Nữ sinh đầu tiên của TP.HCM đạt điểm tối đa 3 bài thi lấy chứng chỉ tú tài quốc tế

Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, đã đạt điểm 9 – mức điểm tối đa – cho cả 3 môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học tự nhiên bằng Tiếng Anh. 

Châu Anh trở trở thành một trong số ít học sinh toàn cầu đạt mức điểm tốt nghiệp tối đa trong kỳ xét điểm lấy Chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE năm học 2020-2021.

Với thành tích xuất sắc này Phan Ngọc Châu Anh được trao học bổng tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại trường Đại học California Irvine (Hoa Kỳ) trị giá 200 triệu đồng. 

{keywords}
Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, nữ học sinh đạt điểm tối đa 3 môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học trong kỳ thi lấy chứng chỉ tú tài quốc tế  

Năm học 2020-2021, TP.HCM có hơn 200 học sinh theo học chương trình Tiếng Anh tích hợp được trao chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE. Trong đó, 100% học sinh có kết quả Đạt cho tất cả các môn. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Khá trở lên môn tiếng Anh đạt gần 98%, môn Toán 98% và môn Khoa học 82%. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Xuất sắc môn Toán là 75%, vượt trội so với tỉ lệ điểm Xuất sắc môn Toán của học sinh toàn cầu (65%).

Đây là chứng chỉ quốc tế dành cho học sinh kết thúc cấp trung học trong chương trình phổ thông quốc gia Anh, có giá trị tương đương với chứng chỉ Phổ thông GCSE của Anh và được công nhận trên toàn thế giới.  

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM để đào tạo nguồn nhân lực cao cho thành phố và cả nước, ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc. Chương trình dạy Toán, Khoa học bằng Tiếng Anh đã trở thành một điểm nhấn của giáo dục thành phố trong những năm vừa qua.

Ông Hiếu nhìn nhận, học sinh thành phố đã thể hiện rất tốt năng lực học tập của mình khi học tiếng Anh với chất lượng học thuật rất cao và đạt được thành tích khá cao. Đặc biệt năm học 2020-2021 lại hết sức khó khăn khi phải giảng dạy và học tập trên Internet.

Vì vậy, kết quả kỳ xét điểm chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel đã cho thấy năng lực của học sinh thành phố và sự nỗ lực, đầu tư của đơn vị phối hợp trong việc lựa chọn giáo viên và tổ chức giảng dạy trong thời gian phòng chống dịch bệnh và học tập trực tuyến.

Bà Emma Whale, Phó Chủ tịch Toàn cầu phụ trách Chứng chỉ Phổ thông của Tập đoàn Giáo dục Pearson cũng cho rằng học sinh TP.HCM đạt kết quả cao hơn mức điểm trung bình toàn cầu trong kỳ xét điểm IGCSE vừa qua và số điểm cao môn khoa học và tiếng Anh tăng so với năm trước cho thấy sự nỗ lực trong công tác giảng dạy và hỗ trợ học sinh.

Minh Anh 

Thủ khoa trường phổ thông Mỹ chia sẻ chiến thuật thi SAT đạt điểm cao

Thủ khoa trường phổ thông Mỹ chia sẻ chiến thuật thi SAT đạt điểm cao

Vương Hữu Nam, sinh viên Trường ĐH Northwestern (Mỹ) cho rằng, để đạt điểm SAT cao, chiến thuật luyện thi, trong đó có việc kiểm soát tốt thời gian là một yếu tố rất quan trọng.

tin nổi bật

Hà Nội không thu bất cứ khoản nào khi học sinh lớp 10 nhập học

Theo thông tin mới nhất từ Sở GD-ĐT Hà Nội, Sở này yêu cầu tất cả các nhà trường, trung tâm không được thu bất cứ khoản đóng góp nào của học sinh hoặc phụ huynh khi học sinh lớp 10 nhập học.

Bộ GD-ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ GD-ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trong đó thông báo rõ lịch thi từng buổi.

Hungary cấp 200 học bổng mỗi năm cho sinh viên Việt Nam

Thông tin được đưa ra tại Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary diễn ra chiều 27/6 tại thủ đô Budapest, Hungary.

2 nữ sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh ở Nghệ An

Mặc cho bạn liên tục van xin, 2 nữ sinh vẫn dùng tay và dép đánh tới tấp vào đầu bạn.

Đề thi và phổ điểm môn Ngữ văn tốt nghiệp THPT 3 năm gần đây

Trong những năm trở lại đây, đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn đều được đánh giá là phù hợp với mục đích đặt ra của kỳ thi này.

Nhóm sinh viên tìm cách thay 'cà mèn' chảy nhựa cho trẻ em miền núi

Một nhóm sinh viên đến từ Học viện Ngoại giao đã thực hiện dự án “Cặp lồng cho em” nhằm giúp trẻ em tại các huyện miền núi tỉnh Kon Tum có dụng cụ đựng đồ ăn đến trường.

Đẩy hàng trăm học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia

Hàng trăm phụ huynh Trường Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ khi con em bị điều chuyển sang trường khác để trường xây dựng chuẩn quốc gia.

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và tích hợp tại TP.HCM năm 2022

Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường chuyên năm 2022.

Nữ sinh 'vạn người mê' trên Tik Tok trở thành Hoa khôi Ngoại thương 2022

Tối 26/6, vương niệm Hoa khôi của cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2022 gọi tên nữ sinh Trần Hà Linh (2002, Hà Nội). Tân Hoa khôi sở hữu thành tích học tập nổi trội và có đến hơn 100.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Anh Lê English giúp người trẻ vượt qua nỗi sợ tiếng Anh

Hiểu được tâm lý sợ học tiếng Anh của nhiều bạn trẻ, Anh Lê English phát triển giáo án nhằm cải thiện vấn đề này, giúp người trẻ tự tin hơn, vượt qua giới hạn của chính mình.

Nam sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 ở TP.HCM nhập học Phổ thông Năng khiếu

Dương Kiến Khải, nam sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi vào lớp 10 TP.HCM đã nhập học lớp chuyên Tin, Trường Phổ Thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Khóa học về hạnh phúc cho các doanh nhân tương lai có gì đặc biệt?

Lisa Bevill – Giám đốc Trung tâm Health, Well-being and Happiness của Đại học IE (Tây Ban Nha) trò chuyện với VietNamNet về vai trò của các khóa học về hạnh phúc trong việc hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là sinh viên MBA phát triển các kỹ năng sống.

Quốc hội yêu cầu môn Lịch sử có cả phần bắt buộc và lựa chọn

Nghiên cứu ý thiết kế môn Lịch sử trong Chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông, bao  gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống và phát triển nhân cách cho học sinh...

Vingroup trao học bổng 48 tỷ, thiết lập mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

Ngày 24/6/2022, Tập đoàn Vingroup vừa tổ chức Lễ trao học bổng KHCN Vingroup cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ -  niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.

500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí từ OLA

Với chương trình trao tặng 500 suất thi chứng chỉ Cambridge ESOL miễn phí, Trung tâm đào tạo Anh ngữ OLA mong muốn tạo thêm động lực cho học viên lên kế hoạch chinh phục chứng chỉ quốc tế từ sớm, xuất sắc tiếng Anh.