Theo đại diện t trường Đại học Đại Nam, hành trình chinh phục điểm TOEIC 990 của Lại Thùy Dương - sinh viên năm 3, khoa Dược không chỉ khẳng định năng lực ngoại ngữ vượt trội mà còn là “trái ngọt” từ hướng đầu tư kinh phí đào tạo tiếng Anh cho sinh viên khối ngành sức khỏe của trường Đại học Đại Nam.

TOEIC 2.jpg
 990 là điểm số rất ít người có thể đạt tới trong các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế. Ảnh: ĐH Đại Nam

Với nhận thức tiếng Anh là lợi thế cạnh tranh lớn của sinh viên sau khi ra trường, đặc biệt là sinh viên khối ngành Sức khỏe - ngành học có liên quan mật thiết đến các tài liệu chuyên ngành, nghiên cứu khoa học và giao tiếp quốc tế, trường Đại học Đại Nam đầu tư kinh phí cao gấp 4 lần các ngành khác để đào tạo tiếng Anh cho sinh viên ngành Y khoa, Dược học.

“Em cảm thấy vô cùng may mắn khi được “thụ hưởng” chương trình học tập tiếng Anh lý tưởng của DNU. Sinh viên được kiểm tra chất lượng đầu vào, phân chia lớp theo trình độ (khoảng 20 sinh viên/lớp), học trên các giáo trình quốc tế, bám sát nội dung thi một cách hoàn toàn miễn phí, giáo viên theo sát và sửa từng lỗi sai khiến chúng em vừa dễ dàng tiếp thu, vừa “tăng level” một cách nhanh chóng”, Thùy Dương chia sẻ.

TOEIC 3.jpg
Với mức level 3-4, sinh viên được ôn luyện khiến thức và làm quen với đề. Bước sang level 5, sinh viên được luyện và chữa đề 100%. Ảnh: ĐH Đại Nam

Với sự hậu thuẫn của nhà trường cùng đam mê ngoại ngữ và nỗ lực không ngừng, Thùy Dương đã vượt mức kỳ vọng 970 TOEIC để “ẵm trọn” số điểm tuyệt đối 990. 

TOEIC 4.jpg
 Sinh viên DNU Lại Thuỳ Dương. Ảnh: ĐH Đại Nam

Ước mơ sở hữu chuỗi nhà thuốc trong tương lai

Thuỳ Dương mang ước mơ trở thành Dược sĩ từ nhỏ. Khi đặt bút đăng kí ngành này Thùy Dương đã chọn Đại học Đại Nam bởi phương châm: “Việc gì có hại cho người học dù nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm; việc gì tốt nhất cho người học thì hết lòng hết sức”.

“Cơ sở vật chất khang trang đầy đủ; chương trình đào tạo chất lượng cao; hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại; nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế, thực hành tại các cơ sở, doanh nghiệp lớn; thầy cô tận tình, sát sao, sẵn sàng hỗ trợ 24/7... là những điều em vô cùng yên tâm sau 3 năm học tập tại khoa Dược, trường Đại học Đại Nam”, Thùy Dương chia sẻ.

TOEIC 5.jpg
 Trung tâm thực hành ngành Dược với trang thiết bị học tập hiện đại ngay tại trường. Ảnh: ĐH Đại Nam

Nữ sinh 10X cũng cho biết, bản thân luôn cảm thấy yên tâm khi Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” của nhà trường sẵn sàng hỗ trợ và kết nối việc làm cho sinh viên. “Sau khi ra trường, em sẽ cố gắng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm tại doanh nghiệp. Đồng thời tiết kiệm tài chính để có thể hiện thực hóa ước mơ sở hữu một chuỗi nhà thuốc cho riêng mình”.

image009.jpg

Thế Định