- Dù đang mang thai nhưng nữ quái ở miền Tây vẫn ra tay sát hại bà cụ bán rau để cướp tài sản.

Ngày 5/1, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ “nữ quái” Trần Thị Ngọc Ngà (39 tuổi, quê Cần Thơ, tạm trú huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) về tội “Giết người" "Cướp tài sản”. Nạn nhân là bà Trần Thị Tám (60 tuổi, ngụ huyện Long Hồ), làm nghề buôn bán rau cải.

{keywords}

Bị cáo Ngà tại toà

Theo cáo trạng, năm 2013, do nợ tiền của nhiều người và không có khả năng trả nên Ngà bỏ xứ sang huyện Long Hồ sinh sống bằng nghề bán chuối chiên.

Thời gian này, Ngà mượn tiền của nhiều người nhưng không có khả năng trả nợ nên lên kế hoạch đi cướp. Ngà biết bà Tám có nhiều tiền nên nảy sinh ý định cướp tiền của bà cụ này. Ngày 9/8/2016, Ngà chạy xe máy mang bịch rau đến bán cho bà Tám, tuy nhiên, mục đích là tiếp cận, tìm sơ hở để trộm tiền của bà cụ.

Đến 12h cùng ngày, sau khi ăn cơm xong, bà Tám đi vào nhà vệ sinh thì đánh rơi điện thoại nên nhờ Ngà tìm giúp. Khi Ngà đưa điện thoại cho bà Tám thì phát hiện trong túi áo của bà này có nhiều tiền nên ra tay sát hại. Ngà vật ngã bà Tám xuống nền gạch và nhấn đầu vào thau nước cho đến khi tử vong rồi cướp hơn 12 triệu đồng. 

Qua điều tra, công an xác định Ngà là nghi can chính nên mời nữ quái này lên làm việc. Ngà thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thời điểm gây án, Ngà đang mang thai tháng thứ 7.

Tại tòa hôm nay, do mới sinh con được 2 tháng, sức khỏe còn yếu nên Ngà được chủ tọa cho ngồi để xét xử. Ngà tỏ ra ăn năn, hối cãi với hành vi phạm tội, cho biết đã bồi thường cho gia đình bị hại 20 triệu đồng. 

HĐXX đã tuyên phạt Ngà 26 năm tù về tội giết người và cướp tài sản, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân 113 triệu đồng.

Sau khi HĐXX tuyên án, Ngà đã bật khóc nức nở.

Hồng Thanh