Nữ phó phòng: Tôi chả dính dáng nguyên chủ tịch Trà Vinh

Anh Khiêu có gia đình, còn tôi cũng có cuộc sống riêng. Giữa tôi với anh Ba Khiêu là nhà ai nấy ở, cơm ai nấy ăn, lời nữ phó phòng.

Đó là khẳng định của bà Trần Hồng Ly, người đang bị cho rằng có quan hệ tình cảm với ông Trần Khiêu, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Những ngày qua, có một số thông tin cho rằng ông Trần Khiêu, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đầu tư 15 tỉ đồng để mở nhà hàng ở Vĩnh Long cho bà Trần Hồng Ly, nguyên phó phòng một đơn vị trong tỉnh.

Ông Khiêu phủ nhận mọi thông tin liên quan

Ngày 30-8, chúng tôi liên hệ với ông Trần Khiêu để làm rõ thông tin. “Việc đầu tư nhà hàng ở Vĩnh Long không liên quan đến tôi. Nhà hàng này do bà Trần Hồng Ly và bạn bè hùn hạp đầu tư. Hiện tôi chỉ đứng tên làm chủ một công ty bán đấu giá tại Trà Vinh. Tôi với bà Ly chỉ quan hệ trong công việc chung của công ty đấu giá tài sản, còn chuyện tình cảm hoàn toàn không có” - ông Trần Khiêu khẳng định.

{keywords}

Bà Ly khẳng định công trình xây dựng để mở nhà hàng ở Vĩnh Long là do tiền đầu tư của bà.

Sau cuộc điện thoại, chúng tôi tiếp tục nhắn tin xin gặp trực tiếp để trao đổi thêm thông tin nhưng ông Trần Khiêu không hồi âm. Tới chiều cùng ngày, chúng tôi nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ, tự giới thiệu là Trần Hồng Ly. Theo bà Ly, đầu tư nhà hàng ở Vĩnh Long là chuyện riêng của bà, hoàn toàn không dính dáng đến ông Trần Khiêu. “Báo chí muốn nắm thông tin gì thì cứ liên hệ với tôi, không nên phiền tới ông Khiêu” - bà Ly nói.

“Tôi với anh Khiêu nhà ai nấy ở”

Chúng tôi xin tóm lược nội dung cuộc nói chuyện với bà Ly và lược bỏ một số từ ngữ không phù hợp mà người trao đổi đã nói, có thể do đang có những khúc mắc và chưa hài lòng với báo chí.

“Số tôi may mắn, nghỉ làm nhà nước thì tôi ra ngoài kinh doanh. Nhà tôi ở đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Trà Vinh, hơn ba năm nay cho một công ty Nhật thuê với giá 2.000 USD/tháng. Anh cứ nhân lên số tiền thuê nhà này với ba năm thì con số là bao nhiêu. Nhờ vậy mà tôi có vốn để làm ăn, có lời để tích lũy và đầu tư nhà hàng ở đường Phạm Thái Bường, TP Vĩnh Long. Tôi nói thẳng, nhà hàng ở Vĩnh Long tôi đầu tư khoảng 15 tỉ đồng và đây là tiền của tôi, tài sản của tôi chứ chẳng dính dáng gì đến anh Ba Khiêu (ông Trần Khiêu - PV). Đây là tiền mồ hôi nước mắt của tôi làm ra mới có” - bà Trần Hồng Ly nói.

Bà Trần Hồng Ly cũng nói thêm ngoài việc đầu tư nhà hàng ở Vĩnh Long, bà còn sở hữu nhiều bất động sản ở TP Trà Vinh và đây cũng là tiền của bà, không dính dáng đến ai khác.

- Tại sao ông Trần Khiêu lại xuất hiện cùng bà tại công trình nhà hàng ở Vĩnh Long?

Nghỉ hưu, anh Ba Khiêu có mở công ty bán đấu giá tài sản. Tôi khi đó đã nghỉ việc nhà nước, do là chỗ anh em quen biết trước đây nên đã tham gia công ty này. Ở công ty bán đấu giá, tôi chỉ là người làm công ăn lương, mọi việc sòng phẳng. Còn vì sao lại xuất hiện chung thì do là anh em quen biết, khi tôi mở mang cơ sở làm ăn thì anh Ba Khiêu quan tâm nên đi chung để coi tình hình ra sao.

- Bà khẳng định giữa hai người chỉ có quan hệ công việc và tình nghĩa anh em chứ không có quan hệ tình cảm như dư luận đồn thổi?

Chỉ là tình cảm anh em thôi. Anh em chơi với nhau tình cảm thủy chung. Còn chuyện gì gì đó thì báo chí hay ai muốn nói phải có chứng cứ rõ ràng, không thể nói bậy. Luật pháp cấm mọi hành vi soi mói, xâm phạm đời tư của người khác.

Anh Khiêu có gia đình vợ con và có cuộc sống riêng, còn tôi cũng có cuộc sống riêng. Ở đây tôi nhắc lại giữa tôi với anh Ba Khiêu là nhà ai nấy ở, cơm ai nấy ăn. Tôi làm việc cho công ty thì trả lương, không ai ảnh hưởng đến ai.

Theo báo cáo của Công an phường 1, TP Trà Vinh, ngày 7-1-2013, bà Trần Hồng Ly vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh, dùng gạch đập kính chiếc ô tô biển xanh 84E-0727 là phương tiện công vụ của ông Trần Khiêu - Chủ tịch UBND tỉnh. Khi lực lượng làm nhiệm vụ đến can ngăn, bà đã dùng gạch đánh lại làm một chiến sĩ bị thương.

Tiếp đó, bà Ly lên phòng làm việc của ông Khiêu ở lầu một rồi dùng gạch đập vào cửa phòng. Khi lực lượng cảnh sát bảo vệ can ngăn, bà Ly lớn tiếng đe dọa, chửi bới, thóa mạ rồi bỏ về.

Ngày 22-2, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khai trừ bà Ly ra khỏi Đảng vì những sai phạm trên. Đảng ủy khối cũng yêu cầu cơ quan nơi bà Ly công tác tiến hành buộc thôi việc đối với bà.

Sau vụ việc đó, ông Trần Khiều khi trả lời Pháp Luật TP.HCM đã khẳng định không có chuyện bà Ly đập phá ô tô và cửa kính phòng làm việc của ông. Bà Ly cũng gửi đơn đến cơ quan chức năng cho rằng không có hành động như trên.

(Theo Pháp luật TPHCM)

tin nổi bật

Xác định việc gì 'xin ý kiến' khi ban hành kết luận thanh tra

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị đoàn thanh tra, cơ quan thanh tra, chánh thanh tra không cứ “tự nhiên xin ý kiến”. Vì đây là biểu hiện của sợ trách nhiệm, đùn đẩy công việc.

Ông Nguyễn Danh Huy làm Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải

Ông Nguyễn Danh Huy, 48 tuổi, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch đầu tư, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Còn 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan Việt Á đang được xem xét

Phó Ban Nội chính Trung ương cho biết, đã có 25 vụ án liên quan sai phạm của Việt Á được khởi tố với 95 bị can; trong đó, 25 địa phương đã khởi tố vụ án, còn lại 38 địa phương có 68 vụ việc liên quan chưa bị khởi tố và đang được xem xét.

Nếu bị kỷ luật, Bí thư Hải Dương phải ra khỏi BCĐ phòng chống tham nhũng

Trường hợp của Bí thư Hải Dương đang bị xem xét kỷ luật và đã tham gia vào Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh sẽ theo tinh thần sai tới đâu xử lý tới đó, sau khi xử lý thì chắc chắn đưa ra khỏi Ban Chỉ đạo.

Chưa bao giờ chúng ta xử lý mạnh mẽ, nghiêm minh hành vi tham nhũng, tiêu cực như vừa qua

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáu tháng đầu năm, kỷ luật 27 cán bộ thuộc Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật 27 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý, tăng 20 trường hợp so với cùng kỳ năm trước.

Thủ tướng: Khởi nghiệp nông nghiệp phải dựa vào 3 trụ cột

Sáng 17/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự sự kiện 'Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Ngày hội việc VNUA – 2022' do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

Vụ FLC, Việt Á, CDC Hải Dương vào danh sách án trọng điểm khẩn trương xét xử

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương xét xử 9 vụ án trọng điểm, trong đó có vụ FLC, Việt Á, CDC Hải Dương, chuyển trái phép qua biên giới 200.000 USD...

Đồng Tháp điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

Đồng Tháp điều động, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt, trong đó Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bổ nhiệm làm Bí thư Thành ủy Cao Lãnh.

Bí thư TP.HCM: Gắn phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cần gắn kết giữa xây và chống, trong đó xây là chính. Gắn công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với chủ trương khuyến khích, bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm.

Tổng Bí thư chủ trì họp Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Sáng 17/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng BCĐ Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực chủ trì Phiên họp thứ 22 của BCĐ để kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

19 hành vi tiêu cực: Cán bộ nên đặt trên bàn để tự soi, tự sửa

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng nhấn mạnh, với 19 hành vi tiêu cực được chỉ rõ, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là những người có chức, có quyền nên đặt trên bàn làm việc để luôn tự soi, tự sửa.

Thủ tướng đôn đốc 41 bộ, ngành và 18 địa phương giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có quyết định phân công các tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số bộ, cơ quan, địa phương.

Chủ tịch tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành bị cách chức trong Đảng

Ban Bí thư cách chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 - 2025 và Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016 - 2021, 2021 - 2026 đối với ông Võ Ngọc Thành.

Thủ tướng: Không để nhồi nhét khách, xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp 2/9

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký công điện của Thủ tướng về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.