

Chồng cục cằn hất thẳng mâm cơm vào mặt vợ và 3 con nhỏ, những đứa trẻ ngơ ngác, sợ hãi chỉ biết nép vào người mẹ

Chồng cục cằn hất thẳng mâm cơm vào mặt vợ và 3 con nhỏ, những đứa trẻ ngơ ngác, sợ hãi chỉ biết nép vào người mẹ

Xôn xao clip "con gái ruột đánh mẹ già ở Bến Tre", chính quyền vào cuộc

Xôn xao clip "con gái ruột đánh mẹ già ở Bến Tre", chính quyền vào cuộc

Hành hung vợ dã man, ông chồng Trung Quốc chỉ bị giam giữ 5 ngày

Đoạn video quay cảnh người đàn ông họ Wang đã hành hung vợ mình trong phòng khách. Theo đó, Wang liên tục đánh tới tấp vào đầu người phụ nữ, trong khi đứa con nhỏ của họ đứng ở phía xa.

 

Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em tiếp nhận hơn 507.800 cuộc gọi trong năm 2021

Ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội - cho biết trung bình mỗi năm, Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em (Tổng đài 111) tiếp nhận hơn 400.000 cuộc gọi.

Cô gái trẻ ở TPHCM hóa thân vào bé 8 tuổi bị bạo hành: 'Mẹ ơi, đừng khóc!'

Những cảm xúc cô đơn, đau đớn lẫn tuyệt vọng cùng lời nhắn nhủ "bây giờ con đã bình yên" được cô gái trẻ Thủy Tiên (TPHCM) hóa thân vào em bé N.T.V.A 8 tuổi thể hiện, đã thu hút cộng đồng mạng.

Cần luật cấm đòn roi trong gia đình

Muốn xây dựng một xã hội hòa bình, bớt đi bạo lực thì trước hết phải triệt tiêu bạo lực ngay trong giáo dục mà trước hết đó là giáo dục gia đình, sau đó là giáo dục nhà trường và trong môi trường xã hội nói chung.

62,9% phụ nữ Việt Nam từng trải qua bạo lực

Theo nghiên cứu này, 62,9% phụ nữ Việt Nam từng trải qua một hoặc nhiều hình thức bạo lực về thể chất, tình dục, tinh thần và kinh tế, hay chịu hành vi kiểm soát của chồng trong đời.

Vì chiếc váy hơn 2 triệu, chồng đánh vợ ngay giữa cửa hàng

Thấy vợ đòi mua chiếc váy có giá 2,5 triệu đồng, người chồng bực tức đánh vợ ngay trước mặt con nhỏ và các nhân viên cửa hàng.

Bạo lực gia đình trong đại dịch

Chị Thắm lấy anh Sự sau một lần đổ vỡ hôn nhân. Khi quyết định chung sống với anh Sự, chị Thắm đã có một cô con gái riêng 2 tuổi.

Bạo lực gia đình thời Covid-19

Đại dịch Covid-19 và những biện pháp giãn cách xã hội đã khiến tình trạng bạo lực gia đình tăng cao ở nhiều nơi trên thế giới. Nhiều sáng kiến giúp phụ nữ đã xuất hiện.

Công an Hải Dương điều tra đơn vợ tố chồng chích điện, dìm xuống ao lúc nửa đêm

Bà H. tố cáo bị chồng chích điện vào người, dìm xuống áo, lấy gạch đập vào đầu gây thương tích.

Chê của hồi môn ít, đàn ông Ấn Độ vũ phu với vợ

Cái chết của một số phụ nữ Ấn Độ thời gian gần đây làm dấy lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng trao tặng của hồi môn - một phong tục đã trở thành tệ nạn của nước này.

Bóng đá, rượu bia và bạo lực gia đình

Bóng đá luôn có sức hút mãnh liệt, khiến hàng tỷ người trên thế giới say mê. Nhưng ít ai biết mặt trái của môn thể thao vua này. Đó là nạn bạo lực gia đình sau những màn bia rượu liên quan tới bóng đá.

Bóng đá, rượu bia và bạo lực gia đình

Bóng đá luôn có sức hút mãnh liệt, khiến hàng tỷ người trên thế giới say mê. Nhưng ít ai biết mặt trái của môn thể thao vua này. Đó là nạn bạo lực gia đình sau những màn bia rượu liên quan tới bóng đá.